Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102070

GƯƠNG PHỤ NỮ
Người phụ nữ tâm huyết với hoạt động nhân đạo
Cập nhật: 20/04/2018

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) Đinh Thị Chi đã có nhiều cách vận động sáng tạo, thuyết phục các nhà hảo tâm, doanh nghiệp từ khắp nơi đóng góp, ủng hộ. Qua đó, đã giúp Hội triển khai được nhiều hoạt động nhân đạo, hỗ trợ người dân nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi năm, Chủ tịch Hội Đinh Thị Chi vận động được từ 200 triệu đến 700 triệu đồng qua các mô hình tiết kiệm, đêm nhạc vận động gây quỹ và từ các nhà hảo tâm. Trong 5 năm qua, tổng trị giá hoạt động nhân đạo của Hội là hơn 1,5 tỷ đồng; đã hỗ trợ hơn 8.000 lượt người dân trong xã và các địa phương (hỗ trợ thường xuyên và duy trì cho 261 địa chỉ nhân đạo; thực hiện tết vì người nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.200 lượt người dân; hỗ trợ tặng quà, kinh phí và bữa ăn tình thương cho các xã miền núi và Bệnh viện tỉnh Quảng Nam; ủng hộ đồng bào ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai tại miền trung và đồng bằng sông Cửu Long...).

Chủ tịch Hội Đinh Thị Chi xác định: Để các hoạt động nhân đạo đạt hiệu quả thì bản thân chị và chính người dân trong xã phải cùng tham gia thì mới có thể thuyết phục được những nhà hảo tâm từ những nơi khác. Vì vậy, Hội đã triển khai nhiều mô hình như: Hũ gạo tình thương, Đêm nhạc gây quỹ, Nuôi heo từ tâm... tại các chi hội, các thôn, trường học và những hộ đăng ký tham gia. Với mô hình nuôi heo, chị khuyến khích mọi người tiết kiệm những đồng tiền lẻ mỗi ngày cho heo “ăn”. Mỗi năm mổ heo một lần, với số tiền có được, chị sử dụng để giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo, giúp các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; bình quân Hội thu về hơn 20 triệu đồng từ mô hình nuôi heo.

Vợ chồng cụ ông Tán Lon, cụ bà Nguyễn Thị Phú (thôn Bồ Bản 2) đã hơn 90 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo sống cùng hai con gái trong ngôi nhà xuống cấp. Lao động chính trong nhà là bà Tán Thị Nhiên (64 tuổi) làm ruộng. Trước hoàn cảnh như vậy, Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong đã hỗ trợ hai địa chỉ nhân đạo và vận động được 20 triệu đồng để sửa chữa lại nhà cho gia đình cụ Lon. Với hai trường hợp được hỗ trợ nhân đạo, chị Đinh Thị Chi trao một lần cho cả năm để gia đình có vốn mua gà về nuôi. Đến nay, đàn gà đã phát triển gần 100 con lớn nhỏ, tạo thêm thu nhập đáng kể cho gia đình. Bà Tán Thị Nhiên tâm sự: “Ngôi nhà được sửa lại nên trời mưa bão gia đình cũng đỡ lo lắng hơn nhiều, lại có thêm đồng ra đồng vào từ bán gà và trứng. Tuy còn khó khăn, nhưng với sự quan tâm từ cô Chi và các cán bộ của Hội, gia đình chúng tôi cảm thấy an ủi phần nào”.

Đáng chú ý, với phong trào “Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chị Chi lại kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ nhân dân địa phương, người khuyết tật và hộ nghèo. 10 năm qua, chị đã vận động được 866 triệu đồng hỗ trợ 2.165 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất từ 250 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Theo: http://nhandan.com.vn/MH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning