Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80136485

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 20/08/2019
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (thứ hai phải ảnh qua) lắng nghe chị NTTT trình bày sự việc

Chiều 20/8/2019, tại Hà Nội (68 Nguyễn Chí Thanh), UV TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi tiếp công dân theo quy định của Luật Tiếp công dân 2013. Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, lãnh đạo các ban, đơn vị liên quan và Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Hưng Yên.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà và lãnh đạo Hội đã trực tiếp nghe công dân trình bày các vụ việc liên quan.

Trường hợp của chị Hoàng Thị Thu Trang, công dân hiện đang thường trú tại Lào Cai có con gái riêng là cháu LA (sinh năm 2007) bị bố dượng là Nguyễn Thanh Bình xâm hại từ năm 2017. Vụ án đã được xử sơ thẩm với kết quả TAND TP Lào Cai tuyên Bình 5 năm tù về tội danh tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Cho rằng kết quả của phiên tòa sơ thẩm chưa thoả đáng, chị Trang đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng.  

Sau khi nhận được thông tin, Hội LHPN Việt Nam đã vào cuộc tìm hiểu nội dung vụ việc và có văn bản kiến nghị TAND tỉnh Lào Cai xem xét hủy bản án sơ thẩm này khi đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm; Đồng thời, trong thời gian qua, mẹ con chị Trang cũng được Ngôi nhà bình yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tích cực, toàn diện.

Hiện, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Lào Cai để điều tra, truy tố và xét xử lại vụ án.

Tại buổi tiếp công dân, chị Trang mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam về mặt pháp lý, tinh thần, tình cảm cho mẹ con chị, đặc biệt là cháu LA.

 Ảnh minh họa

 Chị Trang (áo đen) mong muốnnhận được sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc tới chị Trang, gia đình và đặc biệt là cháu LA. Chủ tịch Hội khẳng định, các cấp Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng cháu và gia đình cho đến khi vụ án được làm sáng tỏ, xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, Hội sẽ có hình thức kiến nghị, giám sát việc giải quyết vụ án phù hợp theo vị trí, chức năng và vai trò của mình.

Chủ tịch Hội cũng chỉ đạo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai trực tiếp tới cơ sở, đến thăm gia đình cháu LA để tìm hiểu xem cháu đã ổn định tâm lý chưa, lắng nghe nguyện vọng của cháu, kịp thời giúp cháu có được cuộc sống bình an nhất sau vụ việc.

Chủ tịch Hội mong muốn chị Trang vững vàng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, nuôi dạy hai con; theo dõi sát tâm lý của con để giúp con tiếp tục phát triển bình thường, đặc biệt là chú ý bảo vệ an toàn cho bản thân, các con và gia đình.

Người công dân tiếp theo trong buổi tiếp là bà TTH, trú tại Hưng Yên, tố cáo cháu gái của bà bị hàng xóm có hành vi xâm hại.

Bà TTH có con gái bị tâm thần, cháu ngoại tên là T. (sinh năm 1997) cũng có biểu hiện chậm phát triển, cuộc sống vô cùng khó khăn, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

TW Hội LHPN đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Hưng Yên đề nghị xem xét lại quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Yên Mỹ.

 Ảnh minh họa

 Tiếp bà TTH, có cháu gái chậm phát triển nghi bị hàng xóm có hành vi xâm hại

Lắng nghe người bà chân chất trình bày vụ việc, Chủ tịch NguyễnThị Thu Hà bày tỏ sự đồng cảm, xót xa với hoàn cảnh khó khăn, éo le của gia đình bà. Chủ tịch đã chỉ đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên cử cán bộ trực tiếp đến hỗ trợ cùng gia đình các thủ tục để được hưởng các chế độ về trợ giúp pháp lý miễn phí cũng như chế độ bảo trợ xã hội theo quy định; Đồng thời giao Hội LHPN tỉnh Hưng Yên giám sát, theo dõi sát diễn biến vụ việc, phối hợp với Ban chuyên môn của TW Hội để có các hoạt động kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning