Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475393

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
“Lá chắn mềm” ở vùng biên Hà Tĩnh
Cập nhật: 28/08/2019
Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Phú Lâm Nguyễn Thị Oanh (người thứ 2 bên phải) trong ngôi nhà mái ấm tình thương vừa được xây dựng

Làm nhà mái ấm tình thương, tặng con giống tạo sinh kế, tiếp sức học sinh nghèo..., những hoạt động đó đã được các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh kiên trì thực hiện bằng tấm lòng yêu thương, chia sẻ với phụ nữ và trẻ em ở những vùng biên cương còn nhiều gian khó.

Chúng tôi đến thăm ngôi nhà gỗ mới vừa được hoàn thành do Hội LHPN tỉnh kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Oanh - dân tộc Lào. Chị lấy chồng cũng là người dân tộc (Nùng), sức khỏe hạn chế nên mọi gánh nặng cuộc sống đều đổ lên vai người vợ. Nhà xuống cấp từ lâu nhưng gia đình nghèo khó nên đành chịu. Khi chương trình đồng hành với phụ nữ biên cương được triển khai, gia đình chị Oanh được hỗ trợ 40 triệu đồng để mua vật liệu và được cán bộ, chiến sỹ biên phòng, hội viên phụ nữ xã giúp đỡ ngày công hoàn thành ngôi nhà. Chị Oanh xúc động chia sẻ: “Ngôi nhà hoàn thành trước mùa mưa lũ, vậy là mẹ con tôi không còn nơm nớp nỗi lo nữa”.

Còn ở xã Hương Lâm, đến thời điểm này, ngoài 2 mái ấm tình thương đã hoàn thành cho những hộ phụ nữ đặc biệt khó khăn, thì những món quà sinh kế là bò giống cho hội viên nghèo cũng đã sinh sôi. Gia đình chị Đinh Thị Thư (thôn 6) là hộ nghèo lại mắc bệnh ung thư, được nhận món quà con bò giống từ giữa năm 2018. Nay bò chuẩn bị sinh bê con và chị cũng đã vượt qua những ngày khó khăn nhất, sức khỏe chuyển biến tốt. “Tôi không đủ sức để lao động, nhưng món quà con giống đã giúp chồng, con tôi có thêm việc làm để tăng thu nhập. Với tôi, đó là điểm tựa tinh thần quý giá”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hương Khê Lê Thị Nhung Tuyết cho biết, trong 2 năm thực hiện chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương”, 11 ngôi nhà nhân ái đã và đang được xây dựng, 24 mô hình sinh kế đã tiếp sức hội viên, phụ nữ nghèo ở 4 xã biên giới: Hương Lâm, Hòa Hải, Phú Gia, Hương Vĩnh. Đó là những món quà từ Hội LHPN Đà Nẵng, Hội LHPN Cẩm Xuyên, Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng cùng rất nhiều công sức của các cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng đóng trên địa bàn.

Tại xã Sơn Hồng (Hương Sơn), xã vùng biên được Hội LHPN tỉnh đứng ra đỡ đầu trong chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, đến nay đã có 5 hộ làm nhà kiên cố, 5 hội viên có bò giống sản xuất và 2 người được hỗ trợ làm vườn cây ăn quả; hàng chục học sinh nghèo được tặng quà. Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 5) đã nghèo khó lại kiệt quệ sau 8 năm đằng đẵng chữa bệnh cho con, nhờ nhận được con bò giống từ Hội LHPN Hà Tĩnh đã dần ổn định cuộc sống. “Nếu không có sự đồng hành bền bỉ này, những gia đình gặp hoạn nạn ở những địa bàn khó khăn như chúng tôi sẽ rơi vào sự bế tắc” - Chị Loan chia sẻ.

 Ảnh minh họa

Từ sự kết nối của Hội LHPN tỉnh, Công ty TNHH Sản xuất thương mại QMCD-SBL Việt Nam trao 2 con bê trị giá 20 triệu đồng cho các hộ: Hồ Thị Anh (thôn 8) và Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 5) xã sơn Hồng 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Dương Thị Hằng cho biết, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhận được sự cộng hưởng nguồn lực từ hội phụ nữ của cả tỉnh, cả nước và lực lượng bộ đội biên phòng, thực hiện 3 hoạt động trọng tâm là hỗ trợ về nhà ở, sinh kế và tiếp sức học sinh tới trường. Những hoạt động thường xuyên, sát với cơ sở, từng hoàn cảnh đã giúp các cấp hội gần gũi và gắn kết hơn với chị em phụ nữ, thu hút ngày càng đông hội viên tham gia sinh hoạt. Qua đó, tuyên truyền, định hướng, hỗ trợ chị em nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức pháp luật, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, làm nên những tấm lá chắn vững chắc, góp phần giữ bình yên ở các địa bàn vùng biên.

Báo Hà Tĩnh/http://hoiphunu.hatinh.gov.vn/HT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning