Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189638

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Hội LHPN Hưng Yên chia sẻ với nữ sinh
Cập nhật: 01/04/2019
Đại diện Hội LHPN Hưng Yên đến thăm hỏi, chia sẻ với nạn nhân H.Y

Hội LHPN Hưng Yên đã đến thăm hỏi, động viên và tư vấn tâm lý cho nữ sinh bị hành hung, quay clip. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng tuyên bố cách chức Ban giám Hiệu của trường THCS Phù Ủng.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. (lớp 9, Trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên) bị đánh hội đồng, quay clip, trao đổi với PNVN ngày 31/3, bà Quách Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN Hưng Yên cho biết, Hội đã đến thăm hỏi và chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Theo bà Hương, sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 31/3, Đoàn công tác của Hội đã đến BV Tâm thần kinh Hưng Yên nơi nữ sinh H.Y. đang điều trị để thăm hỏi. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, chỉ còn hơi đau đầu.

Theo bà Hương, tại BV, nữ sinh H.Y. cho biết còn rất sợ và không dám quay lại trường. Hội đã tư vấn, động viên em nghỉ ngơi để sức khỏe ổn định rồi tiếp tục trở lại trường, bởi hiện tại đã bước vào tháng cuối của năm học và chuẩn bị thi vào lớp 10. Hơn nữa, hiện nay việc của em thì cơ quan chức năng đã vào cuộc, cả xã hội lên tiếng, bảo vệ nên không còn lo lắng quá. Hội cũng đề nghị H.Y. sau này có vấn đề gì thì phải nhanh chóng nói với những người thân trong gia đình để mọi người bảo vệ. Sau khi tư vấn, bé cũng đồng ý sẽ trở lại trường sau khi xuất viện.

 “Hiện tại, Hội phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương điều tra, làm rõ vụ việc đồng thời chia sẻ với gia đình nạn nhân để em sớm trở lại trường học” bà Hương chia sẻ.

Cũng theo bà Hương, trong tuần tới, Hội LHPN Hưng Yên sẽ phối hợp với các chuyên gia tổ chức tuyên truyền, phổ biến kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường tại một số trường học. Sau đó, chương trình này sẽ nhân lên ở các trường trong toàn tỉnh, từ đó giúp các em có thêm kiến thức để tự bảo vệ mình.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 31/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác về Hưng Yên làm việc với trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị đánh phải nhập viện.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng cho biết, sẽ cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng sư phạm, Trường THCS Phù Ủng và cô giáo chủ nhiệm lớp 9A, người phụ trách lớp của sinh H.Y.  

Như PNVN đã thông tin, ngày 29/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn nữ đánh hội đồng, quay clip khiến dư luận bất bình.

Ngay sau khi mạng xã hội đăng tải, các cơ quan báo chí vào cuộc xác minh, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã tạm đình chỉ ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng. Giáo viên chủ nhiệm lớp em H.Y cũng bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp này nữa vì không nắm bắt và ngăn ngừa kịp thời.

Đối với học sinh vi phạm, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ học đối với 5 học sinh. Hiện những học sinh này đang làm việc với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, làm rõ sự việc.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning