Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77407766

PHỤ NỮ THẾ GIỚI
Phụ nữ Israel mạnh dạn tố cáo bạo lực gia đình
Cập nhật: 25/12/2018
Phụ nữ Israel biểu tình ngày 13/12

Đường dây nóng của Bộ Phúc lợi Israel đã nhận tới 272 cuộc gọi báo cáo về bạo lực gia đình trong tháng 12, trong số đó 70% người gọi là phụ nữ.

Đường dây nóng của Bộ Phúc lợi Israel đã nhận tới 272 cuộc gọi báo cáo về bạo lực gia đình trong tháng 12, trong số đó 70% người gọi là phụ nữ. Trong hai tuần đầu của tháng 11, Bộ này chỉ tiếp nhận 110 cuộc gọi.

Bộ Phúc lợi cho biết có sự gia tăng đột biến các cuộc gọi báo cáo bạo lực gia đình từ khi các cuộc biểu tình phản đối bạo lực gia đình bùng phát trong tháng qua. Từ khi xã hội công khai thảo luận về vấn đề này, số báo cáo về bạo lực gia đình tăng vọt. Các cuộc gọi đã được chuyển tới giới chức có liên quan ngay lập tức.

Ông Sa’id Teli, Giám đốc Đơn vị Bạo lực gia đình của Bộ Phúc lợi cho biết đàn ông và phụ nữ đang cảm thấy thoải mái, tự do hơn để nói về tình hình của họ. Cuộc đối thoại và biểu tình chống bạo lực đã nâng cao ý thức người dân về vấn đề và ngày càng nhiều phụ nữ tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Những người phát động phong trào biểu tình của phụ nữ cho rằng một trong những ảnh hưởng trực tiếp khi phụ nữ thể hiện tình đoàn kết lịch sử trong tuần qua là phụ nữ nhận thấy họ không đơn độc và đã có thay đổi lớn trong ý thức về bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Một trong số họ nói: “Nếu không có thêm ngân sách và những bước đi thực sự từ các nhà lập pháp, hệ thống công cộng sẽ không thể giải quyết các khiếu kiện đầy đủ. Đó là lý do tại sao chúng tôi xuống đường và sẽ tiếp tục làm như vậy cho tới khi yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng”.

Ông Teli kêu gọi phụ nữ và đàn ông gặp khó khăn hãy tiếp cận với Bộ Phúc lợi. 

Tuần trước, một làn sóng biểu tình đã diễn ra trên toàn Israel. Người biểu tình chặn đường phố để phản ứng về việc 25 phụ nữ đã bị giết hại trong năm qua. Người biểu tình đòi chính phủ phải cấp ngân sách 250 triệu shekel (154 tỷ đồng) cho các chương trình phòng chống bạo lực gia đình.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nguồn tiền này sẽ được cấp cho các chương trình trong vòng hai tuần. Trong khi đó, chính phủ đang cân nhắc cắt giảm ngân sách cụ thể của các chương trình khác nhằm cấp tiền cho chương trình chống bạo lực gia đình.

Làn sóng biểu tình mới nhất được phát động sau vụ một phụ nữ 29 tuổi tên Iman Awad bị sát hại ngày 11/12. Chồng người phụ nữ này đã bị bắt vì bị nghi đâm vợ tới chết tại nhà, nhưng anh này bác bỏ liên quan.

Một ủy ban liên bộ về vấn đề bạo lực gia đình đã được thành lập năm 2014 và đưa ra các khuyến nghị năm 2017. Phần lớn các khuyến nghị chưa được thực hiện.

baophunuthudo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning