Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152511

GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM
Các tập thể được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2014
Cập nhật: 13/10/2014

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2014 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 17/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển- 20 Thụy Khuê- Hà Nội trong dịp chào mừng 84 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2014). 5 tập thể và 10 cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong quá trình phấn đấu, nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng học tập, lao động sáng tạo trở thành những phụ nữ thành đạt, có nhiều hoạt động tích cực tại cộng đồng sẽ được vinh danh tại sự kiện này.

Website TW Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc thành tích tóm tắt của 5 tập thể nữ được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2014:

1.Tập thể cán bộ, giảng viên nữ trường Cao đẳng Múa Việt Nam

Thành lập năm 1959, trường Cao đẳng Múa Việt Nam có mục tiêu đến 2015 nâng cấp thành Học viện Nghệ thuật Múa Việt Nam. 55 năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh, trong đó có nhiều học sinh đã trưởng thành, được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như NSND, NSUT. Múa là môn nghệ thuật, ngoài chuyên môn sâu, không ngừng học hỏi, sáng tạo còn phải có niềm đam mê, tâm huyết mới thành nghề. Nhờ sự dìu dắt của các cô giáo, 05 năm qua đã có 459 HSSV tốt nghiệp, trong đó loại xuất sắc, giỏi là 192 em chiếm 41,83%; đa số HSSV tốt nghiệp được tiếp nhận bởi các đoàn nghệ thuật tại Hà Nội và các tỉnh, một số em được giữ lại làm giảng viên tại trường và các trường nghệ thuật khác. Hiện nay, số HSSV nữ tốt nghiệp xuất sắc được giữ lại giảng dạy tại các khoa chuyên môn hơn 20 giảng viên. Nhiều em được các cô dạy dỗ đạt giải cao trong các cuộc thi tài năng. Không chỉ giảng dạy, các chị còn tích cực tham dự nhiều Hội diễn nghệ thuật và đạt nhiều giải thưởng của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam: Trong 05 năm, tập thể nữ giảng viên của nhà trường đã đạt 11 giải A, 11 giải B. Các chị còn tham gia biên soạn tài liệu, sách về bộ môn nghệ thuật này và đã giành 01 giải C viết sách của Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương. Đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên còn xây dựng 01 chương trình khung, 09 chương trình chi tiết bậc trung cấp; 01 chương trình khung, 07 chương trình chi tiết bậc liên thông trung cấp-cao đẳng; 03 chương trình khung, 12 chương trình chi tiết bậc cao đẳng diễn viên, huấn luyện và biên đạo; biên soạn 10 giáo trình bậc trung cấp; 01 giáo trình bậc cao đẳng. Đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với vai trò chủ nhiệm, biên soạn: 02 đề án cấp Bộ, 03 công trình NCKH cấp Bộ; 04 công trình NCKH cấp cơ sở.

Các chị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại: Trung tâm người tàn tật Sơn La; làng trẻ em SOS; tặng quà cho trẻ em tại chùa Bồ Đề - Gia Lâm - Hà Nội. Các chị nhận nuôi dưỡng và đỡ đầu 01 trẻ ở quận Cầu Giấy; ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ “Chung tay vì Biển đảo thân yêu”.

Các thành tích khen thưởng tiêu biểu: Tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước Lào năm 2009; nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Bên cạnh đó, trong 05 năm qua, tập thể nữ giảng viên của nhà trường đã đạt 11 giải A, 11 giải B của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; 01 giải C viết sách của Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương;17 chị đạt CSTĐ cấp Bộ và nhiều Huân huy chương, Bằng khen khác.

2. Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Báo Phụ nữ TP HCM đã được thành lập 39 năm, là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN TP HCM, có nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước. 5 năm qua, tập thể báo đã tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung tờ báo, đặc biệt là tăng thêm kỳ báo nâng tổng số lên 4 số báo trong tuần; thường xuyên đổi mới chuyên mục, chuyên trang, nâng cấp toàn diện Trang điện tử tổng hợp; thành lập thêm văn phòng đại diện tại Cần Thơ, thiết lập tổ phóng viên, CTV thường trú tại miền Trung, khai trương Nhà sách Phụ nữ; xây dựng Trung tâm bồi dưỡng kiến thức phụ nữ. Là đơn vị tuyên truyền của Hội PN TP, Báo PN TP đã tập trung vào các chủ đề, chuyên đề lớn liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ. Báo đã mở chuyên trang tuyên truyền, giới thiệu ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý vào Hiến Pháp, tuyên truyền nội dung quan trọng, điểm mới của HP 2013; tập trung tuyên truyền về Biển Đông, tổ chức chuyên trang ”Đồng lòng hướng về Biển đảo thiêng liêng” thu hút sự chia sẻ với các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại biển đảo. Báo tuyên truyền sâu về ĐH Đảng bộ toàn quốc, cấp TP; thực hiện CT 03; NQ ĐH PN toàn quốc và các nội dung trọng tâm của Hội; xây dựng chuyên đề “Xây dựng nông thôn mới” với 07 kỳ báo. Hướng ứng năm Gia đình Việt Nam, báo đã có nhiều vệt bài, chuyên trang, diễn đàn, tổ chức tư vấn, tọa đàm, giao lưu, chuyên mục “Nếp nhà”…với nhiều nội dung nhằm nâng cao kỹ năngcho phụ huynh trong việc giáo dục, chăm sóc con cái. Các chuyên mục “Giải đáp pháp luật”, “Câu chuyện pháp luật” cung cấp nhiều thông tin về pháp luật, chính sách góp phần phòng chống bạo lực gia đình, tư vấn pháp luật cho chị em.Bên cạnh đó, hàng loạt các bài báo giới thiệu, bình luận về các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em toàn cầu, các mảng bải phóng sự điều tra về các vấn đề y tế, học đường, VSANTP, sử dụng đất đai, tệ nạn xã hội…được đăng tải, trong đó có nhiều bài gây được hiệu ứng xã hội cao. Báo cũng tổ chức 44 diễn đàn; 15 tọa đàm cho nhiều đối tượng và nhiều cuộc thi thu hút hàng ngàn người tham gia. Không chỉ có báo in, báo PNTP HCM còn xây dựng phiên bản Phụ nữ online với lượng tin bài nhiều, nhanh, hình thức phong phú. Tập thể nữ trực tiếp tham gia công tác giải quyết đơn thư, trả lời trực tuyến đường dây khẩn trên 6 ngàn cuộc gọi, 59 bài viết phản ảnh từ đường dây khẩn, tiếp nhận và xử lý trên 4 ngàn đơn thư. Với nhiều nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên nữ đã góp phần đảm bảo lợi nhuận sản xuất sau thuế trung bình hàng năm đạt 16 tỷ đồng, trong 5 năm nộp thuế trên 50 tỷ đồng và đảm bảo các loại thuếkhác theo quy định của pháp luật.

Tổ chức 04 chương trình Hát và tặng báo cho SV, thu hút mỗi chương trình 7-10 ngàn người tham dự; tổ chức gặp mặt truyền thống với 300 nữ cựu TNXP TP; tặng quà cho 250 nữ cựu Đội quân tóc dài, gia đình chính sách tại 2 huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cầy Nam, tỉnh Bến Tre. Tập thể báo vận động doanh nghiệp và bạn đọc ủng hộ trên 27 tỷ đồng để tổ chức chăm lo tết cho hơn 6.600 gia đình nữ công nhân nghèo; hỗ trợ viện phí trên 2.300 trường hợp đặc biệt khó khăn; xây dựng 29 mái ấm tình thương; tặng trên 1.700 suất học bổng, vốn cho các hộ phụ nữ khó khăn ở TP HCM.

Tổ chức 24 đoàn luật sư, luật gia, nhà tâm lý, xã hội học xuống các khu dân cư, khu công nghiệp để tư vấn trực tiếp đến 5 ngàn PN, nữ thanh niên, nữ công nhân, người lao động. Báo cũng mở rộng phát hành đến chi, tổ Hội PN các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, công nhân thuộc 5 khu công nghiệp trên địa bàn TP tạo cơ hội tiệp cận thông tin cho nhiều đối tượng phụ nữ.

Báo đã vinh dự đượcnhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Bằng khen của TTCP; 12 Bằng khen của các ngành; Giải thưởng Nguyễn Thị Định; 3 Giấy khen; 2 Cờ thi đua dẫn đầu cụm; 4 năm liền là Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP.

3. Tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công ty TNHHMTV Tổng Công ty 28 Tổng Cục Hậu Cần, Bộ Quốc phòng

Thành lập năm 1975, tiền thân là Tiểu đoàn 1 thuộc Cục Hậu cần Miền, sau chuyển thành Xí nghiệp 28. Năm 2011, Bộ Quốc phòng quyết định là Công ty TNHH MTV Tổng công ty 28. TCT có nhiệm vụ sản xuất vải, quân trang phục vụ Quân đội và tham gia sản xuất kinh tế trên các lĩnh vực: dệt may, bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, xăng dầu, nước uống đóng chai và đầu tư tài chính. Cán bộ, hội viên phụ nữ là lực lượng lao động chính, chị em trực tiếp tham gia vào hầu hết các lĩnh vực hoạt động của đơn vị. Lao động nữ trực tiếp sản xuất chiếm 78%, chị em làm chuyên môn nghiệp vụ là 22%. Trong vai trò trực tiếp sản xuất các chị vượt qua nhiều khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua như “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”…góp phần quan trọng vào thành công chung của đơn vị. Hội Phụ nữ còn phát động các phong trào đổi mới, sáng tạo; đã có nhiều chị em đã tham gia nghiên cứu nâng cao chất lượng quân trang K03, K08, tham gia nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm mới như bộ quân trang đặc chủng để đảm bảo cho lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt như Tàu ngầm, Phi công, Cảnh sát biển với chất liệu vải có tính chống cháy, chống tia cực tím, chống tĩnh điện, chống nhiễm khuẩn, thoát hơi, thoát khí tốt; quá trình thử nghiệm đánh giá cao. Trong 5 năm qua, tổ chức hội Phụ nữ đã tạo ra được hơn 80 sáng kiến cải tiến cấp cơ sở, làm lợi gần chục tỷ đồng cho đơn vị.Nhờ nỗ lực của chị em đã góp phần tăng doanh thu đạt năm 2010: 1.510 tỷ đồng, lợi nhuận: 56,9 tỷ đồng, nộp ngân sách: 88,2 tỷ đồng, thu nhập bình quân trên: 3,8 triệu đồng/tháng; đến năm 2013, doanh thu đạt: 4.050 tỷ đồng; lợi nhuận: 104 tỷ đồng nộp ngân sách: 132 tỷ đồng; thu nhập bình quân: 6,68 triệu đồng/ tháng. Các chị tích cực tham dự các hội thi nâng cao tay nghề, bậc thợ, 100 % cán bộ, hội viên tham dư, kết quả 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 85% đạt khá giỏi.

Các chị luôn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn; cụ thể đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho 576 hội viên không có nhà ở (từ 150 -300 ngàn đồng/người/tháng), hỗ trợ cho 10 chị phụ nữ độc thân công tác lâu năm mua được nhà ở với giá ưu đãi (tổng số tiền hỗ trợ ước 2,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó còn tạo việc làm cho người thân của HV để phát triển kinh tế gia đình. Các chị đã thành lập Quỹ “Vì trẻ em nghèo hiếu học” để tặng thưởng cho hơn 3.214 cháu học sinh giỏi cấp trường trở lên la con em CBCNVLĐ. Các chị quan tâm đến đối tượng là trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc da cam/Dioxin và trẻ mồ côi (đã tặng học bổng cho 140 cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với 1,5 triệu đồng/suất và trợ cấp cho gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trẻ em nhiễm chất độc da cam, khuyết tật với số tiền 1,3 tỷ đồng); phối hợp với Quận HộiGò Vấp tổ chức tặng quà Tết cho chị em nghèo thuộc quận với số tiền là 30 triệu đồng; trao học bổng cho trẻ em nghèo của Quận Gò Vấp với số tiền 20 triệu đồng. Tổ chức trao học bổng cho các cháu trên địa bàn Quận Gò vấp là 50 triệu đồng, tham gia ủng hộ các quỹ, các tổ chức tại địa phương khoảng 1,8 tỷ đồng, phụng dưỡng mẹ VNAH mỗi tháng 1 triệu đồng.

Các chị triển khai có hiệu quả các phong trào PN như hỗ trợ PN phát triển kinh tế gia đình: Từ năm 2008 - 2012,cac chị đã huy động được 2,73 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 500lượt HV vay vốn với số tiềntừ 1-3 triệu đồng/lượt. Các chị đã đề xuất chế độ hỗ trợ phụ nữ học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ đại học và sau đại học với số tiền hơn 5.7 tỷ đồng.

Tập thể Tổng Công ty đạt được các thành tích: Huân chương Chiến công Hạng Ba năm 2010; Huân chương Độc lập Hạng ba năm 2010; danh hiệu “Anh hùng lao động” trong thời kỳ mới năm 2011; 03 Cờ Chính phủ; 01 Cờ Bộ Quốc phòng; Tập thể cán bộ, hội viên: Tập thể VMXS 3 năm liền; Bằng khen của TW Hội

4. Tập thể cán bộ, hội viên Phụ nữ Học viện An Ninh Nhân dân

Thành lập đến nay 68 năm, Học viện ANND đã đào tạo, bồi dưỡng hàng chục vạn học viên các cấp bậc, hiện HV có 5 ngàn học viên hệ tập trung.

Trong công tác giảng dạy, các nữ giáo viên luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu định mức giờ giảng, thậm chí có nhiều khoa, bộ môn vượt định mức 200%. Trong 5 năm gần đây, các chị hoàn thành hơn 200.000 giờ giảng, 150 lượt chị đi thực tế tại các địa phương, hàng nghìn giờ thực tế, thảo luận đạt chất lượng cao. Các chị tích cực hưởng ứng phong trào dạy giỏi, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy. Kết quả đã có 11 lượt hội viên là giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, 34 lượt hội viên là giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Nhờ chất lượng giảng dạy, học viên trong HV luôn có ý thức học tập tốt, đã có 02 lượt học viên xuất sắc, 369 lượt học viên giỏi,1683 lượt học viên khá, trong đó 50% là học viên nữ. Các học viên tích cực tham gia các cuộc thi, trong 5 năm đã có 52 lượt nữ sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic Toán - tin học toàn quốc, 5760 lượt nữ sinh đạt giải cấp Bộ, Ngành, 405 lượt nữ sinh đạt giải cấp Học viện. Trong nghiên cứu khoa học, có 02 chị tham gia nhánh đề tài cấp Nhà nước, 06 chị chủ nhiệm để tài cấp Bộ, 27 lượt chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở, 98 lượt các chị tham gia đề tài các cấp, 32 lượt các chị tham gia biên soạn giáo trình cho các hệ đào tạo, 50 lượt các chị tham gia biên soạn tài liệu dạy học; các chị đã đăng 218 bài báo trên các Tạp chí khoa học trong và ngoài Ngành. Các chị tích cực học tập nâng cao trình độ, nhiều chị vượt qua khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoàn thành các bậc học cao như TS, Ths, các đợt học tập trong và ngoài nước.

Các chị khối tham mưu, quản lý giáo dục, công tác hậu cần, phục vụ luôn chủ động khắc phục khó khăn, trong điều kiện quá tải về điều kiện học tập, giảng dạy, làm việc, nơi sinh hoạt của học viên. Các chị làm việc không quản ngày đêm để quản lý tốt, phục vụ tốt. Trong 5 năm qua, đã có 198 đầu văn bản, hướng dẫn, kế hoạch, báo cáo lớn tham mưu các mặt hoạt động trong Học viện được các chị chủ trì soạn thảo được ban hành. Các chị khối hậu cầnphục vụ mỗi ngày hơn 5.000 suất ăn tập trung cho cán bộ, giáo viên và học viên. Các chị có nhiều sáng kiến, đến nay đã có 30 lượt chị đăng ký sáng kiến cải tiến được Hội đồng thi đua của Học viện đánh giá xuất sắc.

Tập thể cán bộ, hội viên thường xuyên tổ chức quyên góp, ủng hộ chocon cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn; hội viên mắc bệnh hiểm nghèo số tiền trên 100 triệu trong 5 năm. Chị em cũng tặng 25 xuất quà trị giá 60 triệu đồng chobệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại BV Nhi TW.

Các chị tham mưu đề xuất đảm bảo chính sách cho cán bộ nữ trong Học viện; biên soạn và đưa chuyên đề giới vào giảng dạy trong các trường CAND. Các chị chủ động đề xuất quy hoạch cán bộ nữ.

Khen thưởng từ năm 2001 đến nay: Huân chương Hồ Chí Minh lần 2; Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2); Huân chương Sao Vàng; danh hiệu Anh hùng lực lượng VTND; Huân chương Chiến công hạng Ba. Riêng tập thể nữ có thành tích : Huận chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bằng khen của TTCP; 3 Bằng khen các ngành.

5. Tập thể cán bộ giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Công nghệ Thực phẩm có 6 bộ môn: Khoa học thực phẩm; Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; Công nghệ sau thu hoạch; Kỹ thuật thực phẩm; Công nghệ chế biến thực phẩm; Kỹ thuật chế biến món ăn. Hiện tại, khoa đang quản lý hơn 5200 học sinh, sinh viên. Khoa là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo ngắn hạn đáp ứng nhu cầu xã hội, hàng năm có hàng ngàn sinh viên, học sinh được đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn như Vinamilk, CT Dầu thực vật Cái Lân…Các khóa đào tạo ngắn hạn đã tạo doanh thu hàng năm hơn 3 tỷ đồng cho Khoa. Các chị cùng tập thể khoa lập đề án mở ngành đào tạo hệ đại học cho 2 ngành mới lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam là Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực được Bộ GDĐT cho phép đào tạo. Công tác đào tạo sinh viên đạt chất lượng, có 1 sinh viên nữ đạt giải Hội thi tay nghề cấp TP, 1 SV nữ đạt giải Hội thi tay nghề cấp Bộ, 2 SV nữ giải Hội thi tay nghề toàn quốc, 6 SV nữ giải Olympic toán và Vật lý.Tập thể nữ cũng tham gia hoàn thành một số chương trình, dự án cấp NN như xây dựng Chương trình dạy nghề và bộ đề thu tốt nghiệp quốc gia hệ Cao đẳng, trung cấp nghề chế biến thực phẩm, ngành Công nghệ chế biến lương thực; chỉnh sửa chương trình khung ngành Công nghệ chế biến rau quả, các CT được Tổng Cục dạy nghề ban hành toàn quốc. Các chị tham gia biên soạn 38 giáo trình các hệ; 23 giáo trình lý thuyết; 39 bài giảng thực hành/thí nghiệm cấp trường, 11 giáo trình lý thuyết cấp khoa; xây dựng 12 chương trình đào tạo ngắn hạn. Các cán bộ, giảng viên nữ tích cực nghiêm cứu khoa học, Khoa có 9 đề tài cấp Bộ/TP, trong đó 8/9 đề tài do nữ làm chủ nhiệm; các giảng viên nữ đã hoàn thành 6 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. Các chị tham gia tổ chức nhiều hội thảo khoa học, hội nghị trong nước và quốc tế, các hoạt động chuyên đề; phát triển hợp tác với nhiều trường ĐH các nước trên thế giới.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nữ luôn được quan tâm; được tạo điều kiện, động viên nâng cao trình độ, trong 5 năm gần đây đã có 01 chị nhận bằng TS, 4 chị nhận bằng Ths, 8 chị đang học Ths. Tập thể cán bộ, giảng viên nữ chủ động tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao…

Khoa được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của TTCP; 4 Bằng khen cấp Bộ; 2 năm liền là TT xuất sắc cấp Bộ; 4 năm liền là TTSX cấp trường; 1 giảng viên nữ đạt giải KK Giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ VN và Bằng khen của Bộ KHCN; 10 chị đạt danh hiệu PN hai giỏi.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning