Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/05/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75022539

GƯƠNG PHỤ NỮ
Bắc Kạn: Những tấm gương chi hội trưởng phụ nữ điển hình
Cập nhật: 21/11/2018
Chị Triệu Thị Dung thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn

- Chị Triệu Thị Dung thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
- Chị Hứa Thị Liễu, chi hội trưởng phụ nữ Nà Bốc làm kinh tế giỏi.

Chị Triệu Thị Dung thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, chị Triệu Thi Dung luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Hội, của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.,

Việc vận động, tuyên truyền hội viên phụ nữ làm theo Bác được chị Dung tìm tòi, nghiên cứu để xây dựng những mô hình làm theo Bác thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở và đông đảo hội viên. Cụ thể, chị Dung đã đứng ra vận động hội viên, phụ nữ trong chi hội xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương” với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được triển khai từ năm 2016, đến nay 90 hội viên, phụ nữ của chi hội thôn Phặc Tràng đã quyên góp được 500kg gạo, kịp thời hỗ trợ 50 gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; vận động chị em góp được 12 triệu đồng cho 05 hội viên vay phát triển kinh tế.

Chị cùng chị em tích cực xây dựng mô hình trồng rau sạch, nâng cao thu nhập cho gia đình. Chị Dung đã vận động chị em giúp 13 công cấy hái cho 02 chị hội viên phụ nữ khó khăn; cho 2 hộ viên mượn 1.500m2 đất canh tác; ủng hộ mái ấm tình thương, thăm hỏi 06 thân nhân hội viên bị tai nạn, ốm đau với số tiền gần 7 triệu đồng; tuyên truyền chị em thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm trong việc cưới xin, hiếu hỷ, tiết kiệm điện, nuôi lợn nhựa tiết kiệm...

Hơn 10 năm làm chi hội trưởng, chị Dung luôn gần gũi, nắm bắt được tâm tư từng hội viên. Trong các buổi sinh hoạt chi hội chị và chị em dành thời gian để cùng nhau trao đổi, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, kinh nghiệm xây dựng cuộc sống gia đình, làm ăn phát triển kinh tế.

Chị Dung đã nhiều lần tham gia hòa giải cho các vụ mâu thuẫn trong gia đình hội viên, động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, chị Dung còn là đại biểu HĐND xã, cán bộ chuyên trách dân số xã, chi ủy viên chi bộ. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, chị luôn tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chị Dung còn là tấm gương sang trong phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, ngoài 1.800m2 đất ruộng, chị còn trồng thêm 1.000m2 rau màu các vụ, nuôi 100 con gà thả vườn, 1.000 con chim cút, thu nhập của gia đình chị đạt gần 100 triệu đồng/năm.

Những đóng góp trong công tác Hội của chị trong nhiều năm qua đã được Hội Phụ nữ các cấp khen thưởng về thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2018 chị vinh dự được đại diện cho hội viên phụ nữ thôn Phặc Tràng về dự chương trình Gặp mặt biểu dương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực do Hội LHPN tỉnh Bắcạn tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Chị Hứa Thị Liễu, chi hội trưởng phụ nữ Nà Bốc làm kinh tế giỏi

Chị Hứa Thị Liễu - chi hội trưởng phụ nữ thôn Nà Bốc, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn vốn thuộc hộ nghèo, hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp, cuộc sống rất vất vả, khó khăn.

 Ảnh minh họa

 Chị Hứa Thị Liễu, chi hội trưởng phụ nữ Nà Bốc làm kinh tế giỏi


Trăn trở, suy nghĩ, chị đã bàn với chồng tìm hướng đi để phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo. Tìm hiểu trên sách, báo, qua phương tiện thông tin đại chúng và xem xét, thăm nắm nhu cầu của thị trường địa phương, hai vợ chồng chị quyết định lập nghiệp bằng mô hình chăn nuôi lợn và dịch vụ xay xát nông sản.

Được sự giúp đỡ kịp thời của Hội Phụ nữ xã, chị đã được tiếp cận và vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để mua giống và máy móc, trang thiết bị cần thiết. Tự tìm tòi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm qua sách, báo, tích cực tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật do địa phương và Hội tổ chức, anh,chị đã áp dụng vào việc chăn nuôi lợn của gia đình. Những con lợn được nuôi theo đúng kỹ thuật lớn nhanh, khỏe mạnh, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Để chủ động về con giống, chị đầu tư nuôi thêm lợn nái. Hiện gia đình chị chăn nuôi30 con lợn thịt, 3 con lợn nái. Dịch vụ xay xát nông sản của gia đình chị Liễu là dịch vụ đầu tiên có tại thôn, phục vụ xay xát cho cả 2 thôn lân cận đã tăng thêm nguồn thu cho gia đình chị. Hiện nay, thu nhập của gia đình chị mỗi năm đạt khoảng 100 triệu đồng.

Là chi hội trưởng phụ nữ của thôn, chị Liễu luôn sẵn sàng chia sẻ cách làm ăn, phát triển kinh tế của mình với các chị em khác để chị em tham khảo, học hỏi cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Chị Liễu khẳng định:“ Muốn đạt được thành công, phải luôn cần cù chịu khó thì mới được”.

Ngọc Lan, Đinh Thị Loan (xã Vân Tùng)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật
 • Tích cực chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho trẻ em
 • Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại
 • Đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Tĩnh
 • Bình đẳng giới - chiến lược phát triển vùng dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning