Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72772375

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chung tay vì một xã hội không có tội phạm mua bán người
Cập nhật: 29/07/2018
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết khai mạc Lễ Mít ting

Đó là thông điệp lan tỏa từ Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” tại Thành phố Sơn La sáng nay, 28/7/2018 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức.

Lễ mít tinh có sự tham gia của hơn 600 đại biểu là đại diện Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; các Vụ, Cục thuộc các Bộ, ngành TW; các sở, ban, ngành của 12 tỉnh/thành phố trọng điểm phía Bắc về mua bán người, di cư trái phép; và cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng, đoàn thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Sơn La.

Năm 2018 là năm thứ ba tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”. Năm nay, các hoạt động tuyên truyền tập trung vào nội dung phòng, chống mua bán người thông qua di cư trái phép. Lễ mít tinh và chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” là sự kiện quan trọng nhằm góp phần nâng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội về phòng, chống mua bán người; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội tích cực tham gia đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng an toàn, bền vững trong bối cảnh tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực đang trở thành vấn đề ngày càng phức tạp và Việt Nam là điểm nóng trong khu vực. Từ năm 2011 - 2017, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý gần 2.800 vụ mua bán người với hơn 4.100 đối tượng, mua bán gần 6.000 người, trong đó 92% là phụ nữ và trẻ em. Phần lớn các nạn nhân bị mua bán tập trung ở khu vực nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, các tỉnh giáp biên giới; những người thiếu việc làm hoặc việc làm không ổn định.

Những năm qua, công tác phòng chống mua bán người. được Đảng, Quốc hội,Chính phủ chỉ đạo quyết liệt; các bộ ngành địa phương tích cực vào cuộc, nghiêm túc thực hiện. Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, xây dựng các mô hình truyền thông về phòng, chống mua bán người tại cộng đồng phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; hỗ trợ sinh kế tại chỗ để hội viên phụ nữ an tâm sinh sống tại địa phương. Đặc biệt, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 của Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tại hơn 110 xã biên giới sẽ nâng cao nhận thức và giúp phụ nữ phát triển sinh kế bền vững tại địa phương, hạn chế nảy sinh ý định di cư hoặc xuất cảnh trái phép đi làm ăn, lao động, hoặc kết hôn với người nước ngoài.

Phát biểu khai mạc Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đề nghị các bộ/ngành/đoàn thể, chính quyền tiếp tục phối hợp với Hội phụ nữ các cấp để làm tốt hơn công tác phòng, chống mua bán người. Tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao kiến thức về di cư an toàn cho phụ nữ; tư vấn, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các thủ tục đi lao động ở nước ngoài, thủ tục pháp lý khi kết hôn với người nước ngoài…; hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

Phó Chủ tịch đề nghị cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước tích cực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7) vì một xã hội không có tội phạm mua bán người, một xã hội an toàn, lành mạnh, phát triển, bình đẳng, hạnh phúc. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các quốc gia trong khu vực và trên thế giới chung tay cùng với Việt Nam xóa bỏ nạn mua bán người và hỗ trợ những nạn nhân bị mua bán ra nước ngoài trở về an toàn, hòa nhập cộng đồng bền vững.

 Ảnh minh họa

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hương - UV ĐCT, Trưởng ban Tuyên giáo TW Hội tham gia trả lời đối thoại chính sách về phòng, chống mua bán người


Theo thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an: Nạn mua bán người đang trở thành vấn đề phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức, nòi giống, lối sống, thuần phong, mỹ tục, pháp luật màcòn ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, trật tự của đất nước và là mối lo lắng của toàn xã hội. Công tác phòng chống mua bán người là nhiệm vụ lâu dài, hết sức khó khăn, phức tạp. Để ngăn chặn được vấn nạn này, cần có sự nỗ lực, quyết tâm, nêu cao trách nhiệm và chung tay vào cuộc của toàn xã hội.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tráng Thị Xuân khẳng định sự cam kết mạnh mẽ của nhân dân Sơn La cùng các tỉnh, thành trong cả nước quyết tâm chung tay phòng, chống mua bán người. Đồng chí kêu gọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước những dụ dỗ, lôi kéo của bọn buôn người; thông báo cho cơ quan pháp luật, chính quyền, Hội phụ nữ nơi gần nhất khi phát hiện hành vi có dấu hiệu mua bán người hoặc khi có người thân bị lừa bán.

 Ảnh minh họaẢnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, đại diện Bộ Công an, tỉnh Sơn La, các ngành ký cam kết chung tay ngăn chặn và loại trừ tội phạm mua bán người


Đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh/thành tham dự Lễ Mít tinh, Công an tỉnh, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Sơn La đã cùng ký cam kết, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm chung tay ngăn chặn và loại trừ tội phạm mua bán người.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và lực lượng vũ trang, cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tỉnh Sơn La đã tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền trên các trục đường của thành phố.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tham gia đoàn diễu hành cổ động tuyên truyền về phòng chống mua, bán người


 Ảnh minh họa

 Đoàn diễu hành cổ động tuyên truyền về phòng chống mua, bán người


Trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (năm 2018) ngày 27
/7, cũng tại Thành phố Sơn La đã diễn trển lãm ảnh về “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công tác phòng, chống mua bán người”và Hội thảo “Bàn giải pháp phòng, chống mua bán người thông qua di cư trái phép ra nước ngoài”.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning