Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79580564

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh 1 năm đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Cập nhật: 07/05/2019
Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Oanh ở thôn Phú Lâm, xã Phú Gia

Bằng nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 giữa Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh và Hội LHPN tỉnh sau 1 năm thực hiện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cũng như gia đình 4 phụ nữ nghèo khác trên địa bàn xã Hòa Hải (Hương Khê) được BĐBP và Hội LHPN tỉnh hỗ trợ làm “Mái ấm tình thương”, bà Bạch Thị Thành (thôn 3) đang phấn khởi sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang, vững chãi vừa khánh thành cách đây ít tháng. Hoàn cảnh khó khăn, nhà dột nát đã nhiều năm mà "lực bất tòng tâm" nên người phụ nữ đơn thân này luôn mong có được một chỗ ở tươm tất để nương thân khi tuổi già. Được Hội và BĐBP hỗ trợ 60 triệu đồng cùng gần 200 ngày công, bà Thành đã có được tổ ấm cho riêng mình như mong ước.

Qua thời gian triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, đã có 12 gia đình khó khăn được Hội LHPN tỉnh và BĐBP tỉnh hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương; đồng thời thông qua các nguồn lực, Chương trình cũng đã hỗ trợ 7 mô hình sinh kế (bò cái), tặng trên 400 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Bên cạnh trao tặng sinh kế, hỗ trợ vật chất trực tiếp, Hội LHPN các cấp và các Đồn biên phòng còn chú trọng việc “trao cần câu” cho chị em để chị em có đủ năng lực vươn lên, chủ động phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống tiến bộ và tham gia xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, hai ngành đã phối hợp giúp đỡ 119 hộ thoát nghèo, xây dựng 03 mô hình phát triển kinh tế, tổ chức 4 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, hỗ trợ 54 hộ gia đình hội viên xây dựng vườn mẫu, 560 hộ chỉnh trang nhà cửa, vườn tược, xây hàng rào xanh, bồn hoa với tổng chiều dài 1,25 km; huy động hàng ngàn ngày công của cán bộ, chiến sỹ, hội viên phụ nữ tham gia giúp các xã về đích nông thôn mới…

Hội LHPN các xã và các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền tổ chức 16 buổi tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật cho hàng ngàn cán bộ, hội viên ở khu vực biên giới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, động viên chị em hăng say lao động sản xuất, phòng ngừa và hạn chế bạo lực gia đình, không qua lại biên giới trái phép, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Những hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong thời gian qua tại tỉnh Hà Tĩnh đã thực sự mang lại những kết quả tích cực, góp phần khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực cũng như sự chung tay, góp sức của cộng đồng nhằm chia sẻ khó khăn của nhân dân, phụ nữ các xã biên giới hải đảo, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Thúy Hằng – Hội LHPN Hà Tĩnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning