Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74239579

GƯƠNG PHỤ NỮ
TP Hồ Chí Minh: Những người làm công tác Hội tận tâm, trách nhiệm
Cập nhật: 29/10/2018
Chị Nguyễn Thị Hương tự mình đi chợ, nấu ăn cho các cụ già trên địa bàn

Các chị là những chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ luôn nhiệt tình, tận tâm với bà con, chòm xóm. Các chị đã góp phần làm nên những điều tốt đẹp, xây dựng xã hội văn minh, nhân ái

Chị Nguyễn Thị Hương, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè

Trước đây, tuyến hẻm dẫn vào nhà chị Nguyễn Thị Hương - chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 4 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè vào mùa mưa thường rất lầy lội, ngập sâu, người dân đi lại rất khó khăn, đặc biệt các em học sinh phải lội qua hẻm để đi học, nhiều em bị té ngã, bị trễ giờ học, thậm chí phải nghỉ học.

Khi địa phương triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với vai trò là chi hội trưởng đồng thời là người dân sinh sống ngay tại tuyến hẻm này, chị Hương đã xung phong đi đầu trong việc hiến đất và cùng chi bộ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động các hộ dân trong ấp hiến đất để mở rộng, nâng cấp tuyến hẻm.

Chị Hương cho biết, ban đầu, việc vận động rất khó khăn vì hầu hết người dân trong hẻm không đồng tình hiến đất mà yêu cầu nhà nước phải hỗ trợ kinh phí đền bù. Không quản ngại, buổi tối, chị lân la đến từng nhà, tuyên truyền để bà con và chị em hiểu được con hẻm được mở rộng, người được hưởng lợi đầu tiên chính là người dân sinh sống trong hẻm, đặc biệt là sự an toàn cho con em của họ khi không còn phải lội nước đi học... Cuối cùng, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, 13 hộ dân đã đồng ý hiến 500 m2 đất và mỗi hộ cũng đồng ý đóng góp thêm 1 triệu đồng để mở rộng và nâng cấp tuyến hẻm với chiều dài là 400m2, chiều ngang 2m2, tổng kinh phí là 191 triệu đồng. Tháng 8/2018, con hẻm được hoàn thành khang trang, sạch sẽ, thuận tiện trong việc đi lại của nhân dân và các em học sinh. Sau khi con hẻm được nâng cấp, chị Hương đã tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không xả rác đồng thời trồng cây xanh tạo nét đẹp mỹ quan cho tuyến hẻm.

Trong công tác Hội, chị Hương chia sẻ, được Hội LHPN xã hỗ trợ kinh phí để nấu ăn cho 20 cụ già trong chi hội, tuy nhiên khoản kinh phí hỗ trợ khá khiêm tốn nên chị Hương tự nhận việc đi chợ, nấu ăn cho các cụ để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm chi phí. Hàng ngày, chị thức dậy từ 4 giờ sáng để kịp chuẩn bị món ăn cho các cụ. Cảm nhận được tấm lòng của chị nên các hội viên đã đến hỗ trợ, chung tay cùng chị; đôi khi các chị còn đóng góp mua thêm thịt, rau, củ quả,… để suất ăn của các cụ thêm phong phú, tạo thêm niềm vui cho các cụ, giúp các cụ sống lâu, sống khỏe.

Chị luôn quan tâm chăm lo cho hội viên phụ nữ khi gặp khó khăn, nắm chắc tình hình, vận động hộ gia đình hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.Với tinh thần nhiệt tình và uy tín chị đã vận động ngày càng nhiều hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại chi, tổ hội.

Chị Thái Đoan Huệ, chi hội phó chi hội KP 4, tổ trưởng tổ phụ nữ 38, phường 4, quận 6

Là một người làm công tác Hội người Hoa gương mẫu, chị Huệ được chị em yêu quý, tín nhiệm.
Chị luôn đi đầu trong mọi hoạt động ở khu dân cư và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công.

 Ảnh minh họa

 Chị Huệ (áo kẻ) tặng quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn


Với kinh nghiệm khi là nhân viên chăm sóc ở Phòng khám An Hòa, chị Huệ đã nhiệt tình tư vấn miễn phí cho 40 bệnh nhân lao, 20 người bị nhiễm HIV ở khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố, hướng dẫn họ cách sinh hoạt và tự chăm sóc bản thân. Thấy họ mặc cảm không chịu đi trị bệnh ở các trung tâm, bệnh viện, chị Huệ đã vận động và trực tiếp dẫn họ đến các phòng khám xét nghiệm và điều trị, động viên tinh thần đồng thời còn đi vận động các “mạnh thường quân” giúp đỡ những bệnh nhân khóa khăn.

Chị đã vận động được nguồn lực hỗ trợ đóng học phí cho 4 em học sinh cấp I bị nhiễm HIVcó hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7,4 triệu đồng và nhiều trường hợp khác. Hàng năm chị còn vận động tài trợ quà, thẻ BHYT và lập danh sách, dẫn khoản 30 trẻ bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng do có ba mẹ bị nhiễm HIV đến nhận quà nhân dịp tết nguyên đán, tết trung thu tại Nhà thờ Đồng Tiến, mỗi phần quà trị giá 400.000đ; vận động trao 30 thẻ BHYT số tiền 21.060.000đ cho những người bệnh, phụ nữ khó khăn.

TPHCM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ vùng biên tỉnh Thanh Hóa
 • 850 ngàn USD giúp phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm rủi ro thiên tai
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning