Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77414359

GƯƠNG PHỤ NỮ
Gương phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp
Cập nhật: 06/06/2018
Chị Nguyễn Thị Hạnh làm dịch vụ nấu cỗ cho các đám tiệc

- Thừa Thiên Huế: Chị Nguyễn Thị Hạnh, người phụ nữ “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, làm kinh tế giỏi
- Đắk Nông: Chị Nguyễn Thị Bảo khởi nghiệp với mô hình trồng nấm

Thừa Thiên Huế: Chị Nguyễn Thị Hạnh, người phụ nữ “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, làm kinh tế giỏi

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Bé), chủ nhà hàng Bình Minh ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một tấm gương sáng điển hình về người phụ nữ “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, làm kinh tế giỏi.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm do tai nạn, mới học hết cấp 1, chị Hạnh nghỉ học ở nhà phụ giúp mẹ buôn bán, chăm sóc các em. Năm 23 tuổi, chị kết hôn với anh thợ may làng bên. Hai vợ chồng tích cóp mua được một mảnh đất nhỏ tại thị trấn Phú Đa. Chị đã xoay xở, vay mượn mở một quầy tạp hóa nhỏ, việc kinh doanh của chị khá thuận lợi và phát triển. Nắm bắt được nhu cầu của người dân về các dịch vụ gia đình, chị mở thêm dịch vụ nhà hàng phục vụ các đám tiệc hiếu, hỷ tại gia đình. Các món ăn do chị chế biến đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng cộng thêm sự phục vụ chu đáo, tận tình nên sau một thời gian, chị được người dân trên địa bàn, thậm chí cả ngoại tỉnh tìm đến đặt hàng. Bình quân mỗi tháng chị nhận khoảng 12 - 15 tiệc, mỗi tiệc từ 30 - 40 bàn (khoảng 300 - 400 bàn/tháng), thu nhập bình quân trên dưới 10 triệu đồng.

Trước tình trạng nhiều chị em, các bạn học sinh, sinh viên không có việc làm, muốn rời khỏi địa phương để đi làm ăn xa, chị đã mời về làm công cho gia đình mình với thu nhập từ 200 nghìn đến 400 nghìn đồng/người/ngày. Hiện, cơ sở dịch vụ nấu cỗ của chị đang tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động ở tổ dân phố.

Chị còn bàn bạc với chồng mở thêm 1 nhà hàng ở bờ phá Tam Giang. Với không gian thoáng mát, sạch sẽ, gần gũi với thiên nhiên; thực phẩm tại quán tươi sống, giá cả phải chăng đã thu hút rất nhiều khách trong và ngoài địa phương.

Mặc dù bận rộn với công việc buôn bán, làm ăn kinh tế, nhưng chị luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp xây dựng các quỹ tại địa phương, Chị cùng chồng vận động bà con đi làm ăn xa cùng tham gia đóng góp các nguồn quỹ để thực hiện các chương trình nhân đạo ở địa phương, giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đắk Nông: Chị Nguyễn Thị Bảo khởi nghiệp với mô hình trồng nấm

Chị Nguyên Thị Bảo, Tổ dân phố 7, phường Nghĩa Thành thị xã Gia Nghĩa là một gương điển hình tiêu biểu cho phong trào sáng tạo, khởi nghiệp.

Vốn là giáo viên, kinh tế gia đình chị không khá giả. Từ ý chí và nghị lực, quyết tâm vươn lên, chị hình thành nên ý tưởng trồng nấm. Chị tìm hiểu và nghiên cứu thực trạng trên địa bàn, thấy các mô hình trồng nấm chưa nhiều, chưa có đối thủ cạnh tranh, vốn đầu tư không lớn, thời gian cho thu hoạch ngắn, có thể đem lại lợi nhuận cao bởi nguồn “cung” ít hơn “cầu”.

 Ảnh minh họa

 Nhà trồng nấm của chị Bảo


Chị đã mạnh dạn vay 350 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng NN&PTNT Đắk Nông đầu tư cơ sở vật chất và một số nguyên liệu phục vụ cho việc phát triển mô hình trồng nấm bào ngư và nấm sò. Với diện tích khoảng 500m2 mô hình được sản xuất theo kiểu khép kín, chị tự tìm tòi học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm trồng, chăm sóc, phòng bệnh cho nấm thông qua sách báo, internet và đến trực tiếp một cở sở làm nấm tại xã Nam Đà huyện Krông Nô.

Trang trại nấm của gia đình chị được đầu tư và chăm sóc tốt đã có sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu thị trường trên địa bàn thị xã và các vùng lân cận. Hiện tại, mô hình nấm của chị mỗi năm cho thu hoạch 4 vụ/năm và đã cung cấp ra thị trường các loại từ25 - 30 tấn/năm với giá trung bình 28 triệu đồng/tấn. Doanh thu của gia đình khoảng 700 triệu, sau khi trừ chi phí mỗi năm thu lợi nhuận trên 300 triệu đồng, tạo ra công ăn việc làm cho 4 lao động mỗi tháng 4 triệu đồng/người. Trong thời gian tới, chị tiếp tục mở rộng mô hình để trồng thêm nấm bào ngư bởi hiện nay thị trường đang rất ưa chuộng.

Huế, Huỳnh Thu Trang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning