Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72745183

GƯƠNG PHỤ NỮ
Thừa Thiên Huế: Ni sư nhân hậu cưu mang những mảnh đời bất hạnh
Cập nhật: 29/06/2018
Ni sư Phước Thịnh với những đứa trẻ được ni sư nuôi dưỡng

Nếu ai đã một lần về thăm Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Ưu Đàm ở thôn Vinh Vệ, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế hẳn sẽ không quên được khuôn mặt nhân từ, hiền hậu và nụ cười trìu mến mà sư cô Thích nữ Phước Thiện dành cho mọi người và những đứa trẻ thiếu hơi ấm tình người nơi đây…

Tốt nghiệp ra trường, với mong muốn làm được việc có ích để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, năm 2004, sư cô trở về Huế bắt tay thực hiện tâm nguyện. Biết ở thôn Vinh Vệ có một cơ sở rộng khoảng 1.000đất bị bỏ hoang suốt 30 năm qua, sau khi được sự cho phép của các cấp, với sự quyết tâm của mình, sư cô đã đứng ra vận động, quyên góp các nhà hảo tâm và vay mượn số tiền hơn 200 triệu đồng để đứng ra thành lập Cô nhi viện Ưu Đàm, nhận nuôi hàng chục đứa trẻ không may phải chịu cảnh mồ côi bố mẹ .

Sư cô cho biết, mỗi đứa trẻ được nhận nuôi đều có hoàn cảnh rất đặc biệt, có cháu mồ côi mẹ, bố bỏ đi biệt xứ, có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, cháu từ lúc vừa lọt lòng đã bị bỏ rơi ngay tại cổng Cô nhi viện Ưu Đàm. Sư cô đã dang rộng vòng tay nhân ái, chăm sóc, nuôi nấng các em khôn lớn. Sư cô còn rất chú trọng đến việc học hành của các em, hầu hết các em đều được cắp sách đến trường. Không phụ lòng sư cô, các cháu được Cô nhi viện Ưu Đàm nuôi dưỡng luôn biết cố gắng và nỗ lực học tập. Từ năm 2015 đến nay đã có 06 em tốt nghiệp Đại học,trong đó có 04 em có việc làm ổn định.

Hiện nay, sư cô Giám đốc điều hành Nhà nuôi dạy trẻ cô Nhi viện Ưu Đàm đồng thời là “mẹ của hơn 47 trẻ mồ côi. Cháu nào cũng gọi cô là Mẹ, bởi các em được sư cô đón về và chăm sóc chu đáo trong tình thương vô bờ của sư cô và các cộng sự.

Do số lượng trẻ được nhận nuôi ngày thêm đông nên sư cô đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng thêm căn nhà 2 tầng đồng thời hợp đồng thêm 4 bảo mẫu và nhân viên làm bán thời gian để nấu ăn và chăm sóc cho các cháu. Để có thực phẩm rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, cô cùng các thành viên trong cô nhi viện còn tăng gia sản xuất rau củ quả, sản xuất nấm rơm...

Ngoài việc giúp đỡ những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, sư cô còn chia sẻ với những người già neo đơn, không nơi nương tựa; thành lập quán cơm xã hội trợ giá cho sinh viên với giá 5.000đ/suất và miễn phí cho người đạp xích lô và bán vé số.

Hiện nay, sư cô là thành viên của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và là thành viên của phòng tư vấn HIV Hội Phật giáo tỉnh. Mỗi tuần, sư cô đều có những buổi tư vấn, hướng dẫn cho thanh thiếu niên ở khu vực lân cận về cách phòng tránh HIV và nhữngcăn bệnh lây nhiễm khác.

Những việc làm thiện nguyện của sư cô Phước Thiện đã được chính quyền địa phương ghi nhận, được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế chứng nhận là cá nhân tiêu biểu sống tốt đời đẹp đạo giai đoạn 2008-2013. Năm 2016, sư cô được Huyện ủy Phú Vang trao tặng giấy khen có thành tích về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và được Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen tại Hội nghị biểu dương “ Nữ tri thức và Công nhân lao động có nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất” giai đoạn 2011-2016. Năm 2018, sư cô được chọn là gương điển hình tiêu biểu tuyên dương chức chương trình chia s, gặp mặt giao lưu gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trần T Định, Phú Vang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning