Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80350757

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông và ra mắt mô hình “Nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi”
Cập nhật: 09/10/2019
Tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông tại huyện Krông Buk

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông tại huyện Krông Buk và ra mắt mô hình “Nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi” tại Buôn Drai Hling, xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

- Tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và phát huy sự sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông tại huyện Krông Buk, thu húthơn 200 đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi giao lưu, gần 40 thành viên của 8 đội đã giao lưu sáng kiến truyền thông về ATGT thông qua hình thức sân khấu hóa (tiểu phẩm, hò, vè, hoạt cảnh, kịch nói…). Nội dung xoay quanh tuyên truyền các quy định: Luật Giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn giao thông, vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là việc truyền thông thông điệp nhằm đẩy mạnh ý thức thực hiện đã uống rượu bia thì không lái xe

Chương trình giao lưu là dịp để các đội chia sẻ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về an toàn giao thông, phát huy vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền, vận động các thành viên gia đình và cộng đồng chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông. Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tuyển đạt thành tích cao; giải Nhất thuộc về đội của Hội phụ nữ Công an huyện Krông Buk.

- Ra mắt mô hình “Nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi”

Ngày 05/10/2019, Hội LHPN TP. Buôn Ma Thuột tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi” tại Buôn Drai Hling, xã Hòa Xuân với 50 ông bố, bà mẹ thành viên.

Thông qua mô hình nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, không có trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại và bị ngược đãi, không để trẻ em lao động sớm và thất học. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đồng thời, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân, đặc biệt là hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức cơ bản, từng bước nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như kỹ năng trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ, để trẻ phát triển toàn diện.

Tại chương trình ra mắt mô hình đã tổ chức tọa đàm “Kỹ năng hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy và bảo vệ con”, qua đó các đại biểu và thành viên mô hình đã được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe, chế biến dinh dưỡng cho con, tiêm phòng cho trẻ, kiến thức, kỹ năng ngăn ngừa nguy cơ tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em gái, chăm sóc phát triển cho trẻ tự kỷ... 

Thanh Huyền

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning