Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67109095

GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM
Hơn 60 hồ sơ đề nghị xét trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013
Cập nhật: 25/09/2013

Theo Hội đồng quản lý Quỹ Giải thưởng phụ nữ Việt Nam, đã có 16 tập thể và 46 cá nhân nữ gửi hồ sơ đề nghị xét trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013.

Trong số 16 tập thể đề nghị xét trao Giải thưởng có đến 5 tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp; 4 tập thể nữ trong lĩnh vực nghiên cứu; 3 tập thể nữ trong lĩnh vực giáo dục. 4 tập thể nữ còn lại thuộc lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục.

 

Đối với cá nhân, lĩnh vực có hồ sơ đề xuất nhiều nhất là khối doanh nghiệp doanh với 12 hồ sơ, tiếp đến là khối đoàn thể (7 hồ sơ), quản lý nhà nước (6 hồ sơ), giáo dục (5 hồ sơ), nông nghiệp và y tế cùng có 4 hồ sơ đề xuất. Lĩnh vực có ít hồ sơ đề xuất là an ninh quốc phòng với 2 hồ sơ. Lĩnh vực tài chính và văn hóa, mỗi lĩnh vực có 3 hồ sơ đề xuất. Đặc biệt, trong số 46 hồ sơ cá nhân đề xuất có 6 cá nhân là người việc làm việc trực tiếp, đó là giảng viên trường Đại học, là công nhân nhà máy dệt, là họa sĩ và là cán bộ phụ nữ cơ sở.

 

Quỹ Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 2002 nhằm tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân phụ nữ có thành tích đặc biệt xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hoạt động trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được diễn ra hàng năm đã góp phần cổ vũ, động viên lớn lao đối với chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội không ngừng phát huy tài năng, trí tuệ của mình đóng góp vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

 

Năm 2013 là năm thứ 11 Giải thưởng Phụ nữ Việt nam được trao cho các tập thể và cá nhân phụ nữ xuất sắc đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. 10 năm qua, đãcó 36 tập thể và 74 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội được trao Giải. Trong số đó có 17 đơn vị, cá nhân Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 7 đơn vị, cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang; 9 giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nghệ sĩ nhân dân; 9 tiến sỹ... Nhiều chị đã được nhận Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng Lao động sáng tạo và nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý khác. Các chị ở nhiều lứa tuổi khác khau, nhiều chị là người dân tộc thiểu số như H’Mông, Bana, Tày, Thái, Xê Đăng... Những thành tựu trong nghiên cứu, lao động, sáng tạo của các chị đã mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội cũng như có ý nghĩa quan trọng góp phần vào sự nghiệp bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning