Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67125505

GƯƠNG PHỤ NỮ
Người cán bộ Hội 20 năm tận tâm vì phụ nữ
Cập nhật: 04/04/2017

Gần 20 năm làm công tác phụ nữ, chị Nguyễn Thị Thuyên - Chủ tịch Hội LHPN xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn luôn là người cán bộ Hội nhiệt tình, tận tâm với công việc.

Sau 3 năm tích cực tham gia hoạt động Hội, năm 2001 chị Thuyên được bầu làm Phó chủ tịch Hội LHPN xã Cao Trĩ. Năm 2011, được sự tin tưởng của chị em, chị trở thành Chủ tịch Hội LHPN xã. Ở vị trí nào, chị cũng tích cực học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, sâu sát thực tế. Chị thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chi hội để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn hội viên, phụ nữ và làm cơ sở xây dựng, triển khai kế hoạch thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của chị em.

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”... được chị và BCH Hội Phụ nữ xã đưa vào cuộc sống bằng những hoạt động tuyên truyền, các việc làm cụ thể nên được đông đảo chị em hưởng ứng, tham gia. Nhằm tập hợp, thu hút chị em tham gia vào tổ chức Hội, chị đã chủ động cùng BCH đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú: xây dựng các mô hình, câu lạc bộ “Người phụ nữ mới”, “Sinh kế và quyền phụ nữ”...; vận động chị em tham gia các cuộc thi: “Phụ nữ tài năng”, “Chi hội trưởng giỏi”,”Tìm hiểu kiến thức nuôi dạy con”, tham gia văn nghệ tại Hội xuân... Thông qua tham gia các câu lạc bộ, chị em phụ nữ Cao Trĩ được nâng cao kiến thức, hiểu biết; mạnh dạn, tự tin hơn và khẳng định năng lực bản thân. Đặc biệt, chị em thấy được những lợi ích thiết thực khi tham gia sinh hoạt Hội.

Để giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, chị đã cùng BCH tích cực khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay. 5 năm qua, Hội LHPN xã Cao Trĩ đã giải ngân từ nhiều nguồn được trên 6 tỷ đồng, tăng hơn 700 triệu so với đầu nhiệm kỳ, cho 175 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó, Hội còn tích cực phối hợp với các ban, ngành chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để chị em có thêm kiến thức, được chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi. Được hỗ trợ về vốn và kiến thức, chị em đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho thu nhập cao. Cao Trĩ đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ, tiêu biểu như mô hình trồng rau bồ khai, nuôi lợn thịt, vỗ béo bò, trồng hồng không hạt …

Hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo cũng được đẩy mạnh với nhiều hình thức: cho mượn đất sản xuất, cho vay vốn không tính lãi, hỗ trợ cây, con giống... Nhờ đó, trong 5 năm qua, trên địa bàn xã đã có 101/147 hộ hội viên được giúp thoát nghèo. Cùng với các hoạt động trên, chị còn vận động được 43 hộ gia đình hội viên hiến 2.000m2 đất để làm đường và hơn 2.000 ngày công lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nhờ các hoạt động tích cực của BCH Hội LHPN xã, đặc biệt là Chủ tịch Nguyễn Thị Thuyên, chị em Cao Trĩ ngày càng tin tưởng, tích cực tham gia các hoạt động Hội. Trong 5 năm, Hội LHPN xã đã kết nạp được 55 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 425 chị. Nhiều năm liên tục dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn huyện, Hội LHPN xã và cá nhân chị nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN các cấp. Đặc biệt, tại Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII vừa qua, chị đã được Đại hội bầu là một trong 11 cán bộ Hội xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 60 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ Bắc Kạn tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Hoàng Mạc, Bắc Kạn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning