Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79520238

GƯƠNG PHỤ NỮ
Gương phụ nữ nỗ lực phát triển kinh tế gia đình
Cập nhật: 10/09/2019
Chị Phạm Thị Hiên, chi hội trưởng phụ nữ tích cực phát triển kinh tế

- Thanh Hóa: Chị Phạm Thị Hiên, chi hội trưởng phụ nữ tích cực phát triển kinh tế góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương
- Đồng Tháp: Chị Trần Thị Huỳnh Mai vượt khó vươn lên

- Thanh Hóa: Chị Phạm Thị Hiên, chi hội trưởng phụ nữ tích cực phát triển kinh tế góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

15 năm gắn bó với phong trào phụ nữ, chị Phạm Thị Hiên (sinh năm 1982), chi hội trưởng phụ nữ làng Vìn, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa không chỉ luôn nhiệt tình với công tác Hội mà còn là tấm gương phụ nữ đảm đang, năng động trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Với suy nghĩ, muốn giúp đỡ hội viên, phụ nữ cùng phát triển kinh tế, làm giàu trên quê hương, bản thân mình phải làm tốt trước, chị Hiên đã bàn bạc với gia đình, mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư nuôi lợn, gà, trâu, bò, dê, trồng ngô trồng lúa kết hợp với kinh doanh đồ điện và các thiết bị về điện nước. Khi tích lũy được một số vốn, chị quyết định đầu tư mua xe ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải. Đặc biệt, năm 2017 sau khi đi tham quan học tập mô hình trồng cây ăn quả có múi và các mô hình chăn nuôi gà thả đồi ở Nghệ An và Hòa Bình, chị Hiên đã mạnh dạn áp dụng mô hình trồng cây có múi và nuôi gà thả đồi tại gia đình mình. Tiếp đó, chị đã liên kết 4 hộ gia đình để xây dựng mô hình trên diện tích 4ha đất thầu và đất vườn trồng được hơn 4.000 cây cam, bưởi xen canh trồng ổi, đến nay cây đã được 2 năm tuổi. Cùng với trồng cây, chị và các thành viên trong nhóm kết hợp nuôi gà thả đồi, thu mua gom gà địa phương về nuôi gà đẻ trứng tự cung cấp giống và vừa bán trứng, đến năm 2018 chị đã liên kết thêm các thành viên, hội viên có khả năng nuôi gà thả đồi và thành lập tổ hợp tác gồm 12 thành viên do chị làm tổ trưởng. Bình quân mỗi hộ nuôi từ 40 đến 60 con gà đẻ trứng và 100 con gà thịt/ hộ trở lên. Đến nay, mỗi hộ đã nâng tổng đàn gà lên 200 đến 300 con/lứa, mỗi tháng cung cấp ra thị trường trên 500 quả trứng gà và 50 đến 70kg gà thịt. Tổ hợp tác đã hoạt động hiệu quả, phát triển và cho thu nhập ổn định. Thời gian tới, Tổ liên kết sẽ hướng tới trồng cây ăn quả theo quy trình VietGAP, kết hợp nuôi gà thả đồi.

- Đồng Tháp: Chị Trần Thị Huỳnh Mai vượt khó vươn lên

Mang trong cơ thể nhiều căn bệnh, từng bị khối u não phải phẫu thuật, rối loạn nhịp tim nặng, viêm đa khớp, giãn cơ tay..., chị Trần Thị Huỳnh Mai, hội viên chi hội phụ nữ khóm 5, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp vẫn cố gắng vượt qua, nỗ lực sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Kinh tế gia đình chị Mai vốn rất khó khăn, rơi vào cảnh nợ nần, túng thiếu, chị phải đi làm thuê tại TP.Hồ Chí Minh. Năm 2011, chị trở về quê hương Sa Đéc, thử sức khởi nghiệp với việc mở cơ sở làm kẹo đậu phộng tại nhà. Tuy nhiên, thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm, sản phẩm làm ra chưa đạt chất lượng, không bán được. Không nản chí, chị Mai quyết tâm tìm tòi, nghiên cứu để không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tạo ra nét đặc trưng hương vị riêng cho kẹo đậu phộng của cơ sở mình. Hiểu rõ xu hướng tiêu dùng hiện đại, người sử dụng sản phẩm không ưa chuộng kẹo nhiều đường, chị Mai đã sản xuất ra kẹo đậu phộng được làm với bánh khoai mì nướng, sử dụng mạch nha, ít dùng đường thơm ngon và đảm bảo sức khỏe. Sản phẩm của chị được mọi người dùng thử, hài lòng và số lượng bán ra ngày một tăng. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, năm 2017, thương hiệu kẹo đậu phộng Huỳnh Mai đang trên đà phát triển, chị Mai có ý định ngừng sản xuất kinh doanh. Lúc này, chị nhận được sự quân tâm, động viên kịp thời của Hội LHPN. Hội tạo điều kiện cho chị tham gia những lớp tập huấn về khởi nghiệp; trưng bày sản phẩm tại các hội chợ, hội nghị trong và ngoài tỉnh... Chị Mai kể, có những lần chị không khỏe, không thể tự chạy xe đến lớp tập huấn, đích thân cán bộ Hội LHPN thành phố đến tận nhà động viên, chở chị đi.

Hội LHPN Tỉnh còn tạo điều kiện cho chị Mai vay hàng trăm triệu đồng để mua thêm máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh. Đầu năm 2019, với sự giúp đỡ của Hội LHPN TP.Sa Đéc, cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng Huỳnh Mai được xét duyệt, bố trí vào Làng khởi nghiệp TP.Sa Đéc (tọa lạc ở xã Tân Quy Tây). Tại đây, nhà xưởng cơ sở sản xuất kẹo của chị Mai xây dựng khang trang và được hưởng chính sách ưu đãi về phí thuê mặt bằng. Chính sự quan tâm đó đã tiếp thêm động lực cho chị trên con đường khởi nghiệp, trụ vững trước mọi khó khăn và bước tiếp.
Với mong muốn góp phần quảng bá sản phẩm khởi nghiệp, cơ sở chị Mai đã nhận ký gửi, trưng bày nhiều sản phẩm khởi nghiệp của chị em phụ nữ trong tỉnh.

Sản phẩm kẹo đậu phộng Huỳnh Mai không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã, dần có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Bình Dương, Cần Thơ... Bình quân mỗi tháng, cơ sở của chị Huỳnh Mai đưa ra thị trường từ 15 đến 20 ngàn cây kẹo đậu phộng các loại; góp phần giải quyết việc làm cho 10 đến 12 lao động chủ yếu là lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi người thu nhập trung bình 3 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, chị Huỳnh Mai còn lãi khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Vượt qua nhiều khó khăn, chị Mai thực hiện khát vọng khởi nghiệp, từng bước thành công, đã được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen. Chị là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chị cho biết, sắp tới, chị sẽ ra mắt thị trường sản phẩm kẹo đậu phộng mới, sử dụng nhiều nguyên liệu xuất xứ từ Đồng Tháp.

Minh Yên, Nhựt An

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning