Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80306047

GIA ĐÌNH
Những sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ
Cập nhật: 05/06/2017
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Hội thi “Ngôi nhà xanh hạnh phúc”

Là những sân chơi bổ ích, hội thi “Ngôi nhà xanh hạnh phúc”, “liên hoan hát ru, hát dân ca”, cuộc thi viết “vì một mái ấm bình yên”…không chỉ tạo thành một đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ quần chúng rộng rãi mà còn giáo dục đạo đức, văn hóa truyền thống mang màu sắc riêng của Hội phụ nữ, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc: Hội thi “Ngôi nhà xanh hạnh phúc”

Hội thi do Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về lĩnh vực bảo vệ môi trường, các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường; nâng cao sự hiểu biết, các kiến thức về gia đình: kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con theo khoa học, ứng xử trong gia đình… nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.Hội thi thu hút đông đảo cán bộ hội viên và người dân trên địa bàn tới tham dự, cổ vũ. Tham dự Hội thi, 9 đội đến từ 9 huyện, thành, thị trong tỉnh đã trải qua 3 phần thi Chào hỏi, kiến thức và phần thi năng khiếu. Với những tình huống được dàn dựng công phu, khả năng xử lý tình huống nhanh và sự hiểu biết về các kiến thức bảo vệ môi trường, hôn nhân và gia đình, các đội đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo, hiểu biết phong phú của mình và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến người xem. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích và 04 giải phụ cho các đội thi với tổng trị giá giải thưởng là 19.000.000đ.

Hội LHPN tỉnhQuảng Trị : Liên hoan hát ru, hát dân ca

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhằm khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ; nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền thu hút sự tham gia của đông đảo chị em, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Đến nay, toàn tỉnh đã diễn ra 65 liên hoan, giao lưu cấp cơ sở, cụm và 9 liên hoan, giao lưu cấp huyện thu hút hàng trăm diễn viên, hàng ngàn hội viên phụ nữ và các tầng lớp trong xã hội tham gia.Các tiết mục tham dự Liên hoan được đầu tư về nội dung và hình thức, cách thức dàn dựng phong phú, hấp dẫn.Thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè, làn điệu dân ca, hát ru…các đội thi đã đem đến các Liên hoan những lời ca, điệu hát múa mang đậm bản chất đặc trưng của các làn điệu dân ca, cổ truyền địa phương, tạo thành một đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ quần chúng rộng rãi, giáo dục đạo đức, văn hóa truyền thống mang màu sắc riêng của Hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào xây dựng nông thôn mới. Sau Liên hoan cấp huyện, các đơn vị sẽ chọn và thành lập đội tham gia Liên hoan hát ru, hát dân ca toàn lần thứ 4 diễn ra tại tỉnh vào ngày 23/6, nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày Gia đình Việt Nam.Bên cạnh việc tổ chức Liên hoan, Hội LHPN Quảng Trị còn vận động chị em tham gia sinh hoạt CLB dân ca nhằm khơi nguồn, bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca truyền thống của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô. Theo đó, Hội đã thành lập CLB dân ca Húc – Blu, xã A Túc, huyện Hướng Hóa với 27 thành viên chính thức và hơn 15 trẻ em gái cùng tham gia.

Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Thi viết “Vì một mái ấm bình yên”

Sau 5 tháng phát động (từ tháng 09/2016 đến tháng 03/2017), Hội LHPN tỉnh Bến Tre phối hợp Công an tỉnh đã tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, đặc biệt xây dựng gia đình không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Cuộc thi thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, chiến sĩ công an và người dân tham gia với nhiều bài dự thi hay, ý nghĩa. Đó là những câu chuyện có thật về tập thể, cá nhân, gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trước những cạm bẫy, cám dỗ của tội phạm và tệ nạn xã hội; Những mô hình, cách làm sáng tạo, cụ thể trong việc quản lý, giáo dục, vận động, cảm hóa, hỗ trợ các đối tượng là thanh thiếu niên hư, trong cộng đồng tiến bộ, trở thành con ngoan, người công dân có ích cho xã hội đã để lại ấn tượng cho Ban tổ chức. Kết quả, từ hơn 300 bài dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 19 bài để trao giải. 02 giải nhì cao nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm “Khi mái ấm bình yên” của Phan Trung An và “Mẹ giúp con cai nghiện tại nhà” của Huỳnh Quốc Toàn.

Phương Thảo, Thanh Thúy, Ngọc Trang(PD)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning