Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80306043

GIA ĐÌNH
Đa dạng các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam
Cập nhật: 27/06/2017
Tiết mục biểu diễn tại hội thi của Hội LHPN tỉnh Hà Nam

Hội LHPN tỉnh Hà Nam, Nam Định và Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Tổ chức Hội thi gia đình hạnh phúc tại huyện Bình Lục. Tham dự Hội thi có gần 200 đại biểu và 06 đội thi là các gia đình 2, 3 thế hệ hạnh phúc, tiêu biểu đến từ các xã trên địa bàn. Các gia đình lần lượt trải qua 03 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và năng khiếu với các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm do các gia đình tự biên, tự diễn. Hội thi là nơi để các thành viên trong gia đình có điều kiện gần gũi, gắn kết nhau nhiều hơn, là dịp để các gia đình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con, phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về Luật bình đẳng giới, Luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, về giữ gìn vệ sinh môi trường, các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, gia đình 5 không, 3 sạch… Thông qua hội thi, mỗi người đều rút ra được bài học, kinh nghiệm cho riêng mình để sống sao cho có trách nhiệm với gia đình và cùng nhau xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc, bền vững.

Hội LHPN tỉnh Nam Định: Tổ chức hội nghị chuyên đề "Giáo dục đời sống gia đình và nguyên tắc ứng xử" tại xã Hải Triều với sự tham gia của trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã. Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hà – chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã khẳng định tầm quan trọng của mỗi gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước;đặc biệt nhấn mạnh lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII:Phụ nữ phải là "người thắp lửa cho mỗi nhà", không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình”. Để có được gia đình ấm áp yêu thương đồng chí báo cáo viên đã chuyển tải đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữvà cộng đồng dân cư xã Hải Triều cũng như toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh thông điệp “Yêu thương và tôn trọng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
Với tinh thần xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội yêu thương, chia sẻ và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Hội LHPN xã Hải Triều đã trao 6 suất quà cho 6 gia đình chính sách là vợ, mẹ, con liệt sĩ và 11 suất quà cho các hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá số tiền vận động được là 22.500.000đ

Hội LHPN  tỉnh Quảng Bình: Tổ chức hội thi “Gương mặt thân quen” Hội thi do công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh thể hiện tài năng, sức sáng tạo, sự trải nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí. Tham gia Hội thi, các thí sinh đã thể hiện tài năng thông qua việc hóa thân vào các nhân vật, các ngôi sao ca nhạc từ phong cách, hình thể đến giọng hát, cách thức biểu diễn. Hội thi là dịp để các thí sinh rèn luyện sự tự tin, kỹ năng biểu diễn, cách thức trình bày một tiết mục văn nghệ, một tác phẩm nghệ thuật. Từ hội thi, các đoàn viên công đoàn Hội LHPN tỉnh có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng công tác, kỹ năng tuyên truyền vận động, thu hút tập hợp hội viên phụ nữ tham gia vào các hoạt động Hội tại cơ sở.

Ngọc Hiệp, Nam Định, Bích Thảo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning