Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79612170

GƯƠNG PHỤ NỮ
Bắc Ninh: Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, năng động
Cập nhật: 05/09/2019
Cô Dung (thứ 4 trái ảnh qua) cùng chị em trong chi hội thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách dịp 27/7

5 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ ở cơ sở với vai trò là uỷ viên BCH Hội LHPN phường, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu 3, phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh, cô Nguyễn Thùy Dung là người làm công tác Hội hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của chi hội phụ nữ và các hội đoàn thể khác ở khu phố. Cô cho biết chính công tác Hội đã giúp cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Cô Dung chia sẻ, làm công tác Hội ở cơ sở, muốn được hội viên phụ nữ yêu quý, tin tưởng thì không có cách nào khác là bản thân người làm chi hội trưởng phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Vì vậy, cô không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt Hội, sao cho mỗi buổi sinh hoạt vừa bổ ích, vừa phong phú, hấp dẫn đồng thời tạo cảm giác để chi hội trở thành ngôi nhà chung ấm áp, nơi chị em có thể gặp gỡ để chia sẻ buồn vui, khó khăn cũng như thành công trong cuộc sống, gia đình và phát triển kinh tế. Khi hội viên thấy được lợi ích, chị em đã tự giác, tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động chi hội phát động, tổ chức.

Khi Hội cấp trên phát động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cô Dung đã tích cực nghiên cứu tài liệu, triển khai sâu rộng tới toàn thể chị em trong chi hội; tích cực tham khảo về cách làm mới, các mô hình hay trong việc học tập và làm theo Bác của phụ nữ các địa phương khác, rồi thông qua các buổi sinh hoạt chi hội để vận động, tuyên truyền hội viên phụ nữ làm theo Bác với những hành động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của Hội, của từng hội viên. Cụ thể, cô cùng với tập thể chi hội bàn bạc, xây dựng kế hoạch, vận động hội viên thực hành tiết kiệm tại gia đình, tại tổ, nhóm tiết kiệm, giúp nhau xóa nghèo bền vững. Kết quả, năm 2018, quỹ tiết kiệm của chi hội đã thu được trên 30 triệu đồng, nâng tổng số tiền tiết kiệm của các tổ lên 365 triệu đồng, trích cho hội viên trong chi hội vay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Song song với việc xây dựng được các mô hình để giúp đỡ các hội viên nghèo, hằng năm, cô Dung luôn tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia đóng góp đầy đủ các phong trào nhân đạo, từ thiện, "đền ơn đáp nghĩa" ở địa phương; tích cực hưởng ứng các công tác của tổ dân phố như phối hợp thăm, tặng quà gia đình chính sách, các cụ cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng, các cháu học giỏi, đỗ đại học và những gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo.

Là chi hội trưởng phụ nữ, cô Dung luôn gần gũi, kịp thời nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư của từng hội viên, trong sinh hoạt chi hội cô cùng chị em chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để giúp nhau xây dựng cuộc sống gia đình tốt hơn. Nhiều vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên đã được hòa giải êm thấm khi được cô Dung hòa giải, phân tích, giúp đỡ. Cô cho biết, những lần tham gia hòa giải, cô luôn động viên, tìm cách để hội viên cũng như người thân của gia đình họ nói ra những suy nghĩ, bức xúc của mình, từ đó tìm được nguyên nhân, bản chất của vấn đề mâu thuẫn để có giải pháp hòa giải phù hợp.

Bên cạnh vai trò là chi hội trưởng phụ nữ, cô Dung còn là đại biểu HĐND phường, chi ủy viên chi bộ, với các chức trách, nhiệm vụ được giao, cô luôn gương mẫu, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân và đặc biệt là hội viên, phụ nữ yêu quý, tin tưởng.

Hội LHPN thành phố Bắc Ninh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning