Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189565

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Xâm hại tình dục trẻ em: Hội LHPN Việt Nam cực lực lên án
Cập nhật: 01/04/2019
Xâm hại tình dục trẻ em - hành vi vi phạm pháp luật và làm băng hoại đạo đức xã hội

Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao về 2 vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em gái có tính loạn luân. Liên quan đến các vụ việc này, Hội LHPN Việt Nam đã lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý và kêu gọi xã hội chung tay xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Trước dư luận xôn xao, phẫn nộ khi liên tiếp có những thông tin về các vụ xâm hại trẻ em gái (bạo hành, xâm hại tình dục). Đặc biệt trong các vụ việc này cả những vụ án mà thủ phạm lại chính là cha ruột như vụ một người đàn ông ở Cần Giuộc (Long An) bị tạm giữ hình sự về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi mà nạn nhân chính là con gái ruột và vụ một quân nhân nghi xâm hại tình dục con gái nhiều lần trong 4 năm trời. Liên quan đến hai vụ việc này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chính thức lên tiếng bày tỏ quan điểm và đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm.

Trong thông điệp vừa phát đi, Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, trẻ em là đối tượng được cả xã hội quan tâm và pháp luật bảo vệ. Điều 20 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”.

Điều 25. Luật Trẻ em năm 2016 quy định quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục “Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị xâm hại tình dục”.

Gần đây liên tiếp xảy ra một số vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra ở Lục Ngạn (Bắc Giang) và Cần Giuộc (Long An) mà người bị tố cáo thực hiện xâm hại lại chính là cha đẻ của các cháu. Là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ và trẻ em gái, chúng tôi cực lực lên án hành vi vi phạm pháp luật và làm băng hoại đạo đức xã hội này.

"Chúng tôi mong muốn và tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh để bảo đảm tính răn đe của pháp luật. Chúng tôi cũng mong mỗi cá nhân trong xã hội sẽ chung tay xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em sống, học tập, lao động và phát triển. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu của Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030 về Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn, rộng mở và bền vững, tạo việc làm đầy đủ và năng suất và công việc tốt cho tất cả mọi người".

Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng yêu cầu các cấp Hội tăng cường tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng các kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em; thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam với Bộ Công an, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning