Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78140413

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Đắk Lắk: Ấm lòng chị em nơi địa đầu Tổ quốc
Cập nhật: 04/03/2019
Trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ vùng biên tỉnh Đắk Lắk

Mùa khô Tây Nguyên nắng như đổ lửa trải dài trên những cung đường mờ mịt bụi đất dẫn vào xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp. Cái nắng, cái gió như táp thẳng vào da, vào thịt,. Song, mọi điều kiện khắc nghiệt ấy không ngăn nổi bước chân của chị em đến từ các cơ sở Hội thị xã Buôn Hồ mang những thức quà, tấm áo và cả những kiến thức kinh nghiệm làm ăn về với chị em phụ nữ nghèo biên giới thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Chị Nguyễn Phan Minh Tiết, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Buôn Hồ tâm sự:“Phải trực tiếp vào tận các thôn, làng biên giới mới thấu hiểu được nỗi vất vả, gian truân của chị em phụ nữ nơi đây. Khi thấu hiểu rồi mới tìm được cách thức tốt nhất, phù hợp nhất để chia sẻ, hỗ trợ, giúp chị em vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc phên dậu của Tổ quốc. Đây cũng là cách tuyên truyền, vận động cụ thể nhất, thiết thực nhất tạo động lực để chị em vững tin trong cuộc sống”.

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, qua hơn 1 năm triển khai, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã ký kết chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai Chương trình tại 4 xã biên giới của tỉnh với những cách làm cụ thể, sáng tạo. Hội đã tích cực vận động các nguồn lực thực hiện chương trình an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại các xã biên giới như: Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 800 phụ nữ; đỡ đầu 01 chị phụ nữ đơn thân đặc biệt khó khăn; trao 500 phần quà cho các hộ phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi; vận động, hỗ trợ xây dựng 06 “Mái ấm biên cương”, tặng 50 học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập tốt; cắt tóc miễn phí cho 300 lượt người dân; tổ chức 05 đợt tuyên truyền phòng chống ma túy, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ quy chế biên giới, trật tự an toàn giao thông cho hơn 1.500 lượt phụ nữ và người dân; trao vốn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cho 19 hội viên phụ nữ; tổ chức lớp học nghề may dân dụng cho 31 hội viên phụ nữ; hỗ trợ thành lập tổ hợp tác phụ nữ phát triển kinh tế gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc… với tổng trị giá khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Cùng với triển khai hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội, hoạt động hỗ trợ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được các cấp Hội đặc biệt chú trọng. Hội đã tặng 2 tủ tài liệu, 01 giàn máy vi tính và các tài liệu nghiệp vụ cho 02 xã biên giới; xây dựng 03 mô hình Chi hội “Phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” gắn với bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, trong đó có 02 chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số.

Kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ nghèo làm chủ hộ các xã biên giới phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 (Mô hình 1+6)” đã được các cấp Hội quyết tâm thực hiện với mục tiêu mỗi cơ sở Hội trong tỉnh hàng năm giúp đỡ 6 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ trong giai đoạn 2018 - 2020, phấn đấu có 10% phụ nữ được giúp đỡ thoát nghèo sau khi kết thúc chương trình.

Trong ngôi nhà mới còn nguyên mùi sơn do Hội LHPN tỉnh vận động xây tặng, chị H Bday Bkrông- Buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, một trong những hộ gia đình phụ nữ nghèo biên không nén nổi xúc động nói: “Cảm ơn Hội nhiều lắm, không có các chị thì không biết bao giờ gia đình tôi mới có nhà chắc chắn để ở”.

Xuân đã về trên khắp nơi nơi, trong từng khóm cây trơ trụi, từng mầm non xanh tươi đang vươn mình trong nắng gió. Và ở đây, với phương châm “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã phát huy tính thiết thực, hiệu quả, tinh thần nhân văn sâu sắc, lan tỏa rộng rãi tới mọi cấp Hội, hội viên, phụ nữ và cộng đồng, thấm đấm trách nhiệm và tình cảm hướng về nơi biên cương Tổ quốc.

Võ Ngọc, Đắk Lắk

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning