Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152514

GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM
15 tập thể, cá nhân nữ được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013
Cập nhật: 03/10/2013
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào PN giúp nhau phát triển kinh tế

Tối 2/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013.

Tham dự Lễ trao giải thưởng có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - UV Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chíNguyễn Thị Kim Ngân - UV Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Doan - UV BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; các đồng chí là Ủy viên BCH TW Đảng; đại diện lãnh đạo các các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; bà Shoko Ishikawa - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam; Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ, tổ chức phát triển quốc tế của các nước Mỹ, Úc, Ai-len; các đồng chí lãnh đạo TW Hội, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành Hội và đơn vị trực thuộc cùng đông đảo phụ nữ tiêu biểu về dự Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013 và Hội nghị Biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Hơn 10 năm qua, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là một trong những giải thưởng lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam, ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 2003-2012, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã được trao tặng cho 36 tập thể và 74 cá nhân phụ nữ tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực.
 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho các tập thể đạt giải

Năm 2013 này, 15 tập thể và cá nhân xuất sắc nhất đã được Hội đồng quản lý Quỹ Giải thưởng Tài năng nữ Việt Nam lựa chọn để trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Họ là những tập thể, cá nhân nữ đã có một quá trình phấn đấu, không ngừng nỗ lực vượt qua bao khó khăn, thử thách để lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.
 Ảnh minh họa

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà và Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề Xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân đạt giải

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã khơi dậy truyền thống đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam; khẳng định sự tin tưởng, kiên định của Hội LHPN vào sự lãnh đạo của Đảng và vai trò nòng cốt của Hội đối với phong trào phụ nữ Việt Nam; ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam và biểu dương thành tích của các cá nhân, tập thể nữ được tôn vinh tại sự kiện này. Đó là 2 tập thể, cá nhân điển hình làm kinh tế giỏi được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; 63 tập thể, cá nhân điển hình được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; 138 cá nhân, tập thể điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi được nhận bằng khen của TW Hội; 38 tác giả có sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo Việt Nam năm 2013”; 8 ý tưởng sáng tạo cho phụ nữ xuất sắc được hỗ trợ kinh phí thực hiện trong năm 2014; 6 nữ sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; 39 nữ thủ khoa đầu vào đại học năm học 2013-2014.

 Ảnh minh họa
Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ cả nước, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ, hợp tác của các bộ, ngành, đoàn thể, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước; sự đồng hành của các nhà đồng tổ chức, các nhà tài trợ cho sự kiện. Chủ tịch Hội đã đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, ban hành chủ trương, chính sách tạo cơ hội bình đẳng và tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy tiềm năng sáng tạo, đóng góp công sức, trí tuệ cho đất nước.

Qua truyền hình, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa thay mặt chị em phụ nữ trong cả nước gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với nhân dân, phụ nữ, trẻ em các tỉnh Bắc Trung Bộ đang bị ảnh hưởng của cơn bão số 10 và mong muốn chị em đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt quá khó khăn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013 cho các tập thể cá nhân, nữ xuất sắc.
 Ảnh minh họa

 Phó Chánh Văn phòng TW Đảng Lê Thị Thu Ba và Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh trao bằng khen của Hội cho các nữ thủ khoa đầu vào đại học năm học 2013-2014


Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao bằng khen và tặng quà cho các nữ sinh thủ khoa trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm học 2013-2014 và các nữ sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2013. Ban Tổ chức Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013 công bố và trao cúp, giấy chứng nhậncho 8 tập thể, cá nhân có ý tưởng sáng tạo cho phụ nữ được lựa chọn tài trợ để triển khai trong thực tiễn.
 Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Kim Thuý, Trưởng đại diện UN Women Shoko Ishikawa và Giám đốc cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ Joakim Parker trao giấy chứng nhận tài trợ cho các tập thể, cá nhân có ý tưởng sáng tạo được tài trợ


TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning