Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475410

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 19/07/2019
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tặng quà cho hội viên, phụ nữ vùng biên cương xã A Xing

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương xã A Xing, huyện Hướng Hóa
- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Trao nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương xã A Xing, huyện Hướng Hóa

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 và UBND xã A Xing, huyện Hướng Hoá tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2019 tại xã A Xing, huyện Hướng Hoá, thu hút sự tham gia của trên 200 đại biểu, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Chương trình hoạt động hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại địa bàn xã A Xing huyện Hướng Hóa gồm 100 cán bộ chiến sĩ, thực hiện từ ngày 16 - 24/7/2019 với các nhóm nội dung: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tập trung vào nội dung: tảo hôn, ma túy, ATGT; Nạo vét kênh mương, sửa chữa nhà cộng đồng thôn, nhà ở cho hộ gia đình chính sách khó khăn, hệ thống nước sạch, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh;. Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, khám tư vấn sức khỏe; thăm tặng quà...

Tại buổi phát động, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hội PN Công an tỉnh đã trao tặng sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn, phụ nữ đơn thân, gia đình chính sách nhân dịp 27/7 (01 cặp bò giống, 02 cặp dê giống và 30 suất quà với tổng trị giá gần 40 triệu);tặng quà và các vật phẩm thiết yếu cho cán bộ chiến sĩ làm công tác dân vận tại xã A Xing, huyện Hướng Hoá.

Đây là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, vận động nguồn lực hỗ trợ các xã trong chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, gắn với xây dựng nông thôn mới. Với sự nỗ lực của Hội LHPN tỉnh, sự chung tay góp sức của các đơn vị tính đến nay chương trình đã nhận được hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ cho 5 xã trong chương trình.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) với sự tham gia của cán bộ Hội LHPN chuyên trách cấp tỉnh, huyện, thành phố.

 Ảnh minh họa

Đa số đại biểu dự hội thảo đồng thuận với nội dung dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), đồng thời đóng góp bổ sung đối với một số nội dung như: Phạm vi điều chỉnh của Bộ luật Lao động; điều chỉnh tuổi nghỉ hưu; làm thêm giờ; nghỉ lễ, tết; Việc quy định thời giờ làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước trên cả nước; chính sách đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới. Có ý kiến cho rằng nên giữnguyên độ tuổi nghỉ hưu hiện hành tùy theo điều kiện làm việc, sức khỏe người lao động, nhất là lao động nữ để đáp ứng được yêu cầu công việc, năng suất lao động; hoặc các ngày nghỉ lễ trùng ngày thứ 7 và chủ nhật thì vẫn được nghỉ bù là phù hợp…

Sau hội nghị, Hội LHPN tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến của đại biểu tập hợp và gửi về Ban soạn thảo để tiếp thu góp phần chỉnh sửa Bộ Luật lao động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Trao nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Đăk Đoa, Chư Păh phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức bàn giao 2 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 152 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

Tại huyện Đăk Đoa, hội viên được trao tặng nhà tình thương là gia đình chị Ven ở làng Blo, xã A Dơk. Số tiền hỗ trợ xây nhà là 70 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo. Tại huyện Chư Păh, hội viên được trao tặng nhà đại đoàn kết là chị Y Blẽnh, làng Kon Plang, xã Hà Tây. Số tiền hỗ trợ xây nhà là 82 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 25 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo và quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo. Được ban giao căn nhà mới – một món quà lớn, mang nhiều ý nghĩa, các gia đình hội viên phụ nghèo đã rất vui mừng, xúc động và biết ơn sự quan tâm của Hội LHPN nói riêng và địa phương nói chung. Qua đó, tạo động lực giúp các chị vươn lên thoát nghèo, nâng cao ý thứctrách nhiệm tích cực tham gia phong trào của địa phương, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Huyền Trang – Đinh Mận, BLPCS Bắc Giang, BTG Gia L

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning