Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79611618

GƯƠNG PHỤ NỮ
Câu chuyện khởi nghiệp của những phụ nữ có ước mơ
Cập nhật: 04/09/2019
Chị Lê Thị Thanh Hương, Bình Định khởi nghiệp với bột ngũ cốc

- Bình Định: Câu chuyện về người phụ nữ khởi nghiệp với ước mơ làm chủ cửa hàng bột ngũ cốc của riêng mình.
- Thừa Thiên Huế: Trở thành bà chủ cơ sở ấp trứng nhờ nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường

- Bình Định: Câu chuyện về người phụ nữ khởi nghiệp với ước mơ làm chủ cửa hàng bột ngũ cốc của riêng mình

Đó là câu chuyện của chị Lê Thị Thanh Hương, sinh năm 1964, hội viên phụ nữ khu vực 2, phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Chị Hương khởi nghiệp khi tuổi đời không còn trẻ với mong muốn được làm chủ cửa hàng bột ngũ cốc.

Khi bắt đầu khởi nghiệp, chị vừa làm công nhân trong một xưởng gỗ vừa làm thêm bột ngũ cốc để bán. Thay vì tranh thủ thời gian nghỉ ngơi sau ngày dài làm công việc nặng nhọc ở xưởng, về nhà chị thức cả đêm để rang, xay để có được sản phẩm bột ngũ cốc thơm lừng, bổ dưỡng. Những sản phẩm đầu tay được của chị đem giới thiệu, mời bạn bè, người thân dùng thử rồi nhờ mọi người góp ý để rút kinh nghiệm cho những lần chế biến sau. Bột ngũ cốc chị làm ra chất lượng nên bạn bè, người thân, đồng nghiệp tại xưởng gỗ dùng thử rồi quay lại tin dùng, tiếp tục mua sản phẩm của chị.

Sau này, chị mở rộng thêm trà ngũ cốc, bánh ngũ cốc, và đặc biệt là bột ngũ cốc “Thai nghén” dành cho bà bầu. Đây cũng chính là dấu mốc cho sự phát triển đặc biệt của ý tưởng “Bột ngũ cốc Cô Hương” ra đời.

Chị Hương chia sẻ, nghe một bạn nữ trẻ tâm sự đang trong thời gian mang thai, công việc xưởng gỗ nặng nhọc lại không ăn uống được gì vì nghén quá, cứ ăn vào lại ói ra hết, sợ không đủ sức lao động và ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nghe vậy, chị Hương này ra ý định về làm riêng bột ngũ cốc bà bầu cho bạn dùng thử. Trong suốt thời gian mang bầu, bạn nữ đó hầu như không ăn được gì nhiều, chủ yếu chỉ uống ngũ cốc do chị làm. Vậy mà khi sinh mẹ tròn con vuông, hai mẹ con đều khỏe mạnh, em bé bụ bẫm. Từ đó tiếng lành đồn xa, nhiều chị em có bầu trong xưởng truyền tai nhau rồi lan sang xưởng khác về việc sử dụng bột ngũ cốc của chị ngon, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Chính vì vậy, ngày đơn đặt hàng ngày càng nhiều hơn, chị quyết định nghỉ hẳn xưởng gỗ ở nhà để chuyên tâm làm bột ngũ cốc, phục vụ chị em sỉ, lẻ xa gần.

Hiện nay thu nhập từ bột ngũ cốc mang lại cho chị khoảng 10 triệu đồng một tháng. Chị ước mơ có thể mở một cửa hàng bột ngũ cốc cho riêng mình.
Và cơ hội đã đến với chị khi Hội LHPN phường mời chị tham gia lớp tập huấn “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” do Hội LHPN Thành phố tổ chức. Sau khi khi tham gia lớp tập huấn, được nghe các giảng viên chuyên ngành trao đổi, cung cấp các kiến thức thực hiện ý tưởng khởi nghiệp thông qua việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh. Chị Hương đã mạnh dạn viết một bản kế hoạch kinh doanh trình bày về dự án “Cửa hàng bột ngũ cốc Cô Hương” để kêu gọi hỗ trợ một phần nguồn vốn để đầu tư trong việc cải tiến mẫu mã, bao bì và máy rang xay để đưa ra thêm dòng mặt hàng ngũ cốc dành cho từng đối tượng. Chị Hương cho biết, trên thị trường hiện nay, số người kinh doanh bột ngũ cốc cũng không phải là ít, nhưng để đứng vững được, chị sẽ lấy chất lượng của sản phẩm là yếu tố quyết định cho sản phẩm của mình.

Với tâm huyết và đam mê khởi nghiệp, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của chị tham gia vào Cuộc thi viết ý tưởng khởi nghiệp do Hội LHPN TP. Quy Nhơn phát động và đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để hỗ trợ một phần kinh phí để thực hiện.

- Thừa Thiên Huế: Trở thành bà chủ cơ sở ấp trứng nhờ nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường

Từ nhiều năm qua, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền được biết đến là nơi có phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển mạnh, cung cấp sản lượng thịt gà lớn cho thị trường trong và ngoài huyện. Nổi bật trong việc phát triển nghề nuôi gia cầm có sự đóng góp không nhỏ từ cơ sở ấp trứng của chị Nguyễn Thị Hồng Lý, trú tại thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lý cho biết, nắm bắt được nhu cầu của bà con địa phương về dịch vụ ấp trứng gia cầm để tăng đàn phát triển kinh tế nhưng chưa có một mô hình nào nhận ấp trứng gia cầm của người dân. Việc mua gà, vịt con ở chợ sẽ không đảm bảo về chất lượng giống, giá cả lại cao.

Chính vì vậy, chị đi tìm hiểu một số mô hình ấp nở để học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu vào nguyên liệu và cả thị trường đầu ra cho sản phẩm. Mô hình của chị Hồng Lý bắt đầu được hình thành với một nhà xưởng có diện tích 100m2, 5 lò ấp nở trứng và hoạt động thường xuyên.

Sau khi thành công với gà và nhận được nhiều đơn đặt hàng từ bà con các thôn lân cận cũng như các xã khác, chị đã mạnh dạn tiến hành ấp thêm trứng vịt, ngan, ngỗng với công suất là 1.500 trứng/lò. Nhờ làm ăn có uy tín, gia đình chị thường xuyên cung cấp gà giống cho các gia trại, trang trại trên địa xã. Với phương pháp ấp trứng luân phiên, trung bình từ 3-4 ngày nở một phiên, chị bán ra hàng nghìn con gà giống. Mỗi năm, trừ chi phí, mô hình nuôi gà và ấp trứng gia cầm của gia đình chị cho thu nhập từ 60-70 triệu đồng/năm.

Nguyễn Thị Diệu(P.Bùi Thị Xuân,QN), HPN Phong Xuân

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning