Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78182957

GƯƠNG PHỤ NỮ
Đà Nẵng: Những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu
Cập nhật: 17/04/2019
Cô Thượng khám bệnh cho bà con

- Cô Nguyễn Thị Ninh Thượng làm dân vận khéo
- Chị Trương Thị Kép, hội viên phụ nữ giàu lòng nhân ái

Cô Nguyễn Thị Ninh Thượng làm dân vận khéo

Cô Nguyễn Thị Ninh Thượng,chi hội phụ nữ số 02, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, trưởng ban Công tác Mặt trận số 2, phường Bình Hiên đã có rất nhiều hoạt động tích cực trong các hoạt động nhân đạo từ thiện và là hội viên gương mẫu, tích cực của Hội LHPN phường.

Công việc của cô chủ yếu là làm từ thiện, giúp đỡ, mang hạnh phúc đến với những người không may mắn, người nghèo và người khó khăn. Những đợt phát gạo, phát áo quần làm từ thiện với số lượng lên đến hàng trăm người cũng một tay cô từ khâu tổ chức đến thực hiện. Cô bảo: “Nhìn mọi người vui là tôi hạnh phúc lắm rồi”.

Trước đây, cô là bác sĩ Trung tâm Phòng chống lao tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến khi về hưu, bác sĩ Thượng vẫn tất bật với hoạt động công tác xã hội. Mỗi buổi sáng thứ sáu, cô đều tham gia công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại phòng khám Tuệ tĩnh đường, chùa Pháp Lâm. Có nhiều buổi bận công việc gia đình, nhưng cô vẫn cố gắng sắp xếp để đến với bệnh nhân, đến với người đang cần cô giúp đỡ. Cô trực tiếp khám, tư vấn chữa bệnh cho các bệnh nhân, giúp đỡ kêu gọi ủng hộ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, cô Thượng còn làm công tác dân vận rất khéo. Ở địa phương, cô rất tích cực tham gia vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, vận động các em bỏ học trở lại lớp, vận động quyên góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo. Đặc biệt, cô còn làm một hòa giải viên mát tay với các cặp vợ chồng, các gia đình xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Cô gần gũi, tình cảm và luôn tự nguyện là cầu nối nối mọi người lại gần nhau hơn.

Chị Trương Thị Kép, hội viên phụ nữ giàu lòng nhân ái

Chị Trương Thị Kép, hội viên chi hội phụ nữ số 30 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) là hội viên đã có nhiều năm tham gia sinh hoạt Hội phụ nữ tại khu dân cư. Chị luôn năng động, nhiệt tình và tích cực trong mọi phong trào của Hội, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo từ thiện.

 Ảnh minh họa

 Chị Kép và chị em chuẩn bị cháo phát cho bệnh nhân nghèo


Năm 2018, hưởng ứng tham gia mô hình “Bếp ăn nghĩa tình” do Hội LHPN phường phát động, chị đã tự nguyện đóng góp, đồng thời vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn khu dân cư cùng đóng góp để sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo khi đến điều trị tại các bệnh viện ung bướu, bệnh viện tâm thần, bệnh viện Cẩm Lệ nhằm giúp họ có thêm sức khỏe, yên tâm điều trị để nhanh chóng lành bệnh. Từ nguồn kinh phí vận động, đều đặn mỗi tháng một lần, chị cùng các thành viên khác lại chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo để phát cho bệnh nhân. Bình quân mỗi nồi cháo trị giá khoảng 500.000 đồng (tương đương với 100 suất cháo). Các nguyên liệu dùng để nấu cháo luôn được chị chăm lo tươi ngon và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh. 1 năm qua,chị đã vận động và phát được hơn 1.000 suất cháo tặng người bệnh, góp phần sẻ chia, mang đến cho các bệnh nhân sự ấm áp, sẻ chia đầy nghĩa tình. 

Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning