Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78078868

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Không để hội viên phụ nữ bị lôi kéo tham gia sinh hoạt, truyền đạo trái phép
Cập nhật: 04/05/2018

Đó là chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam tới các cấp Hội trong tình hình tổ chức “Hội Thánh Đức chúa trời mẹ” hoạt động trái phép tại nhiều địa phương.

Trước tình hình tổ chức “Hội Thánh Đức chúa trời mẹ” hoạt động trái phép tại nhiều địa phương, TƯ Hội yêu cầu các cấp Hội tăng cường tuyên truyền để hội viên, phụ nữ hiểu và không tham gia, truyền đạo trái phép; đấu tranh với các hành vi lợi dụng niềm tin tôn giáo để trục lợi...

Thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện các nhóm người tự xưng là “Hội Thánh của Đức chúa trời” (thực chất "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, khác với tổ chức "Hội thánh của Đức chúa trời" hoạt động hợp pháp). Các thành viên của nhóm này tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân trong đó có nhiều phụ nữ tham gia sinh hoạt, truyền đạo. Một số tụ điểm của tổ chức này đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Trước tình hình trên, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo Hội LHPN các tỉnh: Thường xuyên bám sát địa bàn, sâu sát cơ sở nằm tình hình; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; thực hiện tuyên tuyền làm rõ quan điểm của Nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng nghiêm cấm các hành vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tư an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

 Đề nghị các cấp Hội tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ kiên quyết tố giác, đấu tranh với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng niềm tin tôn giáo để trục lợi. Kêu gọi hội viên, phụ nữ, quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các  hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mỵ về ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc.

Các cấp Hội cần chủ động phát hiện, nắm bắt thông thông tin về tình hình hội viên, phụ nữ có liên quan đến các hoạt động của nhóm mang tên “Hội Thánh Đức chúa trời mẹ” chưa được công nhận; kịp thời thông tin, báo cáo chính quyền và Hội cấp trên tham mưu chỉ đạo, giải quyết tránh gây tác động tiêu cực đến phụ nữ và cộng đồng, xã hội.

Các cấp Hội cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền tới hội viên thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội; tuyên truyền cảnh báo rộng rãi trên đài phát thanh xã/phường và các phương tiện thông tin đại chúng; Thông tin cảnh báo ngăn ngừa để ai thiếu hiểu biết mà bị lợi dụng; không để tình trạng nhiều phụ nữ bị lôi kéo tham gia ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội mà tổ chức Hội không nắm được.

Trong quá trình tuyên truyền cần tránh gây kỳ thị, phân biệt và xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo chân chính. Đồng thời, thông tin cần chính xác, tránh gây hiểu nhầm về sự tiêu cực của một tôn giáo cụ thể.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Kết nối thương yêu
 • Bình Phước: Hội viên phụ nữ vì mọi người
 • Khánh Hòa: Cô chủ tiệm 9x tích cực sống xanh mỗi ngày
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning