Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475445

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Phụ nữ rèn luyện thể thao góp phần thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam
Cập nhật: 20/06/2019
Các đại biểu tham dự hội thảo

Trong khuôn khổ Liên hoan Thể dục Thể thao Phụ nữ toàn quốc năm 2019, sáng ngày 20/6/2019 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (Số 2 đường Kinh Dương Vương, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh), TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo Phụ nữ rèn luyện thể thao góp phần thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị TW Hội LHPN Việt Nam; đại diện các sở, ngành tỉnh Bắc Ninh; đại diện Hội LHPN các tỉnh/thành và các đơn vị trực thuộc tham dự Liên hoan.

 

Hội thảo nhằm bàn các giải pháp thông qua phong trào rèn luyện thể dục thể thao quần chúng để góp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết khẳng định, việc khuyến khích phụ nữ rèn luyện thể dục thể thao không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân phụ nữ mà còn đem lại tác động lan toả. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ tập luyện phù hợp không chỉ giúp mang thai khỏe mạnh hơn mà còn giúp trẻ sơ sinh có một khởi đầu khỏe mạnh hơn. Thai nhi của những người mẹ chăm vận động cũng sẽ có cân nặng lành mạnh, giảm mỡ thừa, tăng khả năng chống chọi stress, và có hệ thần kinh hành vi phát triển hoàn chỉnh và trưởng thành hơn. Thói quen luyện tập thường xuyên của người mẹ sẽ tác động tích cực đến con cái bởi việc mẹ luyện tập sẽ tạo nền tảng hình thành thói quen vận động của con, giúp trẻ phát triển lành mạnh và toàn diện hơn.

 

Phó Chủ tịch Hội cho biết, hiện nay, hoạt động thể dục thể thao trong phụ nữ được phát triển mạnh mẽ ở tất cả các các tỉnh, thành Hội với nhiều hình thức phong phú như: như cầu lông, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, đi bộ, aerobic, nhảy dân vũ..., thu hút đông đảo chị em tích cực tham gia. Nhiều tỉnh, thành Hội có phong trào thể dục thể thao quần chúng đều khắp và phát triển mạnh phải kể đến các tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Quảng Bình, An Giang, Bến Tre, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương…


 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại hội thảo


Tuy nhiên, hiện nay còn rất nhiều vấn đề đang đặt ra liên quan đến chương trình Sức khoẻ Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội thông tin: Theo khảo sát các chuyên gia sức khỏe đại học Stanford ở Hoa Kỳ thực hiện hơn 100 quốc gia, Việt Nam nằm trong các quốc gia lười vận động nhất thế giới, với chỉ khoảng 15,3% số người dân tập thể dục nhiều hơn ba mươi phút mỗi ngày. Các khảo sát cũng cho thấy xu hướng những người thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao chủ yếu là người lớn tuổi trong khi thanh niên trong độ tuổi lao động cần rèn luyện sức khoẻ để nâng cao hiệu suất lao động thì lại ít vận động.

 

Tại Hội thảo, đã có 17 tham luận được trình bày và in tài liệu gửi đến các đại biểu. Trong đó, đại biểu đến từ Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày về những quan điểm của Đảng đối với công tác thể dục, thể thao quần chúng; luật pháp, chính sách của Nhà nước trong việc khuyến khích toàn dân tham gia thể dục thể thao quần chúng; Đại biểu đến từ Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế đưa ra những khuyến nghị về dinh dưỡng cho sự phát triển và sức khỏe toàn diện. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh, thành đã tích cực tham gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, mô hình tốt trong phong trào thể dục thể thao nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng tại địa phương.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm và đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong phong trào thể dục thể thao quần chúng

 

Từ các tham luận, đại biểu cũng đóng góp, đề xuất một số giải pháp thiết thực nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong thể dục thể thao quần chúng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cách thức hiệu quả để tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ về lợi ích của thể dục, thể thao cũng như các loại hình thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, nhu cầu; các phương thức nhằm thu hút sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa từ chính quyền địa phương và các ngành liên quan tới phong trào thể dục thể thao quần chúng trong phụ nữ; công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình, tiêu biểu trong phong trào thể dục, thể thao.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning