Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305984

GIA ĐÌNH
Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 22/06/2017
Giao lưu Kết nối yêu thương thắp lửa gia đình của Hội LHPN Hải Phòng

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội trên cả nước đang có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Hội LHPN Hải Phòng: “Kết nối yêu thương, thắp lửa gia đình”. Đó là tên diễn đàn được Hội LHPN thành phố tổ chức với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ và đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu. Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ thông tin, trao đổi cùng chuyên gia tâm lý, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh & Xã hội, Văn hóa-Thể thao, Công an thành phố... về các vấn đề phát huy giá trị truyền thống trong gia đình nhiều thế hệ; dung hòa sự khác biệt về quan điểm sống giữa các thế hệ, thành viên trong gia đình; phân công lao động, quản lý tài chính trong gia đình; vai trò của gia đình trong việc giảm tỷ lệ trẻ em phạm tội ở độ tuổi vị thành niên; tổ chức bữa ăn ngon trong gia đình... Diễn đàn là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Hội LHPN thành phố, góp phần phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam; động viên, khuyến khích mọi cá nhân, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới tới tế bào gốc của xã hội, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình bình đẳng,tiến bộ,hạnh phúc.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Tổ chức các hội thi ý nghĩa.

 Ảnh minh họa

 Hội thiTìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên do Hội LHPN huyện Minh Hóa tổ chức


Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với hãng Dầu ăn cao cấp Neptune Gold tổ chức“Hội thi nấu ăn - gia đình điểm 10”, với chủ đề “ Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương” đã thu hút sự tham dự của 50 gia đình đến từ các xã, phường trên địa bàn. Các đội thi trổ tài nấu một mâm cơm gồm 03 món chính với đầy đủ thành phần dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị, chế biến đúng thời gian quy định, món ăn ngon, hấp dẫn, trang trí đẹp và bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, giới hạn trong số tiền 200.000 đồng. Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trổ tài nấu ăn, sự khéo léo, những kiến thức bổ ích để chăm sóc gia đình sau những giờ làm việc, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội LHPN huyện Minh Hóa đã tổ chức Hội thiTìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua hội thi nhằm cung cấp, trang bị cho các bậc cha mẹ và các em trong độ tuổi vị thành niên những thông tin, kiến thức cần thiết về giới tính/tình dục và sức khỏe sinh sản, qua đó giúp cho các em ở độ tuổi vị thành niên có lối sống lành mạnh, đúng đắn, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, tự bảo vệ bản thân, không quan hệ tình dục khi chưa kết hôn và không kết hôn khi chưa đủ tuổi quy định của pháp luật.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hội LHPN huyệnĐakrông tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia. Theo đó, Hội đã phối hợp với Phòng VHTT huyện tổ chức Liên hoan ‘‘Hát ru, Hát dân ca’’ cấp huyện năm 2017 với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 xã, thị trấn và hơn 300 khán giả đến xem, cổ vũ.Tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ, tuyên truyền nội dung về ngày gia đình Việt Nam, tuyền truyền về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tổ chức nói chuyện chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm, “Phụ nữ với bảo vệ môi trường’’, phòng chống bạo lực gia đình, “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội…đến hơn 4.000 chị em. Tổ chức 5 lớp hướng dẫn sinh hoạt nhóm cha mẹ tại cộng đồng cho 85 thành viên Ban chủ nhiệm và 5 lớp trẻ nòng cốt cho 125 trẻ về sức khỏe tuổi vị thành niên tại 5 xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Đakrông, Tà Rụt. Tổ chức ký cam kết về không có “Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại 5 xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Đakrông, Tà Rụt, phát động ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ bản, các khu vực công cộng; xây dựng mô hình góc bếp sạch sẽ cho 20 hộ gia đình tại thôn A La và A Rong Dưới, xã Mò Ó… Những hoạt động của Hội đã nâng cao nhận thức, kiến thức cho hội viên, phụ nữ, phần lớn đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô, giúp hội viên hiểu hơn về Ngày gia đình Việt Nam, nhận thấy giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, từ đó kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Kiều Trang, Quảng Bình, Phương Thiện

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning