Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045629

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 07/03/2019
Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số
- Hội LHPN thành phố Đà Nẵng: Nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Trao hơn 100 triệu đồng vốn hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của phụ nữ

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và thực hiện phong trào phụ nữ, Hội LHPN huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Tại buổi giao lưu, cán bộ Hội và hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số của hai xã Lộc Bắc, Lộc Bảo và Lộc An đã gặp gỡ, giao lưu với các gương điển hình phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi, tham gia tích cực phong trào phụ nữ và công tác Hội như chị Ka Hỏi, chị Ka Nhiệp, chị Ka Hôm, chị Ka Him, chị Ka Sáu…

Thông qua buổi giao lưu đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ người dân tộc thiểu số học tập được nhiều kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng trong quá trình phát triển kinh tế gia đình như kỹ thuật trồng cà-phê cho năng suất cao như: ghép cải tạo cà-phê, trồng cà-phê xen canh với cây sầu riêng, cây bơ và một số loại cây ăn trái khác; cách thức tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan; thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và tham gia các phong trào, hoạt động Hội….

Chị Ka Lộc, chi hội trưởng phụ nữ thôn Hăng Ka- xã Lộc Bảo phấn khởi: “Đúng là trăm nghe không bằng mắt thấy. Tham gia chương trình giao lưu mình đã được gặp chị em hội viên phụ nữ ở thôn B’Cọ, xã Lộc An, cũng là dân tộc thiểu số như mình, cũng trồng cây cà-phê giống mình nhưng họ đã xoá được cái đói, giảm được cái nghèo, nhiều chị đã vươn lên làm giàu, xây dựng được nhà cửa khang trang, sạch đẹp trị giá hàng tỷ đồng lại còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Hội phụ nữ. Mình sẽ về áp dụng và tuyên truyền hội viên phụ nữ trong thôn, trong xã làm theo. Hy vọng rằng vài năm nữa đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Lộc Bảo mình cũng sẽ có nhiều chị xây dựng được những căn nhà khang trang, sạch đẹp như thế.”

- Hội LHPN thành phố Đà Nẵng: Nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019 gắn với chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố cùng nhắn tin để ủng hộ phụ nữ, trẻ em, các gia đình chính sách nơi biên cương, hải đảo vùng đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số…
Đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia nhắn tin theo cú pháp BC gửi tổng đài 1409 để đóng góp 20 nghìn đồng, thể hiện tình cảm và trách nhiệm cùng chung tay hướng về các xã địa bàn khó khăn, dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Trao hơn 100 triệu đồng vốn hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của phụ nữ

Tại chương trình Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp” năm 2019 do Hội LHPN thị xã Ba Đồn tổ chức, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho mô hình sản xuất đũa gỗ Quảng Thủy và tổ hợp tác sản xuất bánh Quảng Phong; hỗ trợ mô hình trồng nấm hữu cơ Đức Nhung số tiền 10 triệu đồng.

Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp của thị xã Ba Đồn đã thu hút 16 gian hàng đến từ 16 xã, phường với hơn 50 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ, các vùng trên địa bàn. Nhiều sản phẩm đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường như: dầu mè Quảng Sơn, đũa gỗ Quảng Thủy, bánh đúc Quảng Hòa, tỏi tía Quảng Minh, Nấm hữu cơ Đức Nhung…Đây là dịp để trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường.

Trong Ngày hội, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã trao giấy khen cho 10 cá nhân là những điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các gian hàng tham gia ngày hội “Phụ nữ sáng tạo- khởi nghiệp”.

Duy Uyên (Bảo Lâm), Đà Nẵng, Như Quỳnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning