Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102030

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu
Cập nhật: 24/04/2018
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 7 từ phải sang, hàng trước) và Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 10, từ phải sang, hàng trước) cùng các đại biểu

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại Sydney (Australia) từ ngày 23 đến 28/4. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018 (GSW 2018) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/4 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung” sẽ tập trung thảo luận một số nội dung: đánh giá về tình hình thế giới, xu hướng toàn cầu hóa và chủ nghĩa dân túy, tác động của kỷ nguyên kỹ thuật số; phát triển công nghệ xanh, tận dụng Internet và công nghệ thông tin trong kinh doanh; các mô hình kinh doanh mới; mở rộng thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo; nâng cao vai trò của phụ nữ trong kinh doanh. 
2018-global-summit-of-women.jpg
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực và vị thế tại các diễn đàn quốc tế; tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối, củng cố mạng lưới với các nữ lãnh đạo Chính phủ và doanh nghiệp nhằm mở rộng cơ hội kinh tế cho phụ nữ; những đóng góp của Việt Nam trong việc đảm bảo bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; đồng thời chia sẻ những sáng kiến nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong tình hình mới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. 

1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đến thăm Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) 

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) và giao lưu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Là trường đại học lâu đời thứ 3 ở bang Victoria, RMIT ngày nay đang trở thành một cái tên thân thuộc với nhiều sinh viên Việt Nam. Hiện có khoảng 1.000 du học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, tài chính-kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ xây dựng, giao thông vận tải, kỹ sư... 

Trao đổi với ông Martin Bean - Phó Hiệu trưởng trường RMIT - và các thành viên Ban lãnh đạo trường, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các thành tựu nổi bật của trường, trong đó năm 2017, được xếp hạng thứ 13 trong các trường đại học của Australia. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh giáo dục - đào tạo là một trong các trụ cột hợp tác quan trọng của quan hệ Việt Nam-Australia, đạt được nhiều kết quả quan trọng sau 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. 

 Ảnh minh họa
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Martin Bean - Phó Hiệu trưởng trường RMIT

Hiện có khoảng 30.000 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại Australia; 60.000 cựu học sinh Việt Nam đã từng theo học tại Australia, và hơn 1.000 sinh viên Australia đã sang Việt Nam giao lưu, thực tập theo chương trình Kế hoạch Colombo mới. Phó Chủ tịch nước khẳng đinh, Việt Nam luôn coi trọng các thành tựu của nền giáo dục tiên tiến của Australia; sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục của Australia, trong đó có Đại học RMIT, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đại học RMIT tiếp tục phát triển tại Việt Nam và mở rộng liên kết với các cơ sở giáo dục, đào tạo của Việt Nam trong các lĩnh vực như chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.... 

Giao lưu với đại diện của gần 1.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường, Phó Chủ tịch nước biểu dương thành tích học tập và ý thức kỷ luật của các du học sinh. Phó Chủ tịch nước mong muốn các du học sinh tận dụng các điều kiện thuận lợi này, nỗ lực hơn nữa trong việc tích lũy kiến thức, tu dưỡng đạo đức để về đóng góp cho quê hương đất nước.  
6.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm trang trại trồng cà chua công nghệ cao Lotus Farm của ông Thái Ngọc Nhã
 

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã tham quan trang trại trồng cà chua công nghệ cao Lotus Farm của ông Thái Ngọc Nhã, một nhà đầu tư từ Việt Nam sang và cũng là hội viên của Hội Doanh nhân người Việt tại Australia. Phó Chủ tịch nước chúc mừng ông Thái Ngọc Nhã đã thành công trong việc áp dụng công nghệ của Hà Lan, công nghệ hiện đại nhất hiện nay, để trồng cà chua theo phương pháp thủy canh trên diện tích đất hơn 1 hécta, thu hoạch được khoảng 4 tấn/ngày, đạt tiêu chuẩn bán trong các chuỗi siêu thị khó tính nhất của Australia như Coles hay Woolworth. Phó Chủ tịch nước mong muốn ông Thái Ngọc Nhã chia sẻ kinh nghiệm thành công với các doanh nghiệp Việt kiều cũng như doanh nghiệp Việt Nam, nhân rộng việc áp dụng công nghệ cao cho nền nông nghiệp Việt Nam, đồng thời góp phần gia tăng hơn nữa hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

5.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bên sản phẩm cà chua ở trang trại

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning