Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189548

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Hội LHPN Việt Nam kiến nghị điều tra, xử lý nghiêm
Cập nhật: 01/04/2019
Nữ sinh bị nhóm bạn hành hung hiện đang điều trị tại BV Tâm thần kinh Hưng Yên

Trung ương Hội LHPN Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng điều ra, làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng hành hung nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y. (lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 nữ sinh lột đồ, đánh hội đồng và quay clip, ngày 31/3, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng điều ra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tôn trọng quyền con người, quyền trẻ em.

Hội LHPN Việt Nam cho biết, trẻ em là đối tượng được cả xã hội quan tâm và pháp luật bảo vệ. Hội LHPN Việt Nam nhận thấy, vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học là rất phản cảm, không phù hợp với quy định của pháp luật. Hành động này đã và sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tổn thương cả về thể chất và tinh thần của em, đặc biệt đó lại là học sinh nữ.

Điều 20 Hiến pháp 2013 cũng quy định “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Vì vậy, Hội LHPN Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng điều ra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng hành hung nữ sinh ở Hưng Yên.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho rằng, đây là những vụ việc nghiêm trọng, gây sốc cho dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Hơn nữa, để xảy ra bạo lực giữa các học sinh trong nhà trường mà giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu không nắm được là điều không thể chấp nhận. Sự việc cũng cho thấy việc dạy kỹ năng sống cũng như dạy tâm lý học đường ở các trường học vẫn còn rời rạc, dẫn đến những bất ổn về mối quan hệ giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với nhau.

Theo ông Nam, hiện Tổng Đài Quốc gia trẻ em 111 cũng đã phối hợp với tỉnh Hưng Yên có những hỗ trợ bước đầu về việc ổn định tâm lý cho nữ sinh  này.

Ông Nam cho rằng, trước tình trạng như hiện nay, vấn đề tâm lý học đường cần phải làm cấp bách. Trong đó, chú trọng dạy kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng lên tiếng cho học sinh có nguy cơ là nạn nhân của bạo lực; cập nhật những kiến thức, những vấn đề ngoài xã hội vào để hướng dẫn cho học sinh.

Ngoài ra, ngành giáo dục cần phải có chiến lược, kế hoạch lâu dài để phòng ngừa tích cực cho những hành vi bắt nạt và bạo lực học đường.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning