Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305959

GIA ĐÌNH
Các cấp Hội hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật: 27/06/2017
1 tiểu phẩm trong hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan" của Hội LHPN tỉnh Kiên Giang

Cùng với các cấp Hội Phụ nữ trên cả nước, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Nai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long : Tổ chức “Họp mặt - Giao lưu câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc”, có 120 đại biểu tham dự (trong đó có 48 thành viên Ban Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” và 26 gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”). Đây là dịp để các thành viên CLB có điều kiện học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; kinh nghiệm chăm sóc ông bà, cha mẹ và nuôi dạy con ngoan thành đạt, nhất là đối với trẻ em ở tuổi vị thành niên. Buổi họp mặt đã tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng các mối quan hệ gia đình, tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, đặc biệt là vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình hiện nay. Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp tổ chức hương trình “Bữa cơm yêu thương”, cấp phát 1.400 suất cơm miễn phí cho người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt Chương trình đã hỗ trợ kịp thời 1.100 suất cơm miễn phí để tiếp sức mùa thi cho các em học sinh, sinh viên tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tham dự kỳ thi Trung học phổ thông năm học 2016 - 2017.

Hội LHPN Kiên Giang: Tổ chức Hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan". Tham dự hội thi có 15 đội ở 15 huyện, thị, thành phố với 90 thí sinh. Các đội đã thể hiện rất phong phú thông qua hình thức sân khấu hóa và đang dạng nội dung tuyên truyền với các chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình, dân số kế hoạch hóa gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tệ nạn xã hội, ma túy... góp phần chuyển tải các thông điệp về giá trị gia đình.

Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Tổ chức chương trình “Giao lưu, biểu dương Người con hiếu thảo tỉnh Đồng Nai lần thứ I” năm 2017 với mục tiêu nhằm tôn vinh, giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình về sự hiếu thảo, là những tấm gương đầy nghị lực sống; có những việc làm nhân văn, trách nhiệm với gia đình và xã hội; góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền, những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống, định hướng lối sống đẹp trong xã hội. Chương trình đã biểu dương 158 tấm gương là những người con, cháu, dâu đang trực tiếp chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ trong gia đình. Các chị tuy có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều sáng ngời những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng trao 37 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho các em học sinh hiếu thảo, có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt.

.

Tuyết Nga, Hoàng Thơ, Đồng Nai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning