Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114891

GƯƠNG PHỤ NỮ
Nhiệt huyết của chi hội trưởng phụ nữ
Cập nhật: 20/02/2017
Chị Hồ Thị Hằng

Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ, bằng sự nhiệt tình, hăng hái của mình trong các hoạt động, chị Hồ Thị Hằng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khẳng định được vai trò “đầu tàu” trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, được chị em yêu quý.

Năng nổ, nhiệt huyết, chị Hằng không ngừng mày mò nghiên cứu các mô hình, giải pháp hay để nâng cao đời sống cho hội viên. Những sáng kiến bà đưa ra đều thực tế, gần gũi và phù hợp, vì vậy được chị em rất ủng hộ, tham gia. Từ đó đã giúp cho đời sống nhiều hội viên ngày càng ổn định, công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội ngày càng tốt hơn.

Theo chị Hằng, để có thể tập hợp được chị em không phải dễ, bởi đa phần chị em đều có hoàn cảnh nghèo, phải đi làm thuê đến chiều tối mới về. Chị nảy sinh sáng kiến làm “tuyên truyền tại chỗ”, gặp ai ở bất cứ đâu bà đều tranh thủ tuyên truyền về Hội, rồi nhờ người này nói lại cho người khác. Nhờ đó, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các nội dung về phong trào, hoạt động Hội đều được phổ biến kịp thời đến chị em.

Chị Hằng chia sẻ: “Do hạn chế về nhận thức, cũng như còn khó khăn về kinh tế nên chị em rất ngại tìm hiểu các chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước.Chính vì vậy, tôi kiên trì tuyên truyền bằng cách lồng ghép vào những câu chuyện đời thường gần gũi, có thật trong chính gia đình của hội viên cho chị em dễ dàng nắm bắt”. Cùng với những biện pháp trên, chị Hằng còn thường xuyên bám sát cơ sở, đi đến từng nhà vận động chị em tham gia vào tổ hùn vốn, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm; khuyên hội viên tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi, trồng trọt, đan đát để tạo nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình; kêu gọi hội viên phụ nữ ấp tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga, thành viên tổ đan đát khu vực Bình Hòa, chia sẻ: “Tổ đan đát này có gần 20 thành viên, cũng nhờ chị Hằng tập hợp được hội viên phụ nữ cùng tổ chức sản xuất nên tổ phát triển tương đối ổn định. Mỗi tháng từng thành viên thu nhập cũng hơn 1 triệu đồng. Công việc làm lúc nông nhàn nên chị em thích lắm”.

Để dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chị Hằng đã vận động hội viên trồng hàng rào cây xanh góp phần xây dựng nông thôn. Bản thân chị thường xuyên đi sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ hiệu quả của những cách làm trên đã thu hút đông đảo chị em tham gia Hội, đến nay, toàn ấp có 268 hội viên phụ nữ.

Bà Nguyễn Hồng Tươi, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Tường, cho biết: “Thực tế ở cơ sở được chị Hằng luôn nắm sát, chính vì thế, khi triển khai phong trào xuống đều đạt kết quả tốt. Nhanh nhẹn, trách nhiệm, tháo vát là những đức tính tốt ở người chi hội trưởng phụ nữ này”.

Điều đáng quý là dù được đánh giá cao trong công tác nhưng chị Hằng vẫn khiêm tốn, bà luôn dặn lòng phải hết sức nỗ lực và cống hiến nhiều hơn để có thể làm tốt hơn nữa.

Hiện tại, mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc Hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc với tinh thần tự nguyện. Năm 2016, chị Hằng được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội 5 năm liền. Đây là món quà xứng đáng dành cho một người chi hội trưởng phụ nữ hết lòng vì công tác hội và hội viên.

Như Nguyệt, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning