Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67125826

GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM
“Cô Ba trứng sạch” được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013
Cập nhật: 09/10/2013

Bắt đầu kinh doanh trứng từ năm 16 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân - Phạm Ba Huân - gắn liền với giới tuyên truyền Việt Nam từ nhiều năm nay với những cái tên đáng khâm phục “Vua trứng Ba Huân”, cô Ba trứng sạch”, nữ hoàng hột vịt, nữ tỷ phú trứng...

Bà đã làm nên thương hiệu "trứng sạch Ba Huân" không chỉ nhờ sự thông minh, táo bạo trong làm ăn... mà còn là cái tình đối với người chăn nuôi một nắng, hai sương

Năm 2006, bà mở vựa trứng lấy tên Ba Huân với số vốn 200 triệu đồng. Từ 8 tỷ đồng vốn điều lệ khi bắt đầu thành lập công ty TNHH Ba Huân, đến nay đã tăng lên 120 tỷ đồng. Vốn đối ứng của Công ty cũng tăng lên hàng năm từ 24 tỷ năm 2004, và 2012 là 25,6 tỷ. Công ty có khoảng 300 CBCNVLĐ, trong đó lao động trực tiếp là 265 người, chủ yếu là lao động nghèo, thu nhập bình quân từ 3-5 triệu đồng/tháng.

Bà mạnh dạn đầu tư trên 35 tỷ đồng xây dựng nhà máy xử lý trứng sạch - nhà máy hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam á với công suất xử lý 65 ngàn trứng/giờ; nhập thêm dây chuyền tự động hòa hoàn toàn công suất 120 ngàn quả/giờ. Nhờ chỉ đạo đúng hướng, doanh thu của công ty tăng đáng kể, đóng góp cho nhà nước cũng tăng cao qua các năm. Năm 2006, công ty nộp ngân sách nhà nước 1,8 tỷ đồng, năm 2012 nộp ngân sách trên 19 tỷ đồng. Sản phẩm của Công ty không chỉ tiêu thụ tại các siêu thị, các đơn vị chế biến thực phẩm và xuất khẩu mà còn quan tâm đến hệ thống bản lẻ, hỗ trợ cho tiểu thương, thành lập đội bán trứng lưu động tại các khu công nghiệp đông công nhân. Công ty có 11 sản phẩm đáp ứng các quy định của nhà nước về quản lý chất lượng sản phẩm hành hóa; 14 sản phẩm đạt giấy chứng nhận đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng tin tưởng.

Không chỉ tạo ra trứng sạch cho thị trường với giá cả ổn định, bà còn tạo vốn cho nông dân, người nuôi gia cầm với việc liên kết với hàng vạn hộ nuôi gia cầm tại 6 tỉnh Nam bộ. Công ty cũng hợp tác với Trung tâm Giáo dục và giải quyết việc làm cho TNXP với số tiền 4 tỷ đồng; hợp tác 6 các tỉnh thành và Trung tâm Giáo dục và giải quyết việc làm thuộc lực lượng TNXP tổ chức xây dựng trang trại gà với số lượng hơn triệu con.

Bên cạnh đó, bà tích cực hợp tác với các nhà khoa học để chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng. Công ty đã thực hiện thành công mô hình liên kết 4 nhà tại tỉnh Long An. Mô hình được giới thiệu tại Hội nghị “Bốn nhà hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông nghiệp hỗ trợ người nghèo”, mô hình đã giúp hộ nông dân thu lợi nhuận khoảng 300 triệu/ha/năm.

Bà luôn quan tâm đến nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ sư nhà máy. Đã có 4 kỹ sư được cử đi tu nghiệp tại Hà Lan, Mỹ. Bà mở hệ thống phân phối sản phẩm với hơn 1000 đại lý và điểm phân phối trứng sạch. Riêng tại thị trường TP. HCM, trứng sạch Ba Huân chiếm trên 30% thị phần. Vào các dịp lễ tết, mỗi ngày, công ty Ba Huân cung cấp cho thị trường trên 1 triệu trứng sạch các loại. Tham gia chương trình bình ổn giá không đem lại lợi nhuận cho nhưng luôn là niềm tự hào của nữ tỷ phú trứng vì ý nghĩa của nó trong xã hội.

Bà luôn quan tâm đến đời sống người lao động, tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào của Thành phố. Đặc biệt là lao động nữ, bà luôn tạo điều kiện giúp chị em phát huy được năng lực.

Không chỉ chấp hành đầy đủ chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo đầy đủ chế độ an toàn lao động, chính sách bảo hiểm cho người lao động. Vượt qua khó khăn của gia đình (2 con của chị đều mắc bệnh hiểm nghèo), bà tích cực giúp đỡ những gia đình nông dân nghèo. Năm 2008 bà tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo 950 triệu đồng, năm 2012 là trên 2 tỷ đồng. Đã có 50 gia đình được bà tặng sổ tiết kiệm.

Bà đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giải thưởng Bông Hồng vàng; danh hiệu Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2009; 8 Bằng khen và nhiều phần thưởng khác.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning