Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78183041

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Cập nhật: 08/03/2019
Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 ở thị xã Ba Đồn

Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Bà Trưng, Bà Triệu. Qua đó, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt là thực hiện chủ đề năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt cựu nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Qua đó nhằm ôn lại lịch sử một thời vẻ vang, hào hùng của những người phụ nữ Quảng Bình anh hùng sẵn sàng hy sinh cả xương máu vì nền độc lập của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ trẻ. Tại chương trình, đoàn làm phim của Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức khảo sát, xây dựng bộ phim tài liệu mang tên “Trường Sơn - Một thời con gái”.

Cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các cấp trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như: Hội LHPN huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019. Tham gia Ngày hội gồm có các gian hàng với các sản phẩm tiêu biểu của các HTX, THT và mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý trên địa bàn. Nhiều sản phẩm đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường như: Thỏ Rubi; Khoai deo Hải Ninh; Gạo Vĩnh Tuy, Nén Đất Vạn, Nấm Bắc Tiến, Nón lá Quy Hậu; Khoai deo Lâm Hường; Tinh bột nghệ Hiền Thuấn; Chiếu cói Tuy Lộc , … Các gian hàng thu hút đông đảo khách hàng đến tham quan và mua sắm. Đây là dịp để các cơ sở sản xuất trao đổi kinh nghiệm, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm khởi nghiệp, kết nối thị trường. Cũng là dịp để khuyến khích, động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của hội viên, phụ nữ trong lao động sản xuất; đồng thời tôn vinh và tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp tục tạo đà cho chị em phát triển nghề trong tương lai.

Hội LHPN huyện Quảng Trạch triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ giúp chi hội phụ nữ”. Mô hình được triển khai tại chi hội phụ nữ thôn Thuận Hòa (xã Quảng Trường) và chi hội Phù Ninh (xã Quảng Thanh). Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm gắn chặt tình đoàn kết giữa 2 chi hội vùng giáo, qua đó trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Hội. Thông qua mô hình này, cán bộ Chi, tổ hội cơ sở được tạo điều kiện giao lưu, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, hưởng ứng các phong trào do Hội phát động, từng bước phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Trong thời gian tới, Mô hình “chi hội phụ nữ giúp chi hội phụ nữ” sẽ được nhân rộng trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Quảng Trạch đã trao 5 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức đợt tham quan học tập mô hình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Tĩnh. Qua đó tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở đến thăm các mô hình kiểu mẫu về xây dựng nông thôn của thôn Thượng Long, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những mô hình về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đợt tham quan, học tập này sẽ giúp chị em có điều kiện trải nghiệm thực tế, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm để vận dụng có hiệu quả trong tham mưu, chỉ đạo, tổ chức xây dựng mô hình tại địa phương.

Bên cạnh các hoạt động nổi bật, Hội LHPN cấp và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phát động hưởng ứng chủ đề năm 2019 An toàn cho phụ nữ và trẻ em và nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cũng phụ nữ biên cương”; tọa đàm gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ; giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian, truyền thống…

Như Quỳnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning