Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045547

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long kỷ niệm 8/3 bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa
Cập nhật: 13/03/2019
Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Rón cùng các đại biểu tham gia nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương

- Phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với tổng kết cuộc vận động ủng hộ “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
- Tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

- Phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với tổng kết cuộc vận động ủng hộ “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 8/3/2019 Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Họp mặt ôn truyền thống gắn phát động chủ đề năm 2019 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và tổng kết cuộc vận động đóng góp ủng hộ “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018. Đến dự có ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh cùng 250 đại biểu.

Theo đó, năm 2018, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực vận động các nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa, xây dựng mái ấm tình thương, trao tặng học bổng với tổng số tiền trên 10,8 tỷ đồng, giúp 371 phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Cuộc vận động ủng hộ “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đạt được 2,5 tỷ đồng, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho phụ nữ nghèo trong tỉnh và vùng biên giới.

Chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long xác định tập trung vào 3 nội dung chính: an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm.

Dịp này, UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018; đồng thời Hội LHPN tỉnh cũng tiếp nhận từ các doanh nghiệp hỗ trợ được 5 mái ấm tình thương, số tiền 225 triệu đồng và 40 suất học bổng cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi toàn thể đại biểu nhắn tin ủng hộ “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019 với cú pháp BC gửi 149 (mỗi tin nhắn trị giá 20.000đ).

- Tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

Tham gia Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long có 9 ý tưởng tiêu biểu được chọn từ 16 ý tưởng đăng ký tham dự. Tác giả của các ý tưởng đã giới thiệu, trình bày ý tưởng và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức về nội dung ý tưởng, kế hoạch kinh doanh chi tiết. Các ý tưởng có sự sáng tạo, quyết tâm hiện thực hóa các ý tưởng trong sản xuất, kinh doanh trong cuộc sống được Hội đồng xét duyệt đánh giá cao và chọn ra 4 ý tưởng xuất sắc, mỗi ý tưởng được hỗ trợ 5 triệu đồng để tiếp tục bồi dưỡng tham gia “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2019.

 Ảnh minh họa

 UBND tỉnh Vĩnh Long khen thưởng 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phụ nữ Vĩnh Long sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” năm 2018


Nhân dịp này, UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phụ nữ Vĩnh Long sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” năm 2018.
Thông qua “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”, khuyến khích được tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ, thúc đẩy việc hiện thực hóa các ý tưởng của chị em trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning