Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78215131

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Lạng Sơn: Nâng cao đời sống phụ nữ vùng biên, kết quả thiết thực từ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Cập nhật: 30/01/2019
Cán bộ Hội LHPN tỉnh, Đồn Biên phòng Chi Ma tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ dân tộc Dao xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình

Một mùa xuân mới đang về trên quê hương xứ Lạng với bao niềm vui phơi phới. Hòa chung trong không khí đó, chị em vùng biên cũng náo nức đón xuân về bởi cuộc sống của họ giờ đã đổi thay no ấm hơn, hạnh phúc hơn nhờ một phần hiệu quả từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” (ĐHCPNBC) mà các cấp Hội Phụ nữ đã và đang triển khai thực hiện.

Tháng 3/2018, Lạng Sơn vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức Lễ ra quân chương trình ĐHCPNBC giai đoạn 2018 – 2020 do TW Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động. Tích cực hưởng ứng, các cấp hội phụ nữ đã ĐHCPNBC bằng những việc làm cụ thể về nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ, phát huy vai trò tích cực của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội.

21/21 xã, thị trấn biên giới của tỉnh Lạng Sơn đều nhận được sự hỗ trợ của 1 Hội LHPN huyện, thành phố và 1 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn. Bà Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng biên phòng, vận động xã hội hóa, hỗ trợ mô hình sinh kế, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ xã biên giới, trao đổi tư vấn phát triển kinh tế, giới thiệu mô hình, cách làm hay…Từ đó tạo ra phong trào chung sức hướng về phụ nữ và nhân dân biên cương.

Các kết quả đạt được sau thời gian triển khai Chương trình hết sức cụ thể, thiết thực. Tiêu biểu như: xã Bắc Xa, huyện Đình Lập đã được hỗ trợ 57 công trình vệ sinh trị giá 171 triệu đồng, 100 phụ nữ nghèo được tặng quà trị giá 30 triệu đồng, 10 con bò giống trị giá 150 triệu đồng. Bà Hoàng Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Bắc Xa chia sẻ: Cuộc sống hội viên phụ nữ có nhiều thay đổi, được hỗ trợ về mô hình sinh kế, xây dựng nhà vệ sinh…Năm nay xã có 5 hộ do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ thoát nghèo. Nhờ một phần sự hỗ trợ của chương trình ĐHCPNBC đã đưa xã về đích nông thôn mới năm 2018.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN các huyện, thành phố đã tổ chức được 30 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, công tác hội phụ nữ cho 1.130 lượt người tham dự tại các xã biên giới. Tổng số tiền vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cán bộ, hội viên phụ nữ trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ chương trình ĐHCPNBC tại Lạng Sơn được hơn 2 tỷ đồng. Số tiền này đã hỗ trợ phụ nữ các xã biên giới xây dựng nhà vệ sinh, cây trồng, vật nuôi, mái ấm tình thương, học bổng cho học sinh nghèo, cùng nhiều vật phẩm sinh hoạt trong gia đình…Chị Triệu Thị Múi, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình cho biết: Tôi được Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương trị giá 30 triệu đồng. Tôi rất vui mừng, gia đình tôi đã có ngôi nhà vững chãi để vui xuân, đón Tết.

Dương Duyên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Long An: 'Giữ lửa' nghề làm bánh tét truyền thống ở Tân Trụ
 • Yên Bái: Thu nhập cao từ ươm cây giống lâm nghiệp
 • Phụ nữ Đất Mũi tự tin khởi nghiệp
 • Nam Định: Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning