Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79586478

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Học viện Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi: Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018
Cập nhật: 05/06/2018
Buổi phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 do Học viện Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên; Đồng thời tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (đề án 939)

TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, từ năm 2015, Học viện đã phối hợp với Trường Đại học Sydney, Australia tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho sinh viên Học viện. Năm 2018, cuộc thi được lồng ghép, trở thành một trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025.

Nét khác biệt, cuộc thi năm nay chỉ dành cho nữ sinh và với mong muốn tạo ra sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các nữ sinh viên, cuộc thi được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Là một trong những chuyên gia cùng hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh tham gia cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis từ những năm trước, PGS.TS Lê Thái Phong đánh giá, sự thay đổi trong cách tổ chức cuộc thi sẽ tăng cường sự liên kết trong mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Không chỉ vậy, sân chơi này sẽ khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm và từ đó hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của nữ sinh viên.

Được phát động từ ngày 01/6/2018 đến ngày 17/11/2018, Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 gồm 3 vòngthi: Vòng sơ khảo, Vòng đánh giá hồ sơ và Vòng chung kết.

Tại vòng sơ khảo, các trường đại học, cao đẳng tổ chức thi tại trường và chọn, gửi từ 1-3 ý tưởng tham dự vòng đánh giá hồ sơ, gửi về Học viện Phụ nữ Việt Nam trước ngày 05/10/2018.

Tại vòng đánh giá hồ sơ, BGK tổ chức đánh giá hồ sơ dự thi, lựa chọn từ 7-10 ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng chung kết diễn ra ngày 17/11/2018. Các ý tưởng được lựa chọn sẽ được các chuyên gia cố vấn hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng cũng như bổ trợ kiến thức kinh doanh, kỹ năng trình bày, trả lời câu hỏi,…Vòng đánh giá hồ sơ sẽ công bố kết quả trước ngày 15/10/2018.

Tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 17/11/2018, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các đội đoạt giải; đồng thời, tối đa 3 ý tưởng tốt nhất sẽ được Đề án tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa trong thực tế.

- Cuộc thi khuyến khích các thí sinh tham gia theo đội, mỗi đội không quá 5 người. Trong đó, đội trưởng là nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các thành viên đều là sinh viên.

- Cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm 10 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng và hỗ trợ lên đến 76 triệu đồng. 03 ý tưởng khả thi nhất được lựa chọn sau vòng chung kết sẽ nhận được 20 triệu đồng/ý tưởng để triển khai và nhiều hình thức hỗ trợ khác từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” và các doanh nghiệp.

- Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi xin liên hệ: Khoa Quản trị Kinh doanh Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.37755631.

Xuân Quỳnh- HVPN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning