Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77229390

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Mang Xuân về trên các nẻo biên cương
Cập nhật: 17/01/2019
Hội LHPN TP Hồ Chí Minh tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai

Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, các cấp Hội LHPN trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, góp phần mang đến cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn, đặc biệt là vùng biên cương một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Hội Phụ nữ Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động Xuân đoàn kết, Tết biên cương” tại Gia Lai

Ngày 14/1/2019, Hội Phụ nữCông an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động Xuân đoàn kết, Tết biên cương”, trao mái ấm tình thương và phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Hội Phụ nữ Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trao “Mái ấm tình thương” cho hội viên Rơ Châm Dim, làng KLăh, xã Ia Mơ trị giá 70 triệu đồng. Đây là gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hiện chị Rơ Châm Dim đang một mình nuôi 04 con nhỏ, sống trong căn nhà rách nát, tạm bợ và không có việc làm ổn định.

Đồng thời, Hội đã trao 200 suất quà, 06
phương tiện sinh kế, 15 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho hội viên phụ nữ nghèo và nữ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị quà tặng trong đợt là 335 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chăm lo tết cho người nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp cho hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Cũng trong dịp Tết nguyên đán, Hội LHPN tỉnh Gia Lai cùng các đơn vị BCH Bộ đội Biên phòng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, Tết biên cương” năm 2019 tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Qua đó đã tặng 386 suất quà (gồm nhu yếu phẩm và bánh, kẹo) cho gia đình chính sách, các già làng, phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 85 triệu đồng; Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 phụ nữ và trẻ em trên địa bàn xã, với giá trị tiền thuốc hơn 20 triệu đồng. Cùng với đó, các đơn vị đã tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, dân gian sôi nổi với hội viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã…

Các hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, giữ vững tình quân dân nơi biên giới nhân dịp Tết đến, xuân về.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn xã biên cương Tam Thanh

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa chủ trì phối hợp, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp hỗ trợ hội viên, phụ nữ và bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn (xã biên giới khó khăn của tỉnh Thanh Hóa). Tổng số quà huy động được trị giá 66,5 triệu đồng. Trong đó: trao tặng 63 suất quà gồm; chăn bông, thảm trải giường, quần áo ấm cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 31.500.000 đồng; trao tặng 05 máy lọc nước cho Trạm Y tế, Trường Tiểu học, Trường THCS, UBND xã trị giáo 35 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn xã biên cương Tam Thanh


Song song với các hoạt động hướng về phụ nữ biên cương, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp hội chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, đời sốngcủa hội viên, phụ nữ các dân tộc trước, trong và sau tết để động viên, phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả và tham mưu cho tỉnh giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

Hội LHPN huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thăm và tặng quà phụ nữ nghèo tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp

Thực hiện Kế hoạch về “Hỗ trợ phụ nữ nghèo xã Ea Bung, huyện Ea Súp phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” (Mô hình “1 + 6”), Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, nhân dịp Tết nguyên đán, Hội LHPN huyện Krông Bông đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 06 suất quà cho 06 hộ gia đình hội viên phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 4 triệu đồng. Hội cũng trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu; 01 suất quà cho 01 em khuyết tật và trao tặng 01 chiếc xe đạp cho 01 em học sinh lớp 10 có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

 

Gia Lai, Bùi Hoan, Hgluinnie

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning