Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74264482

GƯƠNG PHỤ NỮ
Ninh Bình: Người truyền cảm hứng từ mô hình du lịch homestay
Cập nhật: 31/08/2018
Khách du lịch sử dụng mô hình “Greenland Homestay & Restaurant” của gia đình chị Liên

Chị An Thị Liên, thôn Khê Thượng, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã quyết tâm khởi nghiệp từ mô hình du lịch homestay và bước đầu thành công.

Trước đây, gia đình chị Liên làm nghề nông thuần túy, kinh tế gia đình chị chỉ ở mức trung bình. Mong muốn có thêm thu nhập, chị Liên xin vào khu du lịch sinh thái Tràng An chèo đò đưa khách tham quan. Trong quá trình làm việc, chị được tiếp xúc nhiều với khách du lịch nhất là khách nước ngoài. Từ đó, chị hiểu được thị hiếu, nắm bắt được sở thích đi du lịch của các đối tượng khách trong và ngoài nước, kết hợp tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm từ các hoạt động dịch vụ du lịch và cách làm du lịch ở một số địa phương, chị Liên quyết định mở loại hình dịch vụ homestay.

Với diện tích hơn 1000m2 đất, chị và gia đình bàn bạc, tiến hành cải tổ nhà ở, xây dựng mô hình du lịch homestay với tên gọi "Greenland Homestay & Restaurant" - dịch vụ du lịch trải nghiệm dành cho các du khách.

Chị Liên cho biết, các công đoạn từ xây dựng, thiết kế đến trang trí nội thất đều do chị tự tìm hiểu, tham khảo trên các mô hình homestay đã thành công qua báo, đài, internet. Từ đó chị đưa ra ý tưởng xây dựng homestay mang đậm chất vùng nông thôn Bắc Bộ, sử dụng tre, nứa, lá cọ, hàng rào dây leo trong trang trí, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với những đầm ao thả cá, trồng sen… mang lại không gian yên tĩnh, gần gũi với nhiên nhiên cho du khách.

Sau khi công trình hoàn thiện, chị và các thành viên trong gia đình sử dụng mạng xã hội facebook, website để giới thiệu rộng rãi mô hình homestay của gia đình với bạn bè, bà con, du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo sự thuận tiện, tính chuyên nghiệp trong việc đặt phòng và sử dụng dịch vụ du lịch.

Tháng 5/2016, chị chính thức khai trương “Greenland Homestay & Restaurant” phục vụ du khách trong và ngoài nước. Với 10 phòng nghỉ, tối đa phục vụ được 30 người, trung bình mỗi tuần gia đình chị đón từ 3 - 5 lượt khách. Nhiều đoàn khách quốc tế đã tìm đến gia đình chị để đặt phòng.

Theo chia sẻ của chị, những tháng cao điểm vào mùa du lịch nhà chị luôn trong tình trạng hết phòng và các thành viên gia đình luôn phục vụ hết công suất nhằm đem đến sự hài lòng cho du khách. Vì thế, chị không chỉ là người chủ mà còn là người phục vụ nhiệt tình.

Với bình quân khách nghỉ trọn gói 400 nghìn đồng/người/ngày, cộng các khoản thu nhập khác từ phục vụ ăn uống tại nhà, hướng dẫn tour, cho thuê xe….tính ra hàng tháng, doanh thu từ mô hình homestay của gia đình chị đạt từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.

Không chỉ mạnh dạn trong phát triển du lịch homestay, chị còn xây dựng mô hình chuỗi du lịch – nhà hàng phục vụ khách ăn uống với những món ăn ngon nổi tiếng tại địa phương. Mỗi thành viên trong gia đình chị đảm nhiệm một công đoạn, dịch vụ và đều có thu nhập từ hoạt động cung ứng du lịch.

Hiện tại, mô hình Homestay của gia đình chị Liên đang dần trở thành điểm tham quan, lưu trú được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế biết đến, lựa chọn. Không chỉ là mô hình hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định và khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương mà còn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 3 gia đình bạn trẻ ở địa phương vượt khó vươn lên từ mô hình du lịch tương tự.

An Là

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning