Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80141383

GƯƠNG PHỤ NỮ
Hà Nội: Người phụ nữ “cứu giúp” nhiều mảnh đời lầm lạc
Cập nhật: 29/07/2019
Bà Đào Thị Thành - người phụ nữ kiên trì cảm hóa những người lầm lỡ

Với sự quan tâm, khéo léo, bà Đào Thị Thành (Chủ nhiệm CLB B93 phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) đã thuyết phục được nhiều thanh niên sa ngã tham gia vào CLB B93 của phường, tái hòa nhập cộng đồng.

Năm nay, bà Đào Thị Thành đã 65 tuổi nhưng vẫn lặng lẽ làm việc, cảm hóa các đối tượng lầm lỡ trên địa bàn phường. Đây cũng là công việc mà bà đã gắn bó nhiều năm qua. Mặc dù sức khỏe không được tốt, những bước đi không còn nhanh nhẹn nhưng người phụ nữ lớn tuổi này vẫn luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động của CLB, chỉ mong sao giúp ích được cho những người lầm lỡ tỉnh ngộ, trở thành công dân tốt, xây đắp một tương lai tươi sáng. Bà Đào Thị Thành vốn là một quân nhân, công tác tại Tổng cục Hậu cần. Sau khi nghỉ hưu, bà tích cực tham gia hoạt động xã hội tại địa phương. Từ năm 2015 đến nay, bà Thành là Chủ nhiệm CLB B93 phường Vĩnh Phúc.

Bà Thành tâm sự: “Chúng tôi luôn tìm những phương pháp thuyết phục, cách tiếp cận riêng biệt đối với từng đối tượng cụ thể. Trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, tôi luôn giữ thái độ mềm mỏng, kiên trì đến nhà trò chuyện, thuyết phục các bạn. Gia đình của các hội viên sau cai quý mến, thường xuyên gọi điện thăm hỏi, báo cáo tình hình con, em mình với tôi. Họ đã chủ động, tích cực động viên các cháu tham gia vào CLB và phối hợp để con cháu mình tránh xa ma túy”.

Công việc nào cũng có khó khăn, cảm hóa, thuyết phục người lầm lỡ càng không dễ dàng. Theo bà Thành, việc gặp gỡ, trao đổi, động viên các đối tượng sau cai nghiện, mắc tệ nạn xã hội tham gia sinh hoạt cộng đồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Trong quá trình làm việc, bà tìm gặp gỡ cán bộ tổ dân phố trước để tìm hiểu thông tin, sau đó mới tiếp cận đối tượng lầm lỡ và gia đình họ.

Bà Thành và các thành viên CLB thường xuyên đi lại, thăm hỏi những người lầm lỡ trên địa bàn. Trong quá trình cảm hóa, giúp đỡ người sau cai, bà Thành hiểu những khó khăn, thách thức mà họ gặp phải, nhất là khi muốn làm kinh tế, nhiều người thiếu vốn. Thấy được sự nỗ lực, cũng như băn khoăn của họ, bà đã góp thêm chút vốn, hỗ trợ họ phát triển nghề nghiệp...

Khi tham gia vào CLB B93 phường Vĩnh Phúc, các hội viên không chỉ được học những điều hay lẽ phải mà còn được các bác, các cụ sinh hoạt trong đó giới thiệu học nghề, vay vốn, xóa bỏ những mặc cảm, tái hòa nhập với cộng đồng làm lại cuộc đời. Suốt 16 năm tham gia CLB, bà Đào Thị Thành đã giúp đỡ được nhiều trường hợp sau cai ra khỏi danh sách quản lý của địa phương, không ít người hiện nay đã có gia đình, có được những công việc ổn định...

Điển hình như trường hợp của anh Cao Quốc T (49 tuổi), hiện đang làm công việc chạy xe ôm, chia sẻ: “Trước đây, tôi từng nghiện ma túy. Sau khi đi cai nghiện trở về, tôi được bà Thành và các hội viên CLB B93 giúp đỡ rất nhiều. Tôi được cung cấp kiến thức về pháp luật, được quan tâm, chia sẻ và học nghề. Điều đó tạo động lực để tôi từ bỏ ma túy”.

Tương tự như anh T, trường hợp anh H, cũng là điển hình cho việc phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Được biết, anh H “bập” vào con đường nghiện ngập do bạn bè lôi kéo. Sau khi cai nghiện thành công, anh H đã vay vốn để kinh doanh cây cảnh tại nhà riêng trên đường Hoàng Hoa Thám. Nhờ kinh doanh tốt, hiện giờ, gia đình anh H đã có cuộc sống sung túc, ấm no hạnh phúc.

Với những việc làm thiết thực giúp người nghiện sau cai, bà Đào Thị Thành và các thành viên trong CLB B93 phường Vĩnh Phúc đã có công đáng kể trong công tác phòng, chống ma túy của phường.

Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Anh Dũng, cho biết: “Bà Đào Thị Thành là một người rất có tâm, hiện đang là Chủ nhiệm CLB B93 của phường. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà luôn nhiệt tình trong hoạt động chống ma túy và cải tạo người nghiện về với xã hội. Những gì bà làm đã đóng góp rất lớn cho trật tự trị an của phường Vĩnh Phúc, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất của một người lính Cụ Hồ”.

phapluatxahoi.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning