Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78183181

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
TP.HCM chung tay vì một thành phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 07/03/2019
PCT Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 2 từ trái sang), diễn viên Quyền Linh và đại biểu tại điểm cầu TP. HCM đi xe đạp hưởng ứng chương trình

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM nhấn mạnh, Lễ phát động Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” là dịp để TP. HCM cùng với cả nước chung tay chấm dứt hoạt động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, kêu gọi sự ủng hộ của người dân và các tổ chức quốc tế tiếp tục các biện pháp chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Hòa chung buổi lễ phát động “Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 6/3, ở điểm cầu Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM), không khí trang trọng và hào hứng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, TP. HCM vinh dự được TƯ Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm cầu thứ 2 để phát động Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Trong thời gian qua, việc xây dựng an toàn cho người dân, phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, các khu dân cư là một trong những nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố. UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai đề án phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Triển khai thí điểm thành phố an toàn với phụ nữ với trẻ em. Đặc biệt phòng chống, ngăn ngừa quấy rối, bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, với sự hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức quốc tế, TPHCM đã tập trung triển khai nhiều hoạt động về bình đẳng giới, an toàn cho phụ nữ trẻ em như xây dựng tuyến xe buýt tuyến màu cam, triển khai thí điểm các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tổ chức hội thi, truyền thông, triển lãm ảnh về phụ nữ và trẻ em… được nam giới quan tâm, chia sẻ đạt được hiệu quả cao.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại Lễ phát động


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhấn mạnh rằng, Lễ phát động Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” là dịp để TPHCM cùng với cả nước chung tay chấm dứt hoạt động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, kêu gọi sự ủng hộ của người dân và các tổ chức quốc tế tiếp tục các biện pháp chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Cùng chung tay hành động vì một thành phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em nhằm xây dựng thành phố và cả nước văn minh, phát triển bền vững.

Diễn viên -  MC Quyền Linh chia sẻ, rất hạnh phúc và tự hào khi được Hội LHPN Việt Nam mời làm đại sức của Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

 Ảnh minh họa

 Đại sứ chương trình, diễn viên Quyền Linh, PCT Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa (thứ hai từ trái sang) cùng đại biểu tham dự Lễ phát động


Theo nam MC này, việc triển khai thực hiện Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” là cần thiết, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, nơi những nguy cơ đối với phụ nữ và trẻ em còn rất nhiều. Đó là hình ảnh ông chồng say rượu về đánh vợ, đánh con. Những đứa trẻ bị xâm hại tình dục.

Diễn viên - MC Quyền Linh cho rằng, người phụ nữ là những bông hoa, tại sao lại nhỡ đối xử với họ như vậy? Trẻ em là mầm non của đất nước thì tại sao lại đối với các cháu như vậy? Chính những điều này đã thôi thúc Quyền Linh hành động. Trong thời gian tới, Quyền Linh và Hoa hậu H’Hen Niê - 2 Đại sứ của Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” - sẽ cùng chung tay hành động, đi đến các vùng sâu vùng xa của đất nước để chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình, giúp phụ nữ, trẻ em có thêm kiến thức đối mặt, ngăn chặn sự xâm hại, bạo lực.


 Ảnh minh họa

 MC Quyền Linh hạnh phúc và tự hào khi được Hội LHPN Việt Nam mời làm đại sức của Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em


Nam Diễn viên - MC này cũng mong muốn chương trình sẽ được lan tỏa và khẳng định rằng năm 2019 sẽ là một năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam. “Đã đến lúc tất cả chúng ta, không riêng ai, không kể bất cứ ở nơi đâu hãy cùng với chúng tôi, cùng với Hội LHPN Việt Nam cùng chung tay mang đến an toàn cho phụ nữ và trẻ”, Quyền Linh nói.

Cũng trong chương trình, các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 2 tháng, từ 0h00 ngày 27/02/2019 tới 24h00 ngày 27/4/2019.

 Ảnh minh họa

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương


Sau Lễ phát động các đại biểu đã tham gia đi xe đạp để hưởng ứng chương trình.

Ảnh minh họa 

 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và các đại biểu đạp xe hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”


 Ảnh minh họa


 Ảnh minh họa

  Đại biểu tham gia đi xe đạp để hưởng ứng chương trình


PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning