Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189961

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang vào cuộc hỗ trợ gia đình nạn nhân bé gái bị tên lái trâu xâm hại tình dục
Cập nhật: 26/03/2019
Ảnh minh họa

Trước vụ việc cháu Nguyễn Thị Nga (tên nạn nhân được thay đổi, SN 2006, học sinh lớp 7) bị tên Giáp Văn Ngọ, tình nhân của mẹ xâm hại tình dục, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã kịp thời vào cuộc để hỗ trợ gia đình nạn nhân, kịp thời thăm hỏi, động viên cháu Nga và gia đình, hỗ trợ tư vấn tâm lý, pháp lý cho cháu.

Theo thông tin của phóng viên, cơ quan CSĐT công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt giam đối tượng Giáp Văn Ngọ (trú tại xã Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang) để điều tra về hành vi xâm hại tình dục đối với nữ sinh lớp 7. Đáng chú ý, nạn nhân trong vụ việc này lại chính là con riêng tình nhân của Ngọ.

Nguồn tin của phóng viên cho hay, mặc dù đã có vợ con nhưng Ngọ vẫn qua lại và chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ ở xã Hợp Đức (Tân Yên) tên là V.T.X. Ngọ và tình nhân làm nghề lái trâu và thường hay đi các nơi để thu mua trâu bò.

Trong thời gian này, Ngọ lợi dụng những lúc tình nhân đi vắng, nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục với cháu Nguyễn Thị Nga (tên nạn nhân được thay đổi, SN 2006, học sinh lớp 7) và dặn cháu không được nói cho ai biết sự việc.

Một lần khi đang thực hiện hành vi xâm hại đối với cháu Nga thì bị người thân của cháu là ông T.V.B bắt gặp. Ngay sau đó, sự việc đồi bại này đã được ông B. thông báo với những người trong gia đình đồng thời trình báo với công an, chính quyền địa phương.

Tiếp nhận đơn trình báo, công an huyện Tân Yên đã vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Giáp Văn Ngọ để làm việc. Tại cơ quan công an, Ngọ đã thừa nhận mình nhiều lần có hành vi quan hệ tình dục với cháu Nga. Giáp Văn Ngọ bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Theo thông tin mà Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cung cấp, gia đình cháu Nga có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố cháu mất cách đây đã 10 năm. Mẹ cháu là bà X. ở vậy nuôi 3 con ăn học, cháu Nga là con thứ 2 của gia đình. Tuy nhiên, vài năm gần đây bà X. có quan hệ tình cảm với Giáp Văn Ngọ và 2 người sống với nhau như vợ chồng cho đến khi xảy ra sự việc.

“Sau khi gặp gỡ, nắm bắt tình hình sự việc, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã chia sẻ, động viên gia đình, tư vấn cho chị X. gần gũi, chia sẻ quan tâm hơn đến con trong thời gian này để cháu ổn định tâm lý và đỡ bị tổn thương. Đồng thời đã trao đổi, đề nghị giáo viên chủ nhiệm phối hợp gia đình quan tâm động viên cháu không để cháu mặc cảm, tự ti mà bỏ học”, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang thông tin.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã gặp và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện, công an huyện, có công văn đề nghị chính quyền huyện Tân Yên chỉ đạo các ngành chức năng liên quan vào cuộc, đề nghị công an huyện sớm điều tra, làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Nga. Đồng thời chỉ đạo Hội LHPN huyện Tân Yên tiếp tục phối hợp với Hội LHPN xã động viên, nắm bắt nguyện vọng của cháu Nguyễn Thị Nga và gia đình bà V.T. X., có ý kiến kiến nghị, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện Tân Yên đang tích cực đấu tranh, điều tra vụ việc.

 

Đưa lại từ nguồn tin của Báo Phụ nữ Việt Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning