Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77309116

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Trao yêu thương, mang Tết ấm áp đến với vùng biên
Cập nhật: 28/01/2019
Hội LHPN tỉnh Cao Bằng chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo biên cương

Những ngày này, các cấp Hội LHPN Việt Nam đang tích cực tổ chức chương trình Xuân đoàn kết- Tết biên cương, trao những tình cảm yêu thương, chăm sóc nhất đến với cán bộ, chiến sĩ và phụ nữ, trẻ em vùng biên cương Tổ quốc

Cao Bằng:

Hội LHPN huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương” và giao lưu văn nghệ “Ấm tình biên giới” năm 2019 tại xã biên giới Cần Giờ. Tại chương trình Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 suất quà(trị giá 3 triệu đồng), Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 25 suất quà (trị giá 7, 5 triệu đồng) cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo xã Cần Giờ.

Tại thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, Hội LHPN huyện phối hợp với Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Tà Lùng tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” với các hoạt động gói bánh chưng, giao lưu bóng chuyền hơi nữ, chương trình văn nghệ, tặng quà … Chương trình đã tặng 195 suất quà, 100 chiếc bánh chưng xanh cho hội viên phụ nữ nghèo, 26 suất học bổng “nâng bước em tới trường” và 21 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ vốn vay 30 triệu đồng cho 03 hộ gia đình phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Tổng trị giá quà và tiền mặt cả chương trình trên 210 triệu đồng.

Trong dịp Tết, tại xã Cải Viên, huyện Hà Quảng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng 6 suất quàtrị giá 3 triệu đồng cho 6 học sinh nghèo vượt khó,150 áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Cải Viên, 01 bộ máy vi tính, máy in cho Hội LHPN xã; 02 suất quà cho hộ phụ nữ nghèo…

Tây Ninh:

Hội LHPN tỉnh phối hợp Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức chương trình Xuân đoàn kết – Tết biên cương, trao quà cho phụ nữ nghèo 20 xã biên giới trên địa bàn tỉnh và trao 200 phần quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn gồm nhu yếu phẩm và 200 nghìn đồng tiền mặt, tổng kinh phí 100 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng đã vận động DNTN Hùng Diệp, Hệ thống làng nướng Nam bộ thành phố Hồ Chí Minh và mạnh thường quân tặng 2.000 phần quà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ lãnh đạo Hội qua các thời kỳ; các đơn vị tôn giáo, nữ chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN và Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh phối hợp chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo vùng biên


Cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Hòa Thành vận động các nhà hảo tâm đã trao tặng 350 phần quà trị giá 145 triệu đồng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.Đây là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội trong huyện để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội Hiện tại, 100% Hội LHPN xã, thị trấn cũng đã vận động mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo phụ nữ, trẻ em nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Kiên Giang:

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang thăm, chúc Tết 21 đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn tỉnh, qua đó nhằm động viên cán bộ chiến sỹ an tâm công tác, gắn bó với biển đảo, biên giới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và biên giới của tổ quốc; thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ Hội các cấp đối với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tuyến biên giới, hải đảo; từ đó tạo được không khí vui tươi phấn khởi, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ yên tâm công tác.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Kiên Giang thăm, chúc Tết đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn tỉnh


Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh đã tặng quà cho các đơn vị với tổng kinh phí 32 triệu đồng. Như vậy, tính đến nay Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận và phối hợp trao tặng 800 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, các gia đình chính sách (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng).

Cao Bằng, Kiều Nguyễn + Nhã Trúc, Hoàng Thơ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo thông báo tuyển tình nguyện viên
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em
 • Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam
 • Kịp thời chăm lo, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning