Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045484

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
An toàn với phụ nữ và trẻ em trong tiếp cận dịch vụ tài chính
Cập nhật: 06/03/2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm gian trưng bày của TYM tại Lễ phát động

Đó là thông điệp của TYM tới cộng đồng nhân Lễ phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em sáng 6/3/2018 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là một đơn vị thuộc hội LHPN Việt Nam và luôn đồng hành, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ chị em phụ nữ, TYM có mặt tại Lễ Phát động với không gian trưng bày “AN TOÀN VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM TRONG TIẾP CẬN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH”. Đó là những hình ảnh, câu chuyện của thành viên/khách hàng - những người đã được TYM cung cấp dịch vụ tài chính (vốn vay, tiết kiệm) hỗ trợ dịch vụ xã hội.

Nâng cao hiểu biết, năng lực về quản lý tài chính

Từ năm 1992, TYM tổ chức hàng nghìn lớp tập huấn, sinh hoạt chuyên đề chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế gia đình, ghi chép thu-chi của hộ gia đình, quản lý luồng tiền ra - vào của hoạt động kinh doanh - sản xuất nhỏ, tư vấn lựa chọn và khởi sự dự án kinh doanh, sản xuất nhỏ. Ngoài ra, cán bộ TYM đến từng nhà giúp chị em phân tích tình hình kinh tế, nghề nghiệp của gia đình, tư vấn triển khai các dự án sản xuất, kinh doanh phù hợp; động viên chồng con góp sức cùng vợ/mẹ phát triển kinh tế.

Qua đó, nhiều phụ nữ nông thôn, nữ lao động làm thuê đã mạnh dạn bắt tay tự sản xuất, kinh doanh. Có những phụ nữ khi mới vào TYM còn chưa biết chữ, chưa từng một lần đứng trước đám đông thì nay đã đọc thông viết thạo, trở thành chủ xưởng sản xuất, thành tấm gương làm kinh tế giỏi tại địa phương. Điển hình như chị Dương Thị Tuyết (huyện Ý Yên, Nam Định) tham gia TYM năm 1998, khi đang làm nghề thu gom phế liệu. Được TYM hỗ trợ, được học hỏi từ chị em trong cụm, chị dần trưởng thành, năm 2002, vợ chồng chị mở được xưởng đúc đồng. Năm 2008 và 2011, chị được Quỹ Citi và tổ chức Planet Finance vinh danh Doanh nhân vi mô Việt Nam và toàn cầu. TYM còn đồng hành hơn 7.000 chị em phụ nữ trở thành doanh nhân vi mô, truyền cảm hứng cho hàng triệu chị em trên cả nước.

Trong 2 năm trở lại đây, trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với đời sống và sinh kế của phụ nữ, TYM đã triển khai chương trình đào tạo ứng phó với rủi ro thiên tai và lập kế hoạch kinh doanh liên tục cho phụ nữ tại các vùng ven biển. Qua khóa học, các chị được hướng dẫn và tư vấn để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, giảm thất thoát trong thiên tai và đặc biệt có sẵn các phương án để tiếp tục kinh doanh, sản xuất sau thiên tai.

 Ảnh minh họa

 Là một đơn vị thuộc hội LHPN Việt Nam và luôn đồng hành, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ chị em phụ nữTạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính an toàn, phù hợp

Từ năm 1992 TYM đã áp dụng các nguyên tắc hoạt động của tài chính vi mô vào hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: cho vay không cần thế chấp, cho vay vốn nhỏ nhưng liên tục qua các năm với mức vốn lớn dần lên tương ứng với khả năng quản lý vốn của người vay, thu hồi vốn và lãi hàng tuần/tháng nhằm tạo điều kiện cho người vay giảm gánh nặng hoàn trả tại một thời điểm, vay vốn song song với tiết kiệm nhỏ lẻ nhằm tạo thói quen tiết kiệm và tích lũy tài sản, …

Khi tiếp cận dịch vụ tài chính của TYM, khách hàng được phân tích, tư vấn để hiểu sản phẩm, hiểu quyền lợi và nghĩa vụ của mình, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm khả thi nhất với bản thân và gia đình. Do đó phụ nữ tham gia TYM luôn tính toán dòng tiền hợp lý, đảm bảo tỉ lệ hoàn trả. Những trường hợp không thể hoàn trả đúng hạn đều được Hội-TYM tạo điều kiện tái cơ cấu khoản vay hoặc xóa nợ theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khuyết tật hoặc sống chung với HIV/AIDS được TYM thiết kế các sản phẩm lãi suất thấp để các chị có cơ hội làm kinh tế và vươn lên thoát nghèo. Tỷ lệ hoàn trả vốn của TYM hơn 26 năm qua ở mức 99,99%.

Đến nay có hơn 10.000 phụ nữ nghèo, cận nghèo được tiếp cận vốn của TYM, trong đó hơn 6.000 chị đã thoát nghèo; hơn 300 phụ nữ sống chung với HIV/AIDS được tiếp cận vốn và các dịch vụ khác của TYM. Nhiều chị em cho biết, từ khi biết đến TYM, các chị không còn lo thiếu vốn hay phải tìm đến những nơi cho vay nặng lãi nữa, mà con cái các chị cũng học được kiến thức, thói quen từ mẹ trong việc quản lý chi tiêu và tiết kiệm. Nhiều chị em đã chuyển vai trò từ con thành viên TYM đến thành viên trẻ của TYM.

TYM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning