Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79719993

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương làm việc với Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 14/06/2018
Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại chương trình làm việc

Chiều ngày 14/6/2018, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương năm 2018 do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư TW Đảng, Chánh Văn phòng TW Đảng làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam về việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (Nghị quyết số 18) và Nghị quyết số 19-NQ/TW Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (Nghị quyết số 19) của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII gắn với thực hiện Kết luật 64-KL/TW (Ban chấp hành TW Đảng khóa XI) Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở (Kết luận 64).

Phát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên nêu rõ, đợt kiểm tra là dịp Đoàn công tác làm việc trực tiếp với Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam và các cơ sở để có thông tin sâu và đầy đủ về việc triển khai quán triệt, thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng. Mục đích của đợt kiểm tra nhằm tập trung đánh giá được những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 gắn với thực hiện Kết luận 64, qua đó giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn các Nghị quyết, Kết luận trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, Đảng đoàn Hội LHPN nhận thức nghiêm túc về tinh thần chỉ đạo cũng như quán triệt sâu sắc nội dung của các Nghị quyết, Kết luận. Trước Hội nghị TW 6 khóa XII, Hội đã chủ động tiến hành rà soát, đánh giá tổ chức bộ máy, xây dựng đề án vị trí việc làm của cơ quan và các đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp trực thuộc Hội.


 Ảnh minh họa

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: Đảng đoàn Hội LHPN nhận thức nghiêm túc về tinh thần chỉ đạo cũng như quán triệt sâu sắc nội dung của các Nghị quyết


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà xác định, đợt làm việc của Đoàn kiểm tra là cơ hội tốt để Đảng đoàn Hội tự rà soát, tự đánh giá lại tổ chức Hội; đồng thời với những kinh nghiệm và cách nhìn khách quan, Đoàn kiểm tra sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Hội thực hiện tốt nhất hai Nghị quyết Hội nghị BCH TW lần thứ 6.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã có những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm, nhiệt huyết vào dự thảo Báo cáo tự đánh giá việc triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 gắn với thực hiện Kết luận 64 của Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam.

Theo đó, các thành viên Đoàn kiểm tra đã đồng tình đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, cầu thị, thể hiện quyết tâm cao trong triển khai, thực hiện Nghị quyết của Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam. Dự thảo Báo cáo tự đánh giá của Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam đã bám sát đề cương, khá chi tiết, cụ thể, cơ bản đảm bảo được các yêu cầu của Đoàn kiểm tra. Các thành viên Đoàn công tác cũng ghi nhận phương hướng tập trung tinh giản, gọn nhẹ bộ máy từ bên trong cơ quan TW Hội trước; đánh giá cao việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Nghị quyết tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, đưa Nghị quyết sâu đến từng cán bộ, đảng viên gắn gới thực tiễn của từng đơn vị…

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng phân tích, đề nghị Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam nghiên cứu, bổ sung thêm một số vấn đề như: cần làm rõ sự phối hợp giữa Hội với các cấp ủy địa phương trong việc tinh gọn bộ máy tổ chức Hội các cấp; làm rõ vai trò của Hội trong giám sát thực hiện Nghị quyết của các tổ chức Đảng; xây dựng giải pháp cụ thể nhằm giải quyết những khó khăn được xác định trong báo cáo từ góc độ tổ chức đại diện cho các tầng lớp phụ nữ … từ đó đưa ra được những kiến nghị, đề xuất phù hợp với Ban Bí thư.

Sau các buổi làm việc với Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam và một số chi, đảng bộ trực thuộc, cùng với việc đi thực tế tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra sẽ có báo cáo đánh giá chung để xin ý kiến Ủy ban Kiểm tra TW, trình Ban Bí thư.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam giới - nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực giới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning