Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75635947

GƯƠNG PHỤ NỮ
Những phụ nữ bình dị góp sức làm đẹp cho đời
Cập nhật: 21/09/2018
Đồng Tháp: Chị Phạm Thị Liên trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

- Đồng Tháp: Chị Phạm Thị Liên 30 năm làm công tác từ thiện xã hội
- Quảng Ngãi: Chị Đinh Thị Bôn hiến đất làm nhà văn hóa thôn.

Đồng Tháp: Chị Phạm Thị Liên 30 năm làm công tác từ thiện xã hội

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha và anh hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chị Phạm Thị Liên, sinh năm 1961 (ở ấp 6, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là tấm gương phụ nữ giàu lòng nhân hậu, tận tâm với công tác từ thiện xã hội.

Năm 1987,chịLiên đến TP Hồ Chí Minh sinh sống và tham gia phục vụ các bếp ăn từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2000 đến nay,chị về lại quê hương tiếp tục làm công việc này tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.Có năng khiếu dân vận khéo, chị Liên cùng các thành viên Tổ từ thiện bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã vận động được nhiều nguồn lực đóng góp kinh phí, nhu yếu phẩm, rau, củ quả để nấu ăn, cấp nước miễn phí cho bệnh nhân khó khăn điều trị bệnh tại viện.

Riêng năm 2017, chị và cộng sự vận động được tài trợ dưới nhiều hình thức trị giá trên 8 tỷ đồng, ngày công phục vụ bếp ăn quy thành tiền 1,8 tỷ đồng. Không chỉ vậy, chị còn kết nối với bạn bè, người thân trong và ngoài nước để vận động kinh phí hỗ trợ các tỉnh lân cận đồng bằng sông Cửu Long tặng học bổng, xây cầu dân sinh, đến nay đã xây được hàng chục cây cầubê-tông, trị giá hàng tỷ đồng; trao học bổng và quà cho học sinh nghèo mỗi năm trên 1 tỷ đồng...

Với 30 năm làm công tác từ thiện xã hội,chị Phạm Thị Liên vinh dự được Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Tháp ghi nhận có thành tích “Vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài”; là gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quảng Ngãi: Chị Đinh Thị Bôn hiến đất làm nhà văn hóa thôn

Thôn Bờ Reo, thuộc xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà là thôn đặt biệt khó khăn, không có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, vì thế các cuộc họp thôn, tiếp xúc cử tri phải mượn nhà dân để sinh hoạt, gặp nhiều khó khăn. Qua nhiều lần bà con kiến nghị, đầu năm 2018, thôn được phân bổ nguồn vốn để làm nhà văn hóa, nhưng lại gặp khó khăn về quỹ đất để xây dựng.

Chị Đinh Thị Bôn là hội viên Hội Phụ nữ thôn Bờ Reo. Tham gia sinh hoạt Hội, chị được nhiều lần học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được tuyên truyền về chung tay xây dựng nông thôn mới…. Từ những điều được học, được tuyên truyền đã giúp chị Bôn hiểu, nhận thức tốt vai trò của mỗi người dân trong cộng đồng. Chị bàn bạc với chồng con hiến 500m2 đất của gia đình cho thôn làm nhà văn hóa. Có phần đóng góp không hề nhỏ của chị, công trình nhà văn hóa thôn đã được thi công xong và đưa vào sử dụng, gia đình chị và người dân trong thôn hết sức phấn khởi, vui mừng.

Được biết, trong cuộc sống hàng ngày, chị Bôn là một hội viên gương mẫu trong chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của Hội, chị áp dụng vào gia đình mình, luôn giữ gìn ăn ở vệ sinh sạch sẽ. Chị còn tích cực vận động các gia đình khác di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà, làm các công trình vệ sinh tự hoại, xây dựng bể nước, động viên con em trong thôn đang độ tuổi không bỏ học, vận động các đôi vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện kế hoạch hóa gia đình…

Trong thời gian qua, chị đã vận động các hộ trong xóm đóng góp trên 350 ngày công lao động, được trên 50 triệu đồng để xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở của thôn, xã và hơn 5 triệu đồng đóng góp cho các loại quỹ do các ban ngành trong xã phát động. Bên cạnh đó, chị còn tuyên truyền, vận động các hộ trong xóm cùng nhau hiến đất và góp ngày công để làm đường bê tông hóa đường đi lại ở trong thôn và liên xóm cũng như đường nội đồng được 1,5 km, thực hiện di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở được 10/15 hộ góp phần vào thực hiện tiêu chí về môi trường và vận động tuyên truyền các hộ cùng tham gia thực hiện các tiêu chí khác trong việc xây dựng nông thôn mới.

Trần Thắng, HPN huyện Sơn Hà

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning