Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78885287

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Gia Lai: Lan tỏa niềm vui, niềm tin, động lực từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Cập nhật: 19/12/2018
Khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo biên cương

Mùa xuân mới đang về trên khắp mảnh đất đỏ bazan, khác với mọi năm, nhiều gia đình phụ nữ nghèo nơi biên giới của tỉnh Gia Lai năm nay đã có thêm một niềm vui lớn, được đón Tết trong những “Mái ấm tình thương” khang trang, sạch đẹp, cuộc sống đã phần nào giảm bớt khó khăn với những phương tiện sinh kế được trao tặng từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”…

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã ký kết phối hợp và triển khai thực hiện Chương trìnhvới Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia với nội dung: Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh nhận đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo 2 xã biên giới Ia Chía - huyện Ia Grai và Ia Mơr - huyện Chư Prông; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh nhận đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo xã biên giới Ia Nan - huyện Đức Cơ. Hội LHPN 14 huyện, thị xã, thành phố không có đường biên nhận đồng hành cùng các xã biên giới còn lại của tỉnh.

Bao năm qua, gia đình chị Puih Pră ở làng Breng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai vẫn sống trong căn nhà tạm, cũ nát. Mùa mưa đến, chị lại chật vật gia cố, che chắn lại ngôi nhà nhưng cũng chỉ tránh được phần nào gió, bão. Chị luôn mơ ước có được một ngôi nhà chắc chắn để gia đình ổn định cuộc sống. Tháng 8/2018, từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, chị được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự góp công, góp sức của chính quyền địa phương và hội viên phụ nữ, bà con láng giềng, gia đình chị đã xây dựng được căn nhà cấp bốn khang trang. Chị xúc động nói: “Bao năm qua gia đình tôi mơ ước xây được ngôi nhà kiên cố cho các con, nhưng nhà nghèo, không có tiền. Được Hội Phụ nữ giúp đỡ, giấc mơ đã được thực hiện, tôi biết ơn rất nhiều, có nhà ở rồi, tôi sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn, nuôi dạy các con, ổn định cuộc sống”.

Năm 2018, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại địa bàn 3 huyện biên giới của tỉnh Gia Lai gồm Chư Prông, Ia Grai, Đức Cơ, đã có rất nhiều hộ gia đình phụ nữ nghèo được hỗ trợ xây “Mái ấm tình thương”, tặng phương tiện sinh kế (bò và dê), hỗ trợ xây nhà vệ sinh, được tham gia các lớp chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống gia đình khoa học, học sinh nghèo vùng biên được tặng xe đạp đi học.

Sau 01 năm thực hiện chương trình, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, từng bước khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng đồng hành, hỗ trợ, sẻ chia một phần khó khăn với phụ nữ vùng biên. Đời sống của nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo nơi biên giới đã từng bước được cải thiện; các hoạt động đã tạo sự gắn kết giữa các đơn vị, giữa hội viên phụ nữ với tổ chức Hội và giữa hội viên với hội viên.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Gia Lai ký kết phối hợp và triển khai thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cươngvới Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh


Hội
LHPN TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều chuyến công tác đến 02 xã biên giới xa xôi của tỉnh Gia Lai để chia sẻ những tấm lòng, những tình cảm với phụ nữ nghèo nơi đây. Trong năm, đã xây tặng 02 mái ấm tình thương, tặng 14 phương tiện sinh kế (bò), 17 nồi cơm điện, tặng 700 suất quà (gồm chăn, màn, nhu yếu phẩm) cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, tặng quà cho chiến sỹ 02 đồn biên phòng, Hội LHPN xã, 42 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại 02 xã, tổng trị giá hỗ trợ gần 600 triệu đồng; Tổ chức tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ nghèo, học sinh nghèo, giáo viên, bệnh nhân phong xã Ia Chía, Ia O - Ia Grai, tổng số tiền 100 triệu đồng.

Tại xã biên giới Ia Nan - huyện Đức Cơ, Hội LHPN tỉnh cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng khai thác nguồn lực từ các nhà hảo tâm, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ của tỉnh đã xây 01 “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo, đơn thân của xã; hỗ trợ gia đình hội viên khởi nghiệp nghề truyền thống; hỗ trợ xây 05 nhà vệ sinh đạt chuẩn cho gia đình hội viên nghèo; hướng dẫn 3 hộ hội viên phụ nữ DTTS trồng vườn rau, cây ăn trái; Tổ chức ra quân làm mẫu dọn vệ sinh, truyền thông về Cuộc vận động “Xây dựng 5 không 3 sạch” và dự kiến tổ chức hoạt động “Xuân biên giới” (tháng 1/2019).

 Ảnh minh họa

 Trao sinh kế cho hội viên nghèo vùng biên cương tỉnh Gia Lai


Cùng với cấp tỉnh, Hội LHPN 14 huyện, thị xã, thành phố đã tặng phương tiện sinh kế (dê) trị giá 8 triệu đồng cho
gia đình hội viên nghèo; tặng phương tiện làm việc cho Hội LHPN xã gồm: 01 tủ đựng tài liệu; 01 máy in và 7 triệu đồng tiền mặt.

Các cấp Hội hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với 4.923 lượt tin nhắn gửi về tổng đài. Cán bộ Hội các cấp chủ động và tích cực truyền thông với nhiều hình thức trên các trang thông tin điện tử của Hội, qua các mạng xã hội; nỗ lực khai thác các nguồn lực từ các doanh nghiệp được hơn 930 triệu đồng.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã được các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai hưởng ứng và triển khai bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, thu hút ngày càng nhiều phụ nữ tham gia tổ chức Hội, tạo động lực giúp phụ nữ vùng biên vươn lên thoát nghèo, lan tỏa niềm vui, niềm tin, nguồn động viên lớn để cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

BTG Hội LHPN tỉnh Gia Lai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning