Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79626040

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 11/09/2019
Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Y tế và Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

- Sóc Trăng: Tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”
- Hà Nam: Quan tâm, hỗ trợ phụ nữ yếu thế, đặc thù
- Hải Dương: Ra mắt chi nhánh TYM tại huyện Tứ Kỳ

- Sóc Trăng: Tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Y tế và Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” tại TP. Sóc Trăng với sự tham gia của trên 100 đại biểu là cán bộ Hội các cấp và một số chi hội trưởng phụ nữ ở cơ sở có hiện tượng xâm hại trẻ em xảy ra.

Diễn đàn là dịp để cán bộ các cấp Hội gặp gỡ, giao lưu, đối thoại trực tiếp với các đại diện các cơ quan ban, ngành có liên quan, qua đó cập nhật thêm thông tin, kiến thức và kỹ năng về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em và cách thức phối hợp triển khai thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp, lên tiếng, giám sát và theo dõi giải quyết vụ việc bạo lực phụ nữ, trẻ em.

Với các hình thức trao đổi trực tiếp với các diễn giả kết hợp phần trình chiếu clip phóng sự, biểu diễn xử lý tình huống xâm hại phụ nữ, trẻ em đã đề cập nhiều vấn đề bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: như nạn nhân gia đình không dám lên tiếng, không biết cơ quan chức năng nào để tố giác trình bày, không muốn theo đuổi vụ việc, những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết của các ngành…

Các diễn giả đã chú trọng cung cấp các thông tin kiến thức cần thiết về quy trình tiếp cận, can thiệp hỗ trợ nạn nhân đã giúp cho phụ nữ và trẻ em biết về kỹ năng tự bảo vệ cũng như mạnh dạng lên tiếng ngăn chặn trước những hành vi bạo lực và thông tin các địa chỉ đường dây nóng để các chị phụ nữ nắm rõ và phản ánh hỗ trợ kịp thời nhằm góp phần giảm thiểu tình hình bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh.

- Hà Nam: Quan tâm, hỗ trợ phụ nữ yếu thế, đặc thù

Hội LHPN huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ tích cực, dạy con bằng sự yêu thương, bảo vệ an toàn cho trẻ trước các nguy cơ, hiểm họa” và tặng quà cho các phụ nữ yếu thế, đặc thù trên địa bàn.

Tại buổi nói chuyện, hơn 250 đại biểu là ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, thành viên CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB gia đình kiểu mẫu, CLB nuôi dạy con tốt, CLB người cha tốt của con cùng phụ nữ yếu thế, đặc thù trên địa bàn toàn huyện (phụ nữ chấp hành xong án trở về địa phương, phụ nữ khuyết tật, bị nhiễm HIV/AIDS, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn….) đã được nghe nhà báo Nguyễn Thị Lan Minh, nguyên vụ trưởng/trưởng ban thanh thiếu nhi Đài tiếng nói Việt Nam- chuyên gia truyền thông Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam truyền đạt những kiến thức cơ bản về An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình và nơi công cộng, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em. Trong đó tập trung vào các nguy cơ, hiểm họa hiện nay phụ nữ và trẻ em đang phải đối mặt; Cách cha mẹ đồng hành cùng con trong nuôi dạy, chăm sóc và trang bị những kiến thức để cha mẹ bảo vệ an toàn cho trẻ trước các nguy cơ xâm hại tình dục trẻ em. Các đại biểu cũng cùng trao đổi nêu ra các tình huống thường gặp trong cuộc sống, cách ứng xử trong nuôi dạy con cái giúp con phát triển toàn diện.

Dịp này Hội LHPNN huyện Kim Bảng đã trao tặng 18 suất quà cho các phụ nữ yếu thế đặc thù, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, trích từ nguồn “ Tổ phụ nữ thu gom phế thải tiết kiệm giúp phụ nữ và trẻ em nghèo”.

- Hải Dương: Ra mắt chi nhánh TYM tại huyện Tứ Kỳ

Hội LHPN huyện Tứ Kỳ phối hợp với chi nhánh TYM Hải Dương tổ chức lễ ra mắt hoạt động TYM tại huyện Tứ Kỳ. Theo đó, 20 xã sẽ triển khai hoạt động TYM nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ. Tứ Kỳ là huyện thứ 7/12 huyện/thành phố được triển khai các hoạt động của TYM. Tại Hội nghị, chi nhánh TYM Hải Dương đã trao 20 suất quà cho 20 hội viên nghèo tại 20 xã triển khai hoạt động TYM tại huyện Tứ Kỳ, trị trá tiền quà là 10 triệu đồng.

Được biết, thông qua hoạt động của TYM, đã có trên 6200 hội viên phụ nữ tỉnh Hải Dương tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô với tổng dư nợ lên tới 60 tỷ đồng.

Nguyễn Thanh Phương, Hà Nam,Nguyễn Thu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning