Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75636518

GƯƠNG PHỤ NỮ
Phú Yên: Chị Diệu Huyền năng động trong phát triển kinh tế gia đình
Cập nhật: 20/09/2018
Chân dung chị Huyền

Chị Nguyễn Thị Diệu Huyền, chi hội phó thôn Phú Lương, xã An Phú, TP. Tuy Hòa, Phú Yên là một tấm gương điển hình phụ nữ năng động, làm ăn kinh tế giỏi.

Lập gia đình năm 1993, cuộc sống haivợ chồng chị Huyền tương đối khó khăn, chị không có nghề nghiệp, anh mới đi bộ đội về.

Không cam chịu nghèo khó, anh chị quyết tâm bắt tay vào phát triển kinh tế. Vay từ nguồn vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 5 triệu đồng, cộng với số tiền hai bên gia đình cho, vợ chồng chị mua 2 con bò chăn nuôi. Khi bò mẹ đẻ, anh chị để lại gây giống phát triển thành bò sinh sản. Số bò lên đến hàng chục con, anh chị mang bán, trả nợ cho ngân hàng và đề nghị tiếp tục được xét vay vốn đầu tư sản xuất. Với diện tích đất được bố mẹ cho 5 sào, vợ chồng chị mua thêm 1 mẫu để trồng lúa và tăng gia sản xuất các loại rau, nuôi thêm gà nòi và trồng mía nhằm cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập.

Chăm chỉ tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, lên kế hoạch sản xuất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, mùa nào thức đó, liên tục thay đổi để đất không bị cằn cỗi, đồng thời sản phẩm bán ra thị trường giá cả ổn định, việc tăng gia sản xuất nhiều năm liền cho thu nhập cao, số vốn dành dụm của anh chị đã tăng lên đáng kể.

Từ số tiền tích lũy được, vợ chồng chị Huyền quyết định mua thêm đất mở rộng diện tích canh tác. Hiện, gia đình chị có 3 ha đất trồng trọt các loại hoa màu cung cấp cho thị trường. Anh chị tập trung trồng các loại, như: đu đủ, bầu, bí, ớt, cà giòn .... Các loại hoa màu này nhanh cho thu hoạch, vốn đầu tư ít, giá bán lại thường được cao. Trong 1 năm từ các nguồn chăn nuôi, trồng trọt, sau khi trừ chi phí, gia đình chị có thu nhập hơn 250 triệu đồng.

Chị Huyền chia sẻ: Phát triển kinh tế từ nông nghiệp chịu nhiều rủi ro và bấp bệm vì phụ thuộc nhiều vào thời tiết, khí hậu, bệnh dịch thiên tai… Để hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo đảm chất lượng sản phẩm, có đầu ra ổn định, đòi hỏi người nông dân phải thường xuyên cập nhật, học hỏi thông tin từ nhiều kênh để nắm bắt kịp thời về khoa học kỹ thuật, biến động của thời tiết, giá cả thị trường… từ đó có hướng phát triển sản xuất phù hợp.

Ngoài ra, để góp phần làm cho môi trường sạch hơn và tăng thêm thu nhập cho gia đình, chị Huyền ký hợp đồng làm công nhân môi trường của xã, hàng tuần chị cùng với các chị trong thôn thu gom rác thải đến nơi quy định. Chồng chị là chi hội trưởng Hội Nông dân, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn. Không chỉ phát triển kinh tế gia đình giỏi, vợ chồng chị Huyền luôn giúp đỡ những hộ dân trong thôn có hoàn cảnh khó khăn, vận động người dân trong thôn làm tốt công tác từ thiện, hiến đất làm đường bê tông, tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Chị Nguyễn Thị Kim Vương, Chủ tịch Hội LHPN xã An Phú nhận xét: Chị Nguyễn Thị Diệu rất nhiệt tình, và trách nhiệm với phong trào Hội. Chị còn là điển hình trong phát triển kinh tế giỏi, sẵn sàng giúp đỡ những chị có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống nên được chị em, bà con thôn xóm yêu quý, tin tưởng.

Thanh Hà

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning